Điện thoại bị nóng khi sạc pin – Nguyên nhân và cách khắc phục – https://sgn888.net

nguyen phuoc dang khoa25/02/2021

1.166 bình luận

Điện thoại của bạn thường hay bị nóng khi sạc pin? Bạn lo lắng không biết điện thoại của mình có gây ra nguy hiểm cho bạn và cả thiết bị hay không? Hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

1. Nguyên nhân điện thoại bị nóng khi sạc pin

Mỗi khi chúng ta cắm pin vào nguồn điện để sạc thì sẽ có một lượng nhiệt tỏa ra do trở kháng. Trở kháng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại điện thoại, môi trường sạc, cách sạc pin,… Trở kháng cao thì sẽ tỏa ra môi trường một lượng nhiệt cao. Trong trường hợp bạn sử dụng cách sạc nhanh, thì trở kháng sẽ tăng cao đột ngột.

Nguyên nhân điện thoại bị nóng khi sạc pin

Thường điện thoại bị nóng khi sạc pin bởi 3 nguyên do chính :- Lựa chọn phương pháp sạc điện thoại nhanh .- Sóng điện thoại hoặc sóng 3G có tín hiệu kém .- Bạn vừa sạc điện thoại vừa dùng để xem video, nghe nhạc hay chơi game .Ngoài ra còn có những nguyên do khác phụ thuộc vào vào cách bạn sạc điện thoại của mình cũng như những phụ kiện sạc bạn sử dụng .

2. Cách khắc phục điện thoại bị nóng khi sạc pin

– Dùng cốc sạc, dây sạc chính hãng

Những thiết bị sạc chính hãng đều đã được thống kê giám sát của kiểm định chất lượng ngặt nghèo, giúp máy toả nhiệt ở một mức độ hoàn toàn có thể đồng ý được. Hơn thế, sạc chính hãng có năng lực tự điều tiết dòng sạc mưu trí để đảm báo người dùng có thưởng thức sử dụng tốt nhất .

Dùng cốc sạc, dây sạc chính hãng

Tuy nhiên, những thiết bị sạc và pin không chính hãng lại không có được những ghi nhận bảo đảm an toàn này. Người dùng bị đặt vào rủi ro tiềm ẩn sạc quá nhiệt rất cao, đồng thời rủi ro tiềm ẩn cháy nổ cũng rất khôn lường .Vì vậy, hãy trở thành những người tiêu dùng mưu trí và sử dụng những mẫu sản phẩm chất lượng nhé !

– Không dùng ốp lưng khi sạc pin

Sử dụng ốp và dán lưng điện thoại giúp bạn giữ gìn điện thoại luôn đẹp như mới. Nhưng trong lúc sạc thì những thiết bị bảo vệ này trở thành thủ phạm khiến điện thoại bị nóng khi sạc pin.

Một trong những quân địch chính của pin là nhiệt và nếu bạn sạc điện thoại mà không tháo ốp sống lưng điện thoại ra thì nhiệt độ không hề thoát ra được. Điều này sẽ khiến pin và những bộ phận bên trong khác của điện thoại nóng lên .

Không dùng ốp lưng khi sạc pin

Do vậy trước khi sạc điện thoại, hãy tháo ốp sống lưng máy ra để cho pin “ thở ” .

– Buộc dừng hoặc tắt các chế độ, ứng dụng không cần thiết

Trong quy trình sạc pin điện thoại, bạn không nên buộc dừng và tắt hết toàn bộ những chính sách, ứng dụng đang chạy ngầm không thiết yếu như liên kết 3G / 4G, Wi-Fi, san sẻ vị trí, Bluetooth, …Đồng thời xóa hết tài liệu hoạt động giải trí của những ứng dụng đã và đang chạy trước đó hoặc chuyển sang chính sách máy bay .Điều này vừa giúp máy không bị nóng vừa khiến quy trình sạc diễn ra nhanh hơn .

Buộc dừng hoặc tắt các chế độ, ứng dụng không cần thiết

– Ngưng việc vừa sạc pin vừa sử dụng

Vừa sạc vừa dùng không khiến cho máy trở nên căng thẳng mệt mỏi hơn, nhưng chắc như đinh hoàn toàn có thể khiến máy nóng hơn tương đối .Sử dụng những tác vụ nặng càng góp phần thêm cho CPU và GPU của máy nhiệt lượng, khiến “ dế yêu ” như đang bốc cháy trên bàn tay bạn .

Ngưng việc vừa sạc pin vừa sử dụng

Một số mẫu điện thoại di động đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Trên là các nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại khi bị nóng khi sạc pin. Chúc bạn có thể khắc phục tình trạng này để bảo vệ điện thoại của bạn!

176.219 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?

check

check
Không

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *