Gamer Việt so sánh Tiếu Ngạo Giang Hồ và Cửu Âm Chân Kinh ra sao?

Tiếu Ngạo Giang Hồ tại Việt Nam ngày càng tới gần, cùng với đó thì sự quan tâm theo dõi của game thủ nước ta đối với sản phẩm này ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó thì trò chơi cũng được đem ra “cân đo đong đếm” nhằm so sánh với một đối thủ nặng ký khác đã ra mắt vào hồi đầu năm 2013 là Cửu Âm Chân Kinh.Như vậy là ngày tiếng nổ của game trực tuyến bom tấntại Nước Ta ngày càng tới gần, cùng với đó thì sự chăm sóc theo dõi của game thủ nước ta so với mẫu sản phẩm này ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó thì game show cũng được đem ra ” cân đo đong đếm ” nhằm mục đích so sánh với một đối thủ cạnh tranh nặng ký khác đã ra đời vào hồi đầu năm 2013 là
Gamer Việt so sánh Tiếu Ngạo Giang Hồ và Cửu Âm Chân Kinh ra sao? 1

Về mặt đồ họa: Tiếu Ngạo Giang Hồ chiếm lợi thế

Thực tế thì cả 2 tựa game này đều có đồ họa rất thích mắt, thế nhưng chúng đi theo những phong thái rất khác nhau. Trong khi Cửu Âm Chân Kinh nỗ lực miêu tả một cách chân thực nhất quốc tế thực vào quốc tế ảo thì Tiếu Ngạo Giang Hồ lại mang nét đẹp hư ảo giống tiên cảnh với nhiều hiệu ứng ánh sáng lôi cuốn :

” Đồ họa của CACK thì mang tính chân thực và gần gữi với đời thực hơn là TNGH. Còn đồ họa của TNGH thì là một vẻ đẹp của thẩm mỹ và nghệ thuật, mang một sắc tố của quốc tế hoàn mỹ và khác xa với hình ảnh đời thường, nói tóm gọn là vẻ đẹp của thẩm mỹ và nghệ thuật thì thường mang sự hỏan hảo và khác xa với đời thực “. ” Hiệu ứng skill CACK mang tính động tác, chân thực. TNGH mang tính phô diễn ( ví dụ ra skill luôn kèm theo hiệu ứng, vũ khí hiệu ứng, khi deff hiệu ứng toé lửa … ) ” – Nhận xét cụ thể của những gamer Việt .
Gamer Việt so sánh Tiếu Ngạo Giang Hồ và Cửu Âm Chân Kinh ra sao? 2

Do đi theo hai hướng khác nhau, một là thực tiễn, một lại là hư ảo tiên cảnh nên việc so sánh đồ họa chi tiết cụ thể của Tiếu Ngạo Giang Hồ và Cửu Âm Chân Kinh là việc vô cùng khó khăn vất vả. Vì vậy, TNGH được nhìn nhận cao hơn ở phần này là do game trực tuyến này thích ứng với những máy đồ họa thấp tốt hơn và thích mắt ngay cả với mức thiết lập trung bình :

” Cả 2 game đều có đồ họa tương đối đẹp, nhưng để hoàn toàn có thể chơi đc thông số kỹ thuật max của CACK thì nhu yếu so với máy tính tương đối cao, còn điều kiện kèm theo để hoàn toàn có thể chơi được thông số kỹ thuật max của TNGH thì lại rất thuận tiện, phần đông với loại card thông thường vẫn chiến tốt được ” .
Gamer Việt so sánh Tiếu Ngạo Giang Hồ và Cửu Âm Chân Kinh ra sao? 3

Về mặt bản đồ, nhiệm vụ, võ công, nghề nghiệp, sự tự do khám phá: Cửu Âm Chân Kinh thú vị hơn.

Với quy mô map rộng gấp 10 lần đối thủ cạnh tranh, rõ ràng Cửu Âm Chân Kinh muốn thiết kế xây dựng một quốc tế ảo to lớn, nhiều mẫu mã nhiều huyền bí cho game thủ tò mò. Ngoài ra mạng lưới hệ thống trách nhiệm miêu tả, dẫn dắt diễn biến vô cùng sôi động cũng khiến cho TNGH phải ngả mũ thán phục khi hầu hết những nhu yếu bắt đầu của game show này chỉ quanh quẩn việc hướng dẫn tân game thủ, những quest sau này cũng khá nhàm chán và chỉ được xem là phần phụ .

Gamer Việt so sánh Tiếu Ngạo Giang Hồ và Cửu Âm Chân Kinh ra sao? 4

Ngay cả mạng lưới hệ thống võ học trong CACK cũng nhiều mẫu mã phong phú và mang tính tùy biến hơn hẳn, không gò bó và phân loại rõ như TNGH : ” Mình thấy chính sách chiến đấu trong CACK khá giống với trong thực tiễn, không hạn chế về vũ khí và không hạn chế về võ học của bản thân, một nhân vật hoàn toàn có thể học được nhiều loại võ thuật khác nhau kể cả võ thuật của môn phái khác, hoàn toàn có thể dùng đc nhiều loại vũ khí khác nhau mà ko nhất thiết chỉ dùng vũ khí của môn phái mình, trong game còn có cả võ học giang hồ ” .

Điều này dẫn tới CACK dễ kiếm đội party hơn là TNGH: “CACK thì nhân vật bạn có thể học đc tất cả các skill các phái (dù phái khác không max được) nhưng như thế đi PB dễ tìm người hơn. TNGH thì ví dụ nhân vật thuần buff hay thuần tank, thuần đánh dam… (mang tính phụ thuộc)”.

Tuy nhiên chính vì thế mà TNGH tạo cảm xúc kết nối giữa hội đồng game thủ hơn và toàn bộ mọi môn phái đều có chỗ đứng riêng trong quốc tế ảo, tạo cảm xúc thú vị và đặc biệt quan trọng cho những người thích chơi những class ” độc ” thuần tương hỗ .

Gamer Việt so sánh Tiếu Ngạo Giang Hồ và Cửu Âm Chân Kinh ra sao? 5
Ngoài ra CACK cũng có mạng lưới hệ thống kinh công phong phú, ấn tượng và phải nói là siêu việt hơn : ” mạng lưới hệ thống kinh công trong CACK rất chân thực : kinh công chạy nước, leo tường, xuyên vân tung, nhạn hành công, v.v. v còn theo kiến thức và kỹ năng mà mình biết thì mạng lưới hệ thống khinh công trong TNGH ko đc nhiều mẫu mã bằng CACK ” .

Nghề Nghiệp : ” Trong game CACK thì mạng lưới hệ thống nghề nghiệp phong phú hơn TNGH, trong game CACK có mạng lưới hệ thống những nghề : Các nghề sản xuất, những nghề tích lũy, những nghề đô thị, những nghề văn hóa, những nghề trong CACK nó tương tác đến sự sống sót lẫn nhau, và mỗi nhân vật trong game có số lượng giới hạn học những nghề. Theo mình biết thì trong TNGH mỗi nhân vật có thẻ học đc tổng thể những nghề và trong game chỉ có 5 nghề chính mà thôi .

Về mặt chiến đấu: Tiếu Ngạo Giang Hồ hay hơn

Cùng mang phong cách chiến đấu non-target nhưng cách chiến đấu của Tiếu Ngạo Giang Hồ lại đã tay hơn nhiều: “CACK phog cách skill kết hợp phòng thủ là chủ yếu sau mới phản đòn, tức là pk thiên về tính toán nhiều hơn (ví dụ đối thủ mới ra skill phá thủ thì đến mình căn skill phá đòn tấn công) – hơi buồn ngủ và thiếu sợ cơ động.
Còn TNGH phong cách PK thiên về nắm bắt vị trí không gian, mang tính hành động và đã tay hơn hẳn. Vì kể cả khi nhân vật ra skill “có mục tiêu” thì đòn đánh chỉ đi theo đường thẳng đến vị trí đối thủ nên họ vẫn có thể né dễ dàng nếu đã quen. Còn như CACK skill target (skill thực chiêu) khi ra skill là skill đó nó sẽ như đóng đinh vào đối thủ trừ khi đối thủ ra khinh công chạy trước khi bạn áp sát ra skill”.

Gamer Việt so sánh Tiếu Ngạo Giang Hồ và Cửu Âm Chân Kinh ra sao? 6

Vì vậy, khi vào những trận chiến lớn có đông người chơi như PvP nhóm hay đấu bang hội thì TNGH tạo ra được mặt trận nhiều sắc tố, vui nhộn hơn hẳn so với CACK : ” TNGH chắc như đinh máu lửa hơn do mạng lưới hệ thống skill tự do bạn chỉ cần lăn vào xả skill phối hợp tránh mặt khoảng cách ra đòn để thoát hiểm. Còn CACK thì đòn đánh cá thể đơn lẻ là chính, nếu lao vào đánh thì rất dễ bị phá skill do đòn đánh có quá nhiều động tác ” .

Gamer Việt so sánh Tiếu Ngạo Giang Hồ và Cửu Âm Chân Kinh ra sao? 7

Có thể nói rằng gameplay của Tiếu Ngạo Giang Hồ và Cửu Âm Chân Kinh đều có những điểm đặc sắc riêng khi một game đi theo hướng khám phá thế giới còn một game đi theo hướng hành động, chiến đấu một cách đã tay.

Xét một cách toàn diện và tổng thể thì 2 game này quả thực ngang tài ngang sức : ” TNGH và CACK đúng là ” kẻ tám lạng, người nữa cân “, CACK mang một sắc tố kiến cho game thủ cảm nhận đc thân mật với đời thực còn TNGH mang đến cho game thủ một quốc tế hoàn mỹ, chỉ có trong tưởng tượng ” .

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

// lmtri custom // end custom