Nguyên nhân điện thoại bị nóng khi sạc pin và cách khắc phục nhanh

Việc sạc pin điện thoại tưởng chừng hết sức đơn giản nhưng thực tế có khá nhiều lưu ý mà người dùng không nên bỏ qua. Trong quá trình sạc để tránh hiện tượng điện thoại bị nóng khi sạc, bạn cần chú ý những nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp dưới đây. 

Tại sao điện thoại khi sạc lại bị nóng?

Mỗi khi tất cả chúng ta sạc pin điện thoại, nguồn điện chạy qua thiết bị sẽ có một lượng nhiệt tỏa ra do trở kháng. Trở kháng cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào vào những yếu tố như : dòng điện thoại, môi trường tự nhiên sạc pin, cách sạc pin điện thoại … Trở kháng cao, lượng nhiệt tảo ra môi trường tự nhiên cao hơn. Đặc biệt, việc sạc nhanh điện thoại là cách sạc khiến trở kháng tăng cao một cách bất ngờ đột ngột .

Nguyên nhân điện thoại bị nóng khi sạc pin

Có khá nhiều nguyên do khiến điện thoại bị nóng khi sạc, nhưng một trong những nguyên do chính là do :

1. Do việc lựa chọn cách sạc điện thoại nhanh

Hiện nay có nhiều hãng điện thoại mới đã tích hợp công nghệ sạc nhanh cho các sản phẩm smartphone của mình như: Vivo, Huawei, Oppo hay OnePlus thì cục sạc điện thoại bị nóng chứ không phải điện thoại bị nóng.

Việc sử dụng sạc nhanh sẽ tác động ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin điện thoại. Tuy nhiên, nếu so với những gì mà công nghệ tiên tiến sạc nhanh trên điện thoại đem lại thì không hề phủ nhận .
Cáp sạc điện thoại không chính hãng, bị cong, bị đứt cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại sạc pin lâu đầy
Tuy nhiên, với cách loại sản phẩm điện thoại thường thì không được tích hợp công nghệ tiên tiến sạc nhanh thì bạn đừng nên sử dụng bộ sạc này. Khi sạc nhanh thiết bị hoàn toàn có thể nóng lên không bình thường và tỏa nhiều nhiệt, gây hại pin và điện thoại. Thậm chí còn thể gây nguy hại cho người dùng .

2. Sóng điện thoại hoặc mạng 3G, 4G kém

Khi sóng di động yếu sẽ yêu cầu lượng pin nhiều hơn để khuếch đại nhằm đảm bảo đường truyền sóng ổn định. Tuy đây không phải nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại bị nóng khi sạc pin nhưng nó sẽ khiến lượng pin sụt giảm nhanh, người dùng cần lưu ý khi sử dụng.

3. Vừa sạc vừa dùng điện thoại

Tại sao khi sạc pin điện thoại bị nóng?. Thông thường bản thân quá trình sạc pin điện thoại cũng đã sản sinh ra một lượng nhiệt nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn vừa dùng chơi game vừa sạc điện thoại thì nhiệt độ sẽ tăng lên rất cao, thậm chí gây nguy cơ cháy nổ.

Ngoài ra, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại sạc pin lâu đầy, mình tin chắc bạn cũng biết điều này.

Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại có sao không?

4. Sử dụng sạc pin chất lượng kém

Một nguyên nhân khá phổ biến khiến điện thoại bị nóng khi sạc pin là do người dùng sử dụng các thiết bị sạc kém chất lượng kém. Các thiết bị sạc hàng giả, hàng nhái tất nhiên sẽ không được sản xuất đúng quy trình tiêu chuẩn nên sẽ không đảm bảo an toàn như hàng thật, chính hãng.

Việc kiểm tra sạc pin điện thoại chính hãng không khó, hãy dành ra một chút thời gian để tìm hiểu cách kiểm tra sạc pin điện thoại chính hãng.

Sạc pin chính hãng sẽ giúp việc sạc pin iPhone được đảm bảo

5. Do môi trường sạc pin điện thoại có nhiệt độ cao

Nhiệt độ thiên nhiên và môi trường, nơi sạc pin điện thoại quá cao cũng là nguyên do khiến việc sạc pin điện thoại bị nóng .

6. Một số nguyên nhân khác

Bên cạnh các nguyên nhân dẫn đến điện thoại nóng khi sạc ở trên, người dùng cũng cần lưu ý trong quá trình sạc pin không nên sử dụng ốp lưng hay thiết bị bảo vệ. Đây chính là thủ phạm khiến điện thoại bị nóng lên nhanh chóng và mất an toàn khi sạc do nhiệt lượng không thể giải phóng ra ngoài.

Điện thoại bị nóng khi sạc có ảnh hưởng tới thiết bị không?

Có thể những bạn không biết, chiếc điện thoại của những bạn đã mở màn nóng lên ngay từ khi khởi động. Đây là điều rất là thông thường và không hề tránh khỏi. Chúng hầu hết là bảo đảm an toàn và không tác động ảnh hưởng gì cả. Tuy nhiên, điện thoại quá nhiệt cũng là một nguyên do tác động ảnh hưởng tới những linh phụ kiện máy cũng như hiệu năng, thưởng thức smartphone của người dùng .
Do đó, việc sạc pin điện thoại bị nóng chắc như đinh sẽ ảnh hưởng tác động tới thiết bị. Nhưng đó là điều không hề tránh khỏi khi sạc pin. Điều tất cả chúng ta hoàn toàn có thể làm hạn chế nhiệt độ điện thoại khi sạc pin mà thôi .

Cách sạc pin điện thoại không bị nóng máy

Vậy, làm thế nào để sạc pin điện thoại mà không bị nóng?. Trước tiên, hãy tìm hiểu cách sạc pin điện thoại đúng chuẩn rồi lưu ý tới một số yếu tố hạn chế tình trạng sạc pin điện thoại bị nóng sau:

1. Sử dụng bộ củ và dây sạc chính hãng

Sử dụng bộ củ và dây sạc chính hãng

Tất cả những thiết bị sạc chính hãng đi kèm mẫu sản phẩm đều đã được đo lường và thống kê của kiểm định chất lượng ngặt nghèo, bảo vệ bảo đảm an toàn khi sử dụng .
Hơn nữa với bộ sạc chính hãng sẽ có năng lực tự động hóa điều tiết dòng điện sạc mưu trí, đem đến những thưởng thức sử dụng tốt nhất, tránh rủi ro tiềm ẩn tăng nhiệt quá cao gây cháy nổ .

2. Tháo ốp lưng ra khi sạc pin

Như đã nhắn đến ở trên, việc sử dụng ốp lưng giúp bảo vệ và làm đẹp hơn cho điện thoại, nhưng nó lại là rào cản giải phóng nhiệt ra bên ngoài, khiến điện thoại bị nóng khi sạc pin. Do vậy bạn nên tháo ốp lưng điện thoại khi sạc để làm mát thiết bị nhanh hơn, tránh hư hỏng pin và các linh kiện bên trong điện thoại. 

3. Tạm dừng hoặc tắt các chế độ, ứng dụng không cần thiết khi sạc

Trong lúc sạc pin điện thoại, người dùng nên tạm ngừng hoặc tắt những ứng dụng chạy ngầm, chính sách người dùng không thiết yếu hay những liên kết 3G / 4G, Wifi, san sẻ vị trí GPS, Bluetooth, … Để tránh tiêu tốn nguồn năng lượng trong lúc sạc, khiến máy bị nóng lên. Đồng thời bạn cũng nên vô hiệu những tài liệu ứng dụng đã chạy trước đó, để máy ở chính sách máy bay để hoàn toàn có thể sạc pin nhanh hơn .

4. Không vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Việc vừa dùng vừa sạc khiến quá trình nạp – xả trên điện thoại diễn ra liên tục, khiến thiết bị nhanh chóng trở nên mệt mỏi và nóng máy là điều tất yếu. Do vậy bạn nên hạn chế tối đa việc vừa dùng vừa sạc. Đồng thời hạn chế chạy các tác vụ nặng khi sạc pin.

5. Không nên sạc pin điện thoại trên bề mặt vải

Nên sạc điện thoại ở những nơi thoáng mát
Thói quen sạc pin điện thoại và đặt trên đệm, gối, chăn … điều này khiến cho nhiệt lượng trên điện thoại không hề tỏa ra bên ngoài, khiến cho điện thoại nóng lên nhanh gọn và làm tăng rủi ro tiềm ẩn cháy nổ khi sạc .
Ngoài ra, bạn cũng không nên sạc điện thoại tại những nơi có nhiệt độ cao, gần những nguồn nhiệt khác sẽ khiến nhiệt độ điện thoại khi sạc tăng cao. Hãy sạc điện thoại ở nơi thoáng mát để nhiệt lượng hoàn toàn có thể tỏa ra thiên nhiên và môi trường bền ngoài .

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại bị nóng khi sạc pin. Nhìn chung có nhiều lý do khiến thiết bị nóng lên khi sạc nên người dùng cần lưu ý để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả khi sạc thiết bị nhé!

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *