File ODT là gì? Cách mở và chuyển đổi file ODT sang PDF, DOCX đơn giản – https://sgn888.net

Trang Nguyễn24/07/2021

Một trong những tệp tài liệu văn bản OpenDocument có thể dễ dàng mở tài liệu bằng Word, OpenOffice Writer hoặc Google Docs là tệp ODT. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số kiến thức về file đuôi ODT và hướng dẫn cách chuyển file ODT sang các dạng khác. Cùng xem ngay thôi!

1. File ODT là gì?

Định nghĩa

File ODT hay còn gọi là OpenDocument Text là một tệp xử lý văn bản nguồn mở được liên kết với OpenOffice và StarOffice. Đây là dạng tệp hỗ trợ hầu hết tất cả các hệ điều hành và có thể chứa các tài liệu cho phép các tùy chọn định dạng nội dung. File ODT dựa trên XML và cũng có thể chứa các tệp hình ảnh trong khi nén để không mất dữ liệu.

File ODT là một trong những tệp tài liệu văn bản OpenDocument

File ODT là một trong những tệp tài liệu văn bản OpenDocument

Mô tả

– File ODT được tăng trưởng bởi Sun Microsystems trong bộ Office Open .- ODT được tăng trưởng trong một ứng dụng mã nguồn mở hoàn toàn có thể đóng vai trò như một sự thay thế sửa chữa không tính tiền cho Microsoft Office của những loại sản phẩm .- Các Office Open thích hợp với nhiều định dạng tài liệu Microsoft và được phân phối không tính tiền .- Các yếu tố giải quyết và xử lý văn bản của Open Office là ứng dụng văn bản mà sản xuất tập tin ODT .

File ODT được phát triển trong một phần mềm mã nguồn mở

File ODT được tăng trưởng trong một ứng dụng mã nguồn mở

Chi tiết kỹ thuật

– ODT là định dạng tập tin văn bản trong cả hai ứng dụng độc quyền và không tính tiền của Ủy ban kỹ thuật ( TC ) .- File ODT được tạo ra và đồng nhất ngôn từ tích hợp đa phương tiện tương tự như như SVG .- ODT trải qua tiêu chuẩn ý tưởng sáng tạo World Wide giúp truy vấn Web Consortium tốt hơn .- Tệp ODT được sử dụng với ứng dụng đồ họa và nghiên cứu và phân tích tài liệu gốc .- File ODT được định dạng bằng XML và được sử dụng để biến hóa cách những hành lang cửa số hộp thoại khác nhau trong chương trình Open .

Tệp ODT đồng bộ ngôn ngữ tích hợp đa phương tiện

Tệp ODT đồng điệu ngôn từ tích hợp đa phương tiện

2. Các phần mềm mở file ODT

Phần mềm offline

OpenOffice.org

OpenOffice. org ( OOo ) hay gọi tắt là OpenOffice là bộ trình ứng dụng văn phòng không lấy phí, mã nguồn mở được thiết kế xây dựng trên phiên bản mã nguồn mở StarOffice của Sun Microsystems. OpenOffice hoàn toàn có thể chạy trên những hệ quản lý và điều hành nhiều hệ điều hành quản lý và phiên bản mới nhất của OpenOffice được cho phép đọc / ghi những định dạng file của Microsoft Office khá tuyệt vời .

Tính năng nổi bật:

+ Cung cấp bộ ứng dụng được phong cách thiết kế như Microsoft Word .

+ Giúp người dùng làm các bài thuyết trình trở nên hấp dẫn hơn, dễ sử dụng với các bản vẽ và công cụ để tạo tính hấp dẫn cho bài thuyết trình.

+ Cung cấp ứng dụng bảng tính mang đến nhiều công dụng như tính năng bảng tính, những công thức, bộ lọc, biểu đồ, bản vẽ, …+ Giúp bạn tạo ra những sơ đồ từ đơn thuần tới 3D sôi động .+ Cho phép bạn thao tác với cơ sở tài liệu như tạo, sửa đổi bảng, biểu mẫu, những truy vấn và báo cáo giải trình .+ Cho phép bạn viết ra những phương trình, công thức toán học dạng phức tạp .

Tải phần mềm OpenOffice.org TẠI ĐÂY.

OpenOffice.org giúp bạn tạo ra các sơ đồ từ đơn giản tới 3D sống động

OpenOffice. org giúp bạn tạo ra những sơ đồ từ đơn thuần tới 3D sôi động

LibreOffice

LibreOffice là bộ công cụ văn phòng được tăng trưởng cho toàn bộ những hệ quản lý và điều hành và năng lực thích hợp với những ứng dụng khác, cung ứng cơ bản những nhu yếu về giải quyết và xử lý những loại định dạng file khác nhau. Ưu điểm của LibreOffice là có giao diện đẹp, hiển thị sắc tố rõ ràng, nhiều font chữ đẹp, năng lực lọc tài liệu cũng tốt hơn .

Tính năng nổi bật:

+ Soạn thảo văn bản với LibreOffice Writer .+ Xử lý bảng tính với LibreOffice Calc .+ Tạo những bài thuyết trình chuyên nghiệp .+ Vẽ với LibreOffice Draw .+ Tạo và quản trị cơ sở tài liệu với LibreOffice Base .+ Tạo những phương trình và công thức toán học .+ Vẽ biểu đồ, tùy chỉnh chương trình tạo tệp PDF .

Tải phần mềm LibreOffice TẠI ĐÂY.

LibreOffice giúp tạo các bài thuyết trình chuyên nghiệp

LibreOffice giúp tạo những bài thuyết trình chuyên nghiệp

Phần mềm online

Odf Viewer

Odf Viewer là trình xem dành cho phần đuôi mở rộng của tệp ODT. Đây là một phần mềm cung cấp giải pháp tốt nhất để xem các tệp ODT cũng như có thể đọc và mở số lượng tệp chứa email ODT không giới hạn. Ngoài ra, Odf Viewer còn là chương trình được bảo mật cao.

Tính năng nổi bật:

+ Cho phép người dùng xem trực tuyến những tệp định dạng tài liệu mở mà không cần thoát khỏi trình duyệt .+ Hỗ trợ nhiều định dạng như ODT, FODT, OTT, ODP, FODP, OTP, ODS, …+ Cung cấp liên kết với Google Drive và hoàn toàn có thể mở những tệp tài liệu từ Google Drive .

Truy cập trang Odf Viewer TẠI ĐÂY.

Odf Viewer hỗ trợ nhiều định dạng

Odf Viewer tương hỗ nhiều định dạng

Groupdocs

GroupDocs là công cụ mở file XPS sang những định dạng khác không tính tiền và trực tuyến. Ngoài ra, GroupDocs cũng tương hỗ và hoạt động giải trí trên cả máy tính hệ quản lý Windows và macOS, những dòng điện thoại thông minh Android và hệ quản lý và điều hành iOS ( iPhone, iPad ) được cho phép người dùng quy đổi file XPS sang nhiều định dạng khác nhau .

Tính năng nổi bật:

+ Dễ dàng quy đổi, xem hoặc hợp nhất những tệp không số lượng giới hạn trên PC Windows .+ Xử lý Word, Excel, PowerPoint, PDF và hơn 100 định dạng tệp .+ Không có số lượng giới hạn về kích cỡ tệp .+ Chuyển đổi hàng loạt nhiều tệp .+ Nhiều tính năng đa dạng chủng loại như quy đổi, trình xem, hợp nhất, nghiên cứu và phân tích cú pháp, so sánh, chữ ký .+ Cập nhật không tính tiền liên tục với những tính năng mới đến hàng tháng .

Truy cập trang Groupdocs TẠI ĐÂY.

Groupdocs chuyển đổi hàng loạt nhiều tệp

Groupdocs quy đổi hàng loạt nhiều tệp

3. Cách mở file ODT

Cách mở file ODT trên máy tính

Tệp ODT được thiết kế xây dựng bằng OpenOffice Writer, do đó bạn hoàn toàn có thể mở cùng một chương trình là cách tốt nhất. Tuy nhiên, LibreOffice Writer, AbiSource AbiWord, Doxillion và 1 số ít trình chỉnh sửa tài liệu không tính tiền khác cũng hoàn toàn có thể mở tệp ODT .Để mở file ODT trên máy tính, bạn triển khai theo những bước sau :

Bước 1: Nhấn chuột phải vào file ODT cần mở > Chọn Open with.

Mở file ODT

Mở file ODT

Bước 2: Chọn phần mềm bạn muốn dùng > Chọn OK.

Chọn phần mềm bạn muốn dùng

Chọn ứng dụng bạn muốn dùng

Cách mở file ODT online

Bước 1: Truy cập trình mở ODT online Groupdocs TẠI ĐÂY > Chọn Click or drop your file here.

Nhấp hoặc thả tệp của bạn

Nhấp hoặc thả tệp của bạn

Bước 2: Chọn file ODT của bạn > Chọn Open.

Open tệp ODT

Open tệp ODTNhư vậy, bạn hoàn toàn có thể xem file ODT trên Groupdocs rồi .

Xem file ODT trên Groupdocs

Xem file ODT trên Groupdocs

4. Cách chuyển đổi file ODT

Cách chuyển file ODT sang PDF, DOCX

Bước 1: Truy cập Convertio TẠI ĐÂY.

Bước 2: Nhấp vào Chọn tập tin.

Chọn tập tin

Chọn tập tin

Bước 3: Chọn file ODT cần chuyển > Chọn Open.

Open tệp ODT

Open tệp ODT

Bước 4: Bấm vào ô kế bên mục đến > Chọn định dạng bạn muốn chuyển.

Chọn định dạng bạn muốn chuyển

Chọn định dạng bạn muốn chuyển

Bước 5: Chọn Chuyển đổi.

Chọn Chuyển đổi

Chọn Chuyển đổi

Bước 6: Sau khi hoàn tất chuyển đổi, nhấn vào Tải về để lưu file về máy.

Nhấn vào Tải về

Nhấn vào Tải về

Cách chuyển file Word sang ODT trên máy tính

Để quy đổi file Word sang ODT, bạn triển khai theo những bước sau đây :

Bước 1: Mở file Word của bạn bằng cách nhấp đúp chuột vào file.

Mở file Word

Mở file Word

Bước 2: Nhấn vào File.

Chọn vào File

Chọn vào File

Bước 3: Nhấn vào Save As > Chọn thư mục bạn muốn lưu.

 Chọn thư mục bạn muốn lưu

Chọn thư mục bạn muốn lưu

Bước 4: Chọn định dạng OpenDocument Text (*.odt) tại Save as type > Chọn Save.

Chọn định dạng OpenDocument Text và Save

Chọn định dạng OpenDocument Text và Save

5. Thông tin thêm về định dạng ODT

Định dạng ODT không giống trọn vẹn với định dạng DOCX của MS Word nên bạn hoàn toàn có thể thấy sự độc lạ của chúng được lý giải trên trang web của Microsoft .Tệp ODT được tàng trữ trong vùng chứa ZIP nhưng cũng hoàn toàn có thể sử dụng XML. Điều này giúp tệp được tạo tự động hóa thuận tiện hơn mà không cần trình chỉnh sửa .

Các loại tệp ODT có thể sử dụng phần mềm để tạo ra phần mở rộng tệp .FODT với lệnh sau: oowriter –convert-to fodt myfile.odt. Lệnh này cũng có sẵn thông qua bộ OpenOffice miễn phí.

Tệp ODT được tạo tự động dễ dàng hơn mà không cần trình chỉnh sửa

Tệp ODT được tạo tự động hóa thuận tiện hơn mà không cần trình chỉnh sửa

6. Vẫn không thể mở tệp ODT?

Nếu tệp ODT của bạn không mở được bằng bất kể chương trình nào trong số một số ít chương trình được yêu cầu ở trên thì rất hoàn toàn có thể bạn không thực sự có tệp ODT. Một số loại tệp có chung những vần âm tại phần lan rộng ra tệp sẽ khiến bạn dễ nhầm lẫn chúng với nhau .

Lý do vì sao không thể mở tệp ODT

Lý do vì sao không hề mở tệp ODTMột số định dạng OpenDocument sử dụng phần lan rộng ra tệp tựa như như ODT nhưng không hề mở bằng những chương trình tương tự như. Điều này gồm có những tệp ODS, ODP, ODG và ODF tương ứng được sử dụng với những chương trình Calc, Impress, Draw và Math của OpenOffice. Tất cả những chương trình đó hoàn toàn có thể được tải xuống trải qua bộ OpenOffice chính .Một số sản phẩm laptop giúp bạn chuyển đổi file ODT mượt mà và hiệu quả:

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những kiến thức về file ODT và cách chuyển file ODT sang PDF, DOCX. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

2.636 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?

check

check
Không

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *