Cách đếm chữ trong Word trên macbook

Làm thế nào để đếm được có bao nhiêu từ có trong trong đoạn văn bản Word mà bạn vừa soạn thảo ? Có lẽ là sẽ có 1 số ít ít bạn vướng mắc về yếu tố này, do nhu yếu về 1 số ít việc làm. Ví dụ như thể cộng tác viên, hoặc là một số ít bạn làm bài theo nhu yếu của một đơn vị chức năng nào đó .Vâng, nếu như bạn đang khám phá về yếu tố này thì đây chính là bài viết dành cho bạn đó. Trong bài viết này blogchiasekienthuc [ dot ] com sẽ hướng dẫn cụ thể cho những bạn 3 cách đơn thuần nhất để hoàn toàn có thể đếm được có bao nhiêu ký tự trong Word một cách thuận tiện .

Ngoài việc đếm số từ trong file Word ra thì với bài hướng dẫn này bạn còn có thể kiểm soát được file Word hiện tại có bao nhiêu trang, bao nhiêu ký tự, số dòng .

Đọc thêm :

 • Làm thế nào để ẩn/ hiện một đoạn văn bản trong Word ?
 • Hướng dẫn nối file Word, ghép nhiều file Word thành 1 file duy nhất
 • Cách cài đặt Font chữ, cỡ chữ mặc định cho Word, Excel 2007.. 2016

Ok vậy tất cả chúng ta sẽ đi vào từng phương pháp một nhé .

Làm thế nào để biết văn bản Word có bao nhiêu từ ?

Cách 1:

Bạn mở file văn bản Word mà bạn muốn kiểm tra lên => nhấn chọn Words như hình bên dưới để bật hộp thoại thông tin những thành phần kiểm tra ký tự .dem-so-ky-tu-trong-van-ban-word (1)Tại đây những bạn sẽ thấy những thành phần như :

 • Pages: Số trang.
 • Words: Số từ.
 • Characters (no spaces): Số ký tự không tính dấu cách.
 • Characters (with spaces): Số ký tự tính dấu cách.
 • Paragraphs: Số đoạn văn nhỏ có trong đoạn văn.
 • Lines: Số dòng.

dem-so-ky-tu-trong-van-ban-word (2)OK, như Cách 1 thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra những thành phần ký tự và văn bản, văn phạm trong một bản Word rất là dể dàng rồi nhé .

Cách 2:

Bạn mở file Word cần đếm số lượng ký tự ra => chọn Tab Review => sau đó click vào Word Count để mở hộp thoại Word Count và hiển thị các thông số như cách một.

dem-so-ky-tu-trong-van-ban-word (3)

Cách 3:

+ Bước 1 : Đầu tiên bạn cũng mở file Word ra trước => sau đó đặt trỏ chuột tại vùng bất kể trong văn bản => rồi chọn Tab Insert => chọn tiếp Qick Parts, và click Field như hình bên dưới .dem-so-ky-tu-trong-van-ban-word (4)+ Bước 2 : Tại hộp thoại Field bạn kéo thanh trượt xuống và chọn NumWords. Sau đó tại :

 • Format: bạn chọn 1,2,3…
 • Numeric Format: Bạn chọn số nguyên là 0.

=> Click OK để hoàn tất .dem-so-ky-tu-trong-van-ban-word (5)+ Bước 3 : Tại vùng trỏ chuột lúc này, Word đã báo về số từ là 511 từ. Để xác nhận lại, bạn gõ thêm một đoạn văn, rồi click chuột phải chọn Update Field và xem lại tác dụng nhé .dem-so-ky-tu-trong-van-ban-word (6)Vậy là mọi đổi khác đã được vận dụng trên số lượng hiển thị giờ đây. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng với trường hợp ngược lại, tức là xoá bớt ký tự đi, và chọn Update Field để hiển thị số từ hiện tại .dem-so-ky-tu-trong-van-ban-word (7)

Lời kết

OK, như vậy là mình vừa hướng dẫn cho các bạn một mẹo nhỏ, giúp bạn có thể dễ dàng đếm số từ có trong văn bản Word rồi nhé.

Nói chung là thủ pháp này cũng rất đơn thuần thôi đúng không những bạn Hi vọng bài viết sẽ có ích với bạn .

Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung Blogchiasekienthuc.com

4.5        /        5        (        6                    votes                )

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan