Hướng Dẫn Đánh Số Trang Trong Excel 2007 2010, Cách Đánh Số Trang Trong Excel Cực Nhanh Và Dễ

Để sắp xếp những trang bảng tính trên Excel sau khi in được đúng thứ tự, tất cả chúng ta cần tới việc đánh số trang trên từng trang giấy. Vậy trong Excel việc đánh số trang được triển khai như thế nào ? Hãy cùng Học Excel Online tìm hiểu và khám phá cách đánh số trang trong Excel nhé. Cách làm này hoàn toàn có thể vận dụng trên mọi phiên bản của Excel

3 Cách đánh số trang trong Excel

Thông thường trong 1 sheet, tất cả chúng ta chỉ thấy 1 dãy những ô liền nhau theo hàng, cột. Dù có sang trang khác thì tất cả chúng ta cũng không rõ số trang sẽ đặt ở đâu. Bởi vì phần số trang sẽ được đặt trong Header hoặc Footer của trang giấy .

Bạn đang xem: Hướng dẫn Đánh số trang trong excel 2007 2010, cách Đánh số trang trong excel cực nhanh và dễ

Có 3 cách để bạn mở Header và Footer rồi triển khai đáng số trang trong Excel như sau :

Cách thứ 1: Mở trong Page Setup

Khi mở hành lang cửa số Page Setup, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy thẻ Header / Footer .*Tại đây bạn hoàn toàn có thể thiết lập số trang trong Header hoặc Footer như sau :Ví dụ thêm số trang vào giữa của Footer, tất cả chúng ta chọn Custom Footer :*Insert Page NumberBước 1 : Bấm vào ô ở giữaBước 2 : Bấm vào vị trí

Cách thứ 2: Thêm Header/Footer thông qua thẻ Insert

Trong thẻ Insert, bạn tìm đến công cụ Header & Footer (trong nhóm Text) để gọi ra Header và Footer trong trang in.

Tại vị trí muốn đánh số trang (ví dụ ở giữa của Footer), bạn bấm tiếp vào mục Page Number => Kết quả là hiện ra ký tự &. Điều này có ý nghĩa là mỗi trang khi in ra đều được đánh số trang.

Xem thêm : Shouzu Âm Dương Sư – Vị Trí Thức Thần Nhiệm Vụ Truy Nã Âm Dương Sư*

Cách thứ 3: Chọn chế độ xem Page Layout rồi thêm Header/Footer

Khi chọn chính sách hiển thị trong thẻ View là Page Layout :*tất cả chúng ta sẽ thấy Open mục Add Header ở đầu trang, và Add Footer ở cuối trang .*Khi muốn đánh số trang ở vị trí nào, bạn chỉ cần bấm vào vị trí đó .

Ví dụ chọn Add Footer, ô ở giữa:

*Bước 1 : Bấm vào ô ở giữa FooterBước 2 : bấm chọn thẻ Design của Header và Footer ( chỉ có khi bạn đang chọn Header hoặc Footer ) Bước 3 : bấm vào Page Number để thêm số trangNhư vậy bạn hoàn toàn có thể dùng 1 trong 3 cách trên để đánh số trang trong Excel một cách thuận tiện. Chúc bạn vận dụng tốt kỹ năng và kiến thức này vào việc làm nhé .

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *