Nên nâng cấp lên iOS 10 ngay bây giờ hay không?

Biên tập bởi Hoàng Quốc Tuân

Đăng 5 năm trước

1.816

iOS 10 đã được Apple chính thức phát hàng vào ngày 13 tháng 9 vừa qua và sau vài ngày Apple cho người dùng cập nhật thì chúng ta hãy cùng xem liệu có nên nâng cấp lên iOS 10 ngay bây giờ không?

iOS 10

Phiên bản iOS 10 được khoác áo mới ngay từ màn hình hiển thị khoá. Đồng thời, Apple cũng bổ trợ thêm nhiều tính năng cho Siri, Maps, Photo, iMessage, .. Nhưng liệu đây đã là thời gian để ” lên đời ” iOS 10 cho iPhone, iPad ?

Tại sao nên nâng cấp lên iOS 10

Màn hình khóa chính là biến hóa lớn nhất giữa iOS 10 vài iOS 9. Với iOS 10 thì bạn có một giao diện màn hình hiển thị khóa trọn vẹn mới với nhiều tiện ích hơn và hoàn toàn có thể tương tác với những ứng dụng nhanh gọn và thuận tiện hơn. Tuy nhiên hình tượng ” Trượt để mở khóa ” đã gắn liền với những dòng iPhone nhiều năm đã biến mất và thay vào đó là việc người dùng phải bấm phím trang chủ để mở khóa .

Màn hình khóa mới

Tiếp theo là biến hóa về iMessage. Tin nhắn được làm mới với năng lực gửi tin nhắn kèm hiệu ứng động, năng lực vẽ tay hay thêm link với iMessage, gợi ý emoji tương thích với nội dung text .

iMessage nhiều thay đổi

Với Photos, ứng dụng này mang đến cách phân loại hình ảnh mới, và công cụ tạo video có chèn nhạc nền, text, từ những ảnh có sẵn trong album. Ứng dụng Music cũng có một giao diện cải cách trọn vẹn mới và đặc biệt quan trọng là dễ dùng hơn rất nhiều, cũng như những bản nhạc đã tương hỗ hiển thị lời bài hát .

Photo với nhiều tính năng thú vị

Một điểm sáng trên iOS 10 chính là dung tích hệ quản lý và điều hành cũng ít hơn do đó mang lại cho người dùng nhiều khoảng trống tàng trữ tài liệu hơn .

Dung lượng iOS giảm xuống đáng kể

Cuối cùng chính là hiệu năng. Phần đông người dùng sau khi tăng cấp lên iOS 10 thì đều nhìn nhận là hệ quản lý mới cho vận tốc giải quyết và xử lý nhanh hơn so với iOS 9. Đặc biệt là với chiếc iPhone 5 đã sinh ra được 4 năm nhưng vẫn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí mềm mịn và mượt mà với phiên bản iOS mới .

iOS 10 cũng cho phép bạn xóa nhiều ứng dụng mặc định

iOS 10 cũng cho phép bạn xóa nhiều ứng dụng mặc định

Tại sao không nên nâng cấp lên iOS 10

Nhiều ứng dụng vẫn chưa tương thích với iOS 10

Vì là phiên bản mới nên iOS 10 vẫn còn tồn dư khá nhiều lỗi điển hình như :
– Việc update lên iOS 10 thông quan giao thức OTA truyền thống lịch sử hoàn toàn có thể khiến iPhone của bạn bị treo và phải triển khai lại trên máy tính .
– Giao diện mở khóa mới nên bạn sẽ mất 1 khoảng chừng thời hạn để hoàn toàn có thể làm quen .
– Một số ứng dụng của bên thứ 3 hoạt động giải trí không tốt điển hình như ứng dụng Camera 360 sẽ không hề hoạt động giải trí được trên iOS 10 .
– Ứng dụng Facebook cũng xảy ra lỗi khi liên tục cảnh báo nhắc nhở iPhone nhiễm virut khi đăng bài viết mới .
– Âm báo cuộc gọi hay tin nhắn đến gặp 1 số ít trục trặc trong quy trình sử dụng .
– Và còn khá nhiều lỗi vặt trên hệ quản lý và điều hành mới mà người dùng hoàn toàn có thể gặp phải .

Vậy có nên nâng cấp lên iOS 10 hay không?

Nếu bạn muốn có thưởng thức về hệ quản lý mới và không ngần ngại với những lỗi vặt hoàn toàn có thể gặp phải thì bạn cứ tăng cấp lên iOS 10 và cảm nhận. Nếu cảm thấy máy hoạt động giải trí không không thay đổi hay không thích với những biến hóa của Apple thì bạn cũng hoàn toàn có thể quay về iOS 9.3.5 một cách nhanh gọn .

Lỗi treo màn hình khi cập nhật lên iOS 10

Còn nếu bạn vẫn cảm thấy hài lòng với phiên bản iOS hiện tại và muốn chờ một iOS 10. x. x không thay đổi hơn trong tương lai thì cứ việc sử dụng chiếc iPhone của mình mặc kệ cho người ta đang ” rối loạn ” với hệ quản lý và điều hành mới .

Nếu có thắc mắc nào trong việc nâng cấp lên iOS 10, bạn để lại bình luận dưới đây, Điện máy XANH sẽ trả lời giúp bạn.

Siêu thị Điện Máy XANH

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *