Cách chụp màn hình của một số dòng điện thoại phổ biến

Biên tập bởi Huỳnh Tấn Hưng

Đăng 6 năm trước

6.629

Bạn thấy điều gì đó mê hoặc trên màn hình hiển thị điện thoại thông minh ? Một cuộc trò chuyện “ trời ơi ”, một kỉ lục vừa lập trong một game show nào đó, một tin tức mê hoặc hay thậm chí còn một hình vẽ nguệch ngoạc. Sao không chụp nó lại ngay nhỉ ? Sau đó tổng thể sẽ nằm gọn trong thư viện hình ảnh .Tóm lại, làm thế nào ? Nhấn phím nóng !

Cách chụp màn hình của một số dòng điện thoại phổ biến hiện nay (iOS, WP, Android)

  • Trường hợp 1:

Các mẩu điện thoại có nút HOME là phím cứng như Samsung Galaxy S3, S4, S5, S6 và S6 Edge, … và các mẩu điện thoại có nút HOME là phím cảm ứng HTC One M9, M8, M7, … Khi muốn chụp màn hình các bạn nhấn phím HOME + nút Nguồn (Power). Nhấn và giữ cho đến khi bạn nghe âm thanh chụp ảnh hoặc có thông báo trên màn hình.

Chụp ảnh màn hình với nút HOME và phím Nguồn (Power)Chụp ảnh màn hình với nút HOME và phím Nguồn (Power).

  • Trường hợp 2:

Các mẩu điện thoại không có nút HOME là phím cứng như LG G, G2, G3, G4, G Pro, … Sony Xperia Z, Z1, Z2, Z3, Z3+, Z5, … Oppo Neo 3, Neo 5, … Asus Zenfone 4, 5, 6, … HTC One M9, M8, M7 … Khi muốn chụp màn hình các bạn nhấn nút Nguồn (Power) + nút Giảm âm lượng (Volume Down). Nhấn và giữ cho đến khi bạn nghe âm thanh chụp ảnh hoặc có thông báo trên màn hình.

Chụp ảnh màn hình với phím Nguồn (Power) + nút Giảm âm lượng (Volume Down)Chụp ảnh màn hình với phím Nguồn (Power) + nút Giảm âm lượng (Volume Down).

  • Trường hợp 3:

Một số đơn vị sản xuất đã tích hợp thêm một nút chụp màn hình hiển thị trên giao diện máy. Nó hoàn toàn có thể nằm ở trên thanh thông tin hoặc nhấn và giữ phím nguồn ( Power ) để mở. Sau đó những bạn tìm tùy chọn Screenshot hoặc Take a Screenshot. Với dòng Galaxy Note, Samsung tích hợp ngay trong menu Air Command của S-Pen .

Chụp ảnh màn hình nằm trong thanh thông báo (Nodification Bar)Chụp ảnh màn hình nằm trong thanh thông báo (Nodification Bar).

Chụp ảnh màn hình nằm trong tùy chọn bật ra khi nhấn và giữ phím Nguồn (Power)Chụp ảnh màn hình nằm trong tùy chọn bật ra khi nhấn và giữ phím Nguồn (Power).

  • Trường hợp 4:

Ngoài ra một số mẩu điện thoại của Samsung, Oppo, … cũng có hỗ trợ cử chỉ vuốt bàn tay, ngón tay, … để chụp màn hình.  Để kích hoạt tính năng này các bạn vào mục Cài đặt (Setting), tìm tùy chọn Cử chỉ (Gestures) hoặc Chuyển động (Motion).

Vuốt bàn tay để chụp màn hìnhVuốt bàn tay để chụp màn hình.

            Lưu ý :

  1. Vị trí lưu ảnh : Pictures/Screenshot.
  2. Có thể có nhiều cách để chụp màn hình trên một máy.

Đối với các dòng iPhone, iPad và một số dòng iPod. Các bạn chỉ có một cách chụp màn hình duy nhất là nhấn phím HOME + nút Nguồn (Power)

Chụp ảnh màn hình với phím HOME và nút Nguồn (Power)Chụp ảnh màn hình với phím HOME và nút Nguồn (Power).

Lưu ý :

  1. Vị trí lưu ảnh : Hình ảnh (Photos)

Windows Phone – Windows 10 Mobile

  • Đối với Windows Phone 8:

Khi muốn chụp màn hình các bạn nhấn phím HOME + nút Nguồn (Power) cùng lúc. Nếu chụp hình thành công thì màn hình sẽ hơi mờ đi một chút trong giây lát và hiển thị lại ngay.

Chụp ảnh màn hình với phím HOME và nút Nguồn (Power).Chụp ảnh màn hình với phím HOME và nút Nguồn (Power).

  • Từ Windows Phone 8.1 trở về sau:

Khi muốn chụp màn hình các bạn nhấn phím Nguồn (Power) + nút Tăng âm lượng (Volume up) cùng lúc. Nếu chụp hình thành công thì màn hình sẽ hơi mờ đi một chút trong giây lát và hiển thị lại ngay.

Chụp ảnh màn hình với phím Nguồn (Power) + nút Tăng âm lượng (Volume Up)Chụp ảnh màn hình với phím Nguồn (Power) + nút Tăng âm lượng (Volume Up).

Lưu ý :

  1. Vị trí lưu ảnh : Album Screenshot trong Thư viện hình ảnh (Photos Hub)

Siêu thị Điện máy XANH

Harris T. Hưng

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

// lmtri custom // end custom