Cách thay đổi độ nhạy của chuột trên Windows

Độ nhạy của chuột chính là vận tốc chuyển dời của trỏ chuột trong khi tương tác với chuột ( xem chuột máy tính ) hoặc trackpad. Và dộ nhạy này được quyết định hành động bởi chỉ số DPI ( dots-per-inch ). Độ nhạy của chuột rất được những game thủ chuyên nghiệp đặc biệt quan trọng quan tâm do tại nó là một trong những tác nhân quan trọng khiến họ dành thắng lợi trong những game show. Hôm nay, TMD Thành Phố Bắc Ninh xin gửi tới hành khách cách để biến hóa vận tốc con trỏ của chuột hay cách để kiểm soát và điều chỉnh chỉ số DPI trên chuột để Giao hàng cho mục tiêu chơi game .

Cách thay đổi độ nhạy của chuột trên Windows

Hướng dẫn thay đổi độ nhạy chuột trên Windows

Bước 1: Nhấn phím ⊞ Win+S để mở công cụ tìm kiếm, sau đó gõ mouse. Thao tác thực hiện trên các phiên bản Windows cũng tương tự nhau. Cách nhanh nhất để mở phần thiết lập chuột là sử dụng tính năng tìm kiếm.

Cách thay đổi độ nhạy của chuột trên Windows 1

Nếu bạn dùng chuột chơi game hay chuột có độ đúng chuẩn cao, xem phần kiểm soát và điều chỉnh DPI trên chuột chơi game .

Bước 2: Nhấp chọn vào “Mouse & Touchpad Settings” (Thiết lập Chuột & Bàn di cảm ứng) trong kết quả tìm kiếm.

Cách thay đổi độ nhạy của chuột trên Windows 2

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn “Additional mouse options” (Tùy chọn chuột bổ sung). Có thể bạn phải kéo xuống dưới cửa sổ hiện tại để tìm đường dẫn.

Cách thay đổi độ nhạy của chuột trên Windows 3

Bước 4: Nhấp chọn vào tab “Pointer Options” (Tùy chọn Trỏ chuột). Đây là tab để bạn có thể điều chỉnh tốc độ trỏ chuột, hay nhiều người gọi là “độ nhạy chuột”.

Cách thay đổi độ nhạy của chuột trên Windows5

Bước 5: Bạn di chuyển thanh trượt “Motion” (Chuyển động) để điều chỉnh tốc độ trỏ chuột. Kéo trỏ chuột sang bên phải để tăng tốc độ/độ nhạy. Kéo sang bên trái để giảm tốc độ và tăng độ chính xác.

Xem thêm: Max Skill King

Cách thay đổi độ nhạy của chuột trên Windows 6

Bước 6: Sau đó tích vào hộp thoại “Enhance Pointer Precision” (Tăng độ chính xác của trỏ chuột). Tùy chọn này điều chỉnh chỉ số DPI (Dots Per Inch) để phù hợp với tốc độ di chuyển của trỏ chuột. Ngoài ra còn giúp bạn kiểm soát trỏ chuột tốt hơn, tốc độ di chuyển sẽ khớp với tốc độ đưa tay (hoặc ngón tay, nếu bạn dùng trackpad).

Nếu dùng chuột để chơi game, thiết lập này sẽ tác động ảnh hưởng tới độ đúng mực khi chơi game. Các game thủ KHÔNG thường sử dụng tính năng này .

Cách thay đổi độ nhạy của chuột trên Windows 7

Bước 7: Điều chỉnh tốc độ nhấp đúp chuột. Nếu thích, bạn có thể thay đổi tốc độ nhấp đúp chuột. Nhấp chuột vào tab “Buttons” (Nút) và di chuyển thanh trượt về phía “Slow” (Chậm) hoặc “Fast” (Nhanh).

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thiết lập bằng cách nhấp đúp chuột vào thư mục thử nghiệm màu vàng ở phía bên phải thanh trượt .

Khi bạn đã hài lòng với các thiết lập thì nhấp chọn vào “Apply” (Áp dụng).

Cách thay đổi độ nhạy của chuột trên Windows 8

Cuối cùng bạn hấp đúp chuột vào “OK” để lưu thiết lập. Bạn cũng có thể quay lại màn hình này bất kỳ lúc nào để cập nhật thiết lập cho chuột máy tính.

Hy vọng bài viết trên đây của TMDPC sẽ đem tới cho quý khách những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, nếu quý khách muốn sở hữu những con chuột máy tính hay bất kỳ sản phẩm linh kiện máy tính chất lượng nào thì có thể liên hệ với chúng tôi. TMDPC cam kết luôn bán ra thị trường những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt với giá thành cạnh tranh cùng một chế độ bảo hành uy tin, dài hạn. 

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan