Cách đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank nhanh, đơn giản nhất

Khi thực hiện các giao dịch qua Vietcombank, khách hàng đều được nhận mã số OTP trên điện thoại để xác nhận việc thực hiện giao dịch. Trong vài trường hợp, bạn không còn sử dụng số điện thoại cũ thì phải nhận mã OTP Vietcombank như thế nào? Hãy cùng mình đi tìm hiểu cách thay đổi số điện thoại OTP Vietcombank ở bài viết dưới đây nhé!

Cách thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank

Cách đổi khác số điện thoại nhận OTP Vietcombank

I. Khi nào nên đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank?

Nếu như bạn đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng nhà nước gặp phải những trường hợp sau đây thì bạn nên biến hóa số điện thoại nhận OTP Vietcombank :

  • Không sử dụng số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank đó nữa.
  • Bạn bị mất điện thoại hoặc tạm thời chưa lấy lại được số.
  • Khách hàng cần chuyển số điện thoại 11 số sang 10 số.

II. Hướng dẫn đổi số điện thoại SMS banking Vietcombank

Để có thể đổi số điện thoại SMS Banking Vietcombank, các bạn có thể thực hiện theo quy trình sau đây:

  • Nhắn tin theo cú pháp: VCB DK Số tài khoản gửi 6167 (miễn phí gửi tin nhắn).
  • Khi đã báo đổi số điện thoại mới, phía ngân hàng sẽ hủy sử dụng dịch vụ SMS Banking với số điện thoại cũ.

Khách hàng chỉ hoàn toàn có thể đổi số điện thoại SMS Banking Vietcombank sang những số điện thoại khác của nhà mạng MobiFone, Vinaphone, Viettel. Theo lao lý, 1 thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcombank chỉ được chọn 1 số thuê bao di động để đăng ký dịch vụ SMS Banking .

III. Hướng dẫn đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank

1. Đổi tại phòng giao dịch Vietcombank

Trước khi đến phòng giao dịch Vietcombank để thay đổi số điện thoại Vietcombank, các bạn cần mang theo CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu bản gốc đã đăng ký thẻ ATM. Sau đó thực hiện theo quy trình:

  • Nhân viên ngân hàng đối chiếu thông tin đã đăng ký trước đó với CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu bản gốc để xác minh danh tính.
  • Nhân viên ngân hàng cung cấp tờ khai mẫu để bạn điền số điện thoại mới.
  • Nhân viên ngân hàng giúp bạn thay đổi số điện thoại mới nhận OTP. Thời gian thay đổi mất khoảng từ 10 – 15 phút.

Xem thêm: Giờ làm việc ngân hàng Vietcombank toàn quốc mới nhất 2021

2. Đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank qua Internet Banking

Hiện tại ngân hàng nhà nước Vietcombank chưa tương hỗ người mua đổi khác số điện thoại nhận OTP Vietcombank qua Internet Banking, đơn cử là ứng dụng VCB Digigank. Vì vậy, những bạn chỉ hoàn toàn có thể đến ngân hàng nhà nước Vietcombank để được tương hỗ đổi khác số điện thoại OTP Vietcombank .

IV. Đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank có tốn phí không?

Hiện tại ngân hàng Vietcombank đang miễn phí thủ tục đổi số điện thoại sau khi đăng ký nhận OTP Vietcombank. Các bạn không cần lo lắng về mức phí khi thay đổi số điện thoại OTP Vietcombank.

V. Đổi số điện thoại Vietcombank mất bao lâu?

Trường hợp bạn đến ngân hàng Vietcombank, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank trong khoảng 10 – 15 phút ngay sau khi xác minh chủ thẻ dựa vào CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu của bạn đã đăng ký thẻ trước đó.

VI. Những lưu ý khi đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank

Trong quy trình biến hóa số điện thoại nhận OTP Vietcombank, những bạn cần quan tâm những điều sau :

  • Khi đã báo đổi số điện thoại mới tức là ngân hàng sẽ hủy sử dụng dịch vụ SMS Banking với số điện thoại cũ. Vì vậy, nếu bạn muốn nhận thông tin về tài khoản thì cần đăng ký lại dịch vụ SMS Banking.
  • Đồng thời, khi bạn thay số điện thoại thẻ ATM Vietcombank mà vẫn muốn dùng tất cả dịch vụ ngân hàng điện tử: VCB-SMS [email protected], VCB-Mobile [email protected], [email protected], Bankplus, VCBPAY, Dịch vụ Nạp – Rút Ví điện tử,… thì bạn cần đăng ký lại các dịch vụ này bằng số điện thoại mới.

Trên đây là hướng dẫn cách biến hóa số điện thoại nhận OTP Vietcombank cũng như những quan tâm trong quy trình đổi số điện thoại. Nếu thấy bài viết có ích đừng quên san sẻ và để lại phản hồi ở bên dưới nhé !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan