Xóa chữ trong word bị gạch ngang bạn đã biết cách làm chưa?

xóa chữ trong word bị gạch ngang

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cách để xóa chữ trong word bị gạch ngang đơn giản nhất mà không phải ai cũng biết.

Các lỗi thường gặp word như chữ bị gạch, chữ in nghiêng, chữ in đậm nếu không kịp thời khắc phục thì sẽ làm mất đi bố cục cũng như sự liền mạch của văn bản. Vì thế mà để việc soạn thảo văn bản trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn thì bạn hãy theo chân bài biết để tìm hiểu về cách xóa chữ trong word bị gạch ngang nhé!

Tại sao phải gạch ngang chữ trong word

 • Lợi ích đầu tiên của việc gạch ngang chữ trong word chính là chú thích cho người xem văn bản các lỗi sai cần chỉnh sửa hoặc note lại các chỗ không cần thiết nên bỏ đi để hoàn chỉnh văn bản.
 • Trong một văn bản đôi lúc cần phải có sự mạch lạc giữa câu hoặc đoạn văn, vì thế mà việc gạch ngang chữ thể hiện những chỗ dư thừa cần phải xóa đi.

Làm thế nào để gạch ngang chữ trong word

Có 2 cách thực hiện việc gạch ngang chữ trong word đó là cách gạch ngang trực tiếp và gián tiếp. Mỗi cách sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, vì thế mà tùy thuộc vào mục đích soạn thảo và chỉnh sửa văn bản mà bạn nên chọn cách nào đơn giản, tiết kiệm thời nhất. Hãy cùng tham khảo 2 cách gạch ngang chữ trong word dưới đây:

Gạch ngang chữ trực tiếp trong Word

 • Bước 1: Đầu tiên bạn phải mở file cần chỉnh sửa lên và ấn chọn hoặc bôi đen dòng dữ cần được gạch ngang.
 • Bước 2: Tại thanh công cụ trên màn hình, bạn đưa chuột chọn thẻ Home, sau đó chọn biểu tượng abc là bạn đã có thể gạch ngang chữ trong word một cách đơn giản và nhanh chóng.

xóa chữ trong word bị gạch ngang

 • Lưu ý khi sử dụng cách này thì người dùng không có quá nhiều sự lựa chọn trong việc chỉnh sửa kiểu chữ vì đây là chế độ mặc định trên máy tính.

Gạch ngang chữ gián tiếp trong Word

 • Bước 1: Tương tự như cách gạch ngang chữ trong Word trực tiếp thì bước đầu tiên là bạn phải vào file Word muốn chỉnh sửa và tiến hàng bôi đen các dòng chữ cần gạch ngang.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào thẻ Home trên thanh công cụ → chọn Font → sau đó bạn đưa chuột vào góc trái của bảng chọn và click chuột vào hình mũi tên đang hướng xuống.
 • Bước 3: Một hộp thoại hoàn toàn mới hiện ra trên màn hình → bạn tiếp tục chọn lại thẻ Font → ấn vào Strikethrough hay Double Strikethrough để chọn kiểu gạch 1 đường và hai đường.
 • Bước 4: Sau khi chọn bạn chỉ cần click chuột vào ô OK để có thể kết thúc việc gạch ngang chữ gián tiếp trong word. 

2 cách để xóa chữ trong word bị gạch ngang

Đối xứng với việc gạch ngang chữ thì cũng có 2 cách thực hiện việc xóa chữ trong word bị gạch ngang vô cùng tiện ích để bạn đọc tha hồ chỉnh sửa văn bản và tạo sự đẹp mắt khi trình bày văn bản bằng word.

Bỏ chữ gạch ngang trực tiếp trong Word

 • Bước 1: Bạn cần phải mở sẵn file muốn xóa chữ trong word bị gạch ngang lên → bôi đen vị trí cần bỏ chọn.
 • Bước 2: Để xóa chữ trong word bị gạch ngang ở bước ngày bạn chỉ cần ấn chọn vào biểu tượng abc là được. 

Bỏ chữ gạch ngang gián tiếp trong Word

 • Bước 1: Bạn cần phải chọn dòng chữ trong file word đã mở sẵn trước đó mà bạn muốn xóa bỏ mặc định gạch ngang.
 • Bước 2: Home → Font → ấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống→ Strikethrough→ chọn OK để kết thúc quá trình xóa chữ trong word bị gạch ngang.

Lời kết dành cho bạn đọc

Trên đây là những cách chọn và xóa chữ trong word bị gạch ngang đơn giản nhất mà bạn đọc có thể tham khảo khi soạn thảo văn bản bằng phần mềm văn phòng Word. Trong một số trường hợp đã thực hiện theo thứ tự các bước trên mà vẫn không sao xóa chữ trong word bị gạch ngang thì bạn nên cập nhật lại phiên bản Word mới hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những phút giây thư giãn thật tuyệt vời.

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

// lmtri custom // end custom