25+ Cách Khai Cuộc Cờ Tướng Đỉnh Cao Đánh Đâu Thắng Đó !

Cờ Tướng là game show đấu trí quen thuộc với mọi dân cư Nước Ta. Trò chơi này giúp tất cả chúng ta rèn luyện tư duy, nâng cao sự kiên trì và năng lực nhìn xa trông rộng, bắt đúng thời cơ trong mọi thế cuộc. Vì đem lại nhiều quyền lợi tốt đẹp nên mọi lứa tuổi đều ham mê và thương mến. Khi khám phá cờ tướng, người chơi sẽ có nhu yếu học cách khai cuộc cờ tướng linh động biến hóa nhất. Bởi lẽ theo nhìn nhận của những kỳ thủ lão luyện thì khi bạn có trận thể khai cuộc tốt sẽ dành được nhiều thời cơ đánh nhanh thắng nhanh triệt tiêu đối thủ cạnh tranh. Cùng tìm hiểu thêm ngay tất tần tật những yếu tố tương quan đến cách khai cuộc cờ tướng trong bài viết dưới đây nhé .

Khai Cuộc Cờ Tướng Là Gì?

Với những người chơi mới, có lẽ rằng vẫn còn u ám và đen tối trong những định nghĩa tương quan đến bộ môn cờ tướng. Vậy trong bài viết này, chúng tôi xin giải đáp đến bạn đơn cử định nghĩa về khai cuộc cờ tướng. Khai cuộc cờ tướng là hình thức xuất quân và tăng trưởng những quân cờ trong tay bạn trong những nước đi tiên phong. Đây là thời cơ để người chơi hoàn toàn có thể đặt những quân cờ của mình vào vị trí tốt nhất và tạo ra thế cờ có lợi cho mình khi tiến đến Trung Cuộc và Tàn Cuộc. Trong cách khai cuộc cờ tướng thì tổng hợp lại có 23 nước biến hoàn toàn có thể xảy ra trong lần xuất quân tiên phong của người chơi. Và nước biến được những kỳ thủ sử dụng nhiều nhất đó là Trung pháo .
cách khai cuộc cờ tướng hay nhất

Khai cuộc được đánh giá có tầm quan trọng quyết định đến 70% sự thắng thua của ván cờ. Bởi lẽ như lời kỳ thủ lỗi lạc nào đã từng nói: “Khai cuộc cờ tướng là then chốt của cả ván cờ.” Bởi vậy thật dễ hiểu làm sao khi trên mạng internet lượt tìm kiếm các cách khai cuộc đỉnh cao luôn đứng top đầu tìm kiếm. Các nhà kỳ thủ cũng cho xuất bản hàng loạt những bộ sách dày cả nghìn trang chữ chỉ để truyện tụng lại cách khai cuộc cờ vây linh hoạt biến hóa nhất. Người chơi có thể tham khảo những cách khai cuộc để có thể linh hoạt trong lối chơi cũng như tăng cao khả năng chiến thắng trong các ván đấu của mình.

Cách Khai Cuộc Cờ Tướng Đỉnh Cao

Dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn những cách khai cuộc cờ tướng hay nhất. Sở hữu tính linh động và biến hóa ảo diệu. Nếu nắm chắc những thế cờ này trong tay bạn sẽ thuận tiện tạo cho mình một thế trận tốt. Tạo thời cơ tiến công can đảm và mạnh mẽ triệt tiêu đối thủ cạnh tranh trong phút chốc .

Thế khai cuộc phản công mã

Đây là thế khai cuộc nổi tiếng vận dụng cho người chơi đi hậu đi sau trong cờ tướng. Khi sử dụng thế này hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta phòng ngự tốt. Cách thực thi thế cờ này hiểu đơn thuần như sau. Người chơi điều động hai quân mã vào chính diện. Kẹp ở giữa đó là một quân pháo. Từ đó người chơi hoàn toàn có thể linh động xuất quân tùy tình hình trong thực tiễn mà đánh vào điểm yếu của đổi thủ để tiến công dồn dập giành về thắng lợi. Thế cờ này được hầu hết kỳ thù nhìn nhận là linh động và năng lực biến hóa cao. Nếu nhạy bén người chơi chậm chí còn hoàn toàn có thể đôi công với đối thủ cạnh tranh đi tiên khi thực thi thế cờ này. Bên cạnh được biết đến với cái tên phản công mã, thế khai cuộc này còn được biết đến với những cái tên hoa mĩ như giáp pháo bình phong hay nửa cõi sơn hà .

Thế khai cuộc bình phong mã

Để phá thế phá đầu khi đi hậu thì hầu hết những người chơi đều ưu thích sử dụng thể khai cuộc bình phong mã. Cụ thể ở đây là khi đối phương đi quân vào pháo đầu thì người chơi sẽ xuất ngay mã vào trung lộ. Với bước tiến này, người chơi hoàn toàn có thể bảo vệ tốt đầu của mình. Hai quân mã cũng được bảo vệ bởi hai quân pháo. Tiếp đó, người chơi hoàn toàn có thể vận động và di chuyển quân xe vào chân tượng hoặc đi bảo vệ pháo bằng cách tách ra một nước. Dù đi bước nào thì người chơi cũng hoàn toàn có thể tạo thành một trận thế phòng ngự vô cùng vững chãi. An tâm dò xét đối thủ cạnh tranh để đánh vào điểm yếu và lâp tức tiến công khi có thời cơ. Đây là một trong những thế khai cuộc cơ bản mà người chơi nào cũng nên nắm rõ .
Thế khai cuộc bình phong mã được nhìn nhận khá tương đương với thế phản công mã. Nhưng độ biến hóa và không thay đổi thế cuộc tốt hơn phản công mã rất nhiều. Chính thế cho nên đây là cách khai cuộc cờ tướng được nhiều kỳ thủ chuyên nghiệp ưu thích sử dụng trên đấu trường cờ tướng
cách khai cuộc cờ tướng thắng nhanh nhất

Thế khai cuộc thuận pháo

Đây là thế khai cuộc mà hai người chơi cùng sử dụng pháo đầu trong một bên để tiến quân vào TT dưới tốt đầu. Dùng pháo đầu để chống lại chính pháo đầu của đối phương. Đây là thế khai cuộc tưởng chừng là cơ bản nhưng nếu nhạy bén và tinh ý người chơi hoàn toàn có thể biến hóa thế trận khôn lường và đem về thắng lợi. Trong những sách dạy cờ tướng, những tác giả còn nhắc đến thuận pháo với cái tên khác là thuận thủ pháo .
Tuy nhiên khi triển khi thế trận này, người chơi cần quan tâm không được bắt tốt của kẻ địch trong khai cuộc. Bởi lẽ lúc này bạn chưa thể tiến hành hết lực lượng quân của mình. Rất nguy hại. Đối phương hoàn toàn có thể lập tức nhận ra sở hở này và tiến công dồn dập. Nếu chẳng may bạn có lỡ mắc phải sai lầm đáng tiếc này thì hãy lập tức lên quân mã để đuổi pháo. Dù hoàn toàn có thể sẽ phải hi sinh tốt đầu nhưng vẫn sẽ giúp người chơi mở được đường tiến quân giành lại được thế trận .

Thế khai cuộc pháo lưng rùa

Đây là cách khai cuộc cờ tướng dành cho những kỳ thủ muốn ưu tiên thế trận phòng ngự. Với cách sử dụng quân pháo để trực tiếp uy hiếp tiến công đổi thủ thì người chơi cho xe theo sau để bảo vệ pháo. Tránh sự tiến công bất ngời của đối phương. Thế trận này cực kỳ quen thuộc khi người chơi tiến công bằng trung pháo hoặc lùn pháo. Bên cạnh cái tên pháo sống lưng rùa cách khai cuộc này còn được biết đến với cái tên Quy Pháo Bối. Tuy nhiên để hoàn toàn có thể linh động hơn trong cách tiến công mở đường đánh nhanh thắng nhanh thì bạn nên tìm hiểu thêm những cách khai cuộc khác nhé .

Thế khai cuộc thiên phong pháo

Đây là cách khai cuộc cờ tướng gần giống như thế pháo sống lưng rùa. Tuy nhiên được nhìn nhận có tính linh động và không bao giờ thay đổi hơn. Vì vậy người chơi hoàn toàn có thể vận dụng cách khai cuộc này để vừa bảo vệ được trận cuộc vừa mở ra những đường tiến công mạnh triệt hạ đối thủ cạnh tranh. Nếu như ở pháo sống lưng rùa người chơi kéo pháo vào trước theo sau là xe để bảo vệ thì tại thế khai cuộc thiên phong pháo người chơi đi ngược lại trọn vẹn. Đó là kéo xe vào trước để uy hiếp đối thủ cạnh tranh rồi đưa pháo vào theo để tổng tấn công. Với nước đi này thì quân xe của người chơi sẽ có khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí rộng hơn. Độ linh động cũng cao hơn rất nhiều .

Trên đây là những cách khai cuộc cờ tướng cơ bản mà ai ai cũng nên biết. Tuy có vẻ đơn giản những nếu nhanh nhạy và chú ý, người chơi có thể thực hiện những bước tiến diệu kỳ mang đến chiến thắng đỉnh cao. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các kĩ năng đánh cờ tướng đỉnh cao TẠI ĐÂY.

Lưu Ý Cần Biết Khi Khai Cuộc Cờ Tướng

Dưới đây là 1 số ít những quan tâm quan trọng người chơi cần quan tâm trong cách khai cuộc cờ tướng. Đó là :
học cách khai cuộc cờ tướng

  • Không nên đi một quân trong nhiều lần trong khi khai cuộc cờ tướng. Bởi lẽ khai cuộc là giai đoạn điều động binh nếu ta chỉ chăm chăm đi một quân nào đó thì những quân khác sẽ không được triển khai và đến trung cuộc thì không thể bộc lộ hết chức năng của mình.
  • Không tấn công khi chưa triển khai hết các lực lượng trong giai đoạn khai cuộc. Đây là lưu ý hết sức quan trọng. Nếu bạn vội vàng tấn công khi chưa đủ quân đủ thế mà đổi thủ đã có đủ tiềm lực phản đòn thì mọi nỗ lực của bạn đều bị tan biến. Hãy bình tĩnh triển khai lực lượng trước khi tấn công dồn dập nhé.
  • Không nên tham lợi nhỏ mà để bị bẫy. Đây là binh pháp trong cờ tướng. Việc thí quân để tạo ra nước đi đánh chiếm đối thủ là cần thiết. Vậy nên nếu thấy việc ăn một quân của đối phương quá dễ dàng chúng ta cần xem xét toàn bộ thế cục để tránh rơi vào bẫy hiểm.

Kết Luận: Với những chia sẻ trên đây rất mong phần nào giúp anh em hiểu hơn về cách khai cuộc cờ tướng hay nhất linh hoạt nhất. Anh em cũng có thể tham khảo thêm những bài viết khác để trau dồi thêm kĩ năng đánh cờ tướng của mình. Đừng quên luyện tập đánh cờ tướng mỗi ngày để học hỏi thêm những thế cờ hay. Anh em có thể tham gia vào cộng đồng game cờ tướng online Ziga, PlayOK … để kết bạn bốn phương và nâng cao kĩ năng đánh cờ tướng của mình.

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan