Top 5 website download file, ứng dụng APK an toàn nhất 2019

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang

Đăng 2 năm trước

15.406

File APK hỗ trợ cài đặt phần mềm trên hệ thống Android. Vậy đừng bỏ qua top 5 website download file APK an toàn nhất 2019 mà Điện máy XANH muốn gợi ý cho bạn ngay sau đây!

Đôi khi, trên điện thoại cảm ứng Android có một ứng dụng mà bạn muốn setup nhưng không có sẵn trong shop Google Play. Điều này hoàn toàn có thể là do ứng dụng bị chặn bởi khoanh vùng phạm vi chủ quyền lãnh thổ, chứa nội dung người lớn, hoặc nhà tăng trưởng đã xóa nội dung đó rồi .Lúc này, bạn hoàn toàn có thể cần một bản sao của tệp APK để hoàn toàn có thể tải nó về một cách bảo đảm an toàn. Vì vậy, hãy thử top 5 website tải về file APK bảo đảm an toàn nhất trong 2019 mà Điện máy XANH muốn gợi ý ngay dưới đây :

Tại sao cần phải cẩn trọng khi download file APK?

APK, viết tắt Android Package, là gói ứng dụng Android được phân phối và thiết lập. Nói một cách khác, khi bạn tải xuống một ứng dụng từ Google Play, bạn sẽ tải xuống và chạy tệp APK ở chính sách nền, nhưng bạn lại không có quyền truy vấn vào chính APK đó .

Vì tệp APK sẽ được cài đặt ứng dụng trên hệ thống của bạn, chúng có thể là mối đe dọa ảnh hưởng đến chế độ bảo mật thiết bị. Thậm chí, có thể sẽ có người nào đó đã cố tình sửa đổi APK trước khi bạn tải nó về, khiến nó trở thành phần mềm độc hại. Vì tệp APK sẽ được thiết lập ứng dụng trên mạng lưới hệ thống của bạn, chúng hoàn toàn có thể là mối rình rập đe dọa tác động ảnh hưởng đến chính sách bảo mật thiết bị. Thậm chí, hoàn toàn có thể sẽ có người nào đó đã cố ý sửa đổi APK trước khi bạn tải nó về, khiến nó trở thành ứng dụng ô nhiễm .

Tại sao cần phải cẩn trọng khi download file APK?

1APKMirror

APKMirror là một trong những website phổ cập nhất để tải xuống những tệp APK .

APKMirror

Trang web này được chiếm hữu và quản lý và vận hành bởi đội ngũ – họ cũng chuyên chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho website tin tức Android với chủ trương bảo mật an ninh tuyệt đối :

  • Có nhân viên xác minh tất cả các APK được tải lên website trước khi xuất bản.
  • Website xác minh tất cả các chữ ký mã hóa của phiên bản ứng dụng APK mới so với phiên bản cũ trước đây, để chắc chắn rằng các nhà phát triển ứng dụng đã thực sự duyệt qua trước khi phát hành.
  • Phiên bản mới được kết hợp với các apps khác từ cùng một nhà phát triển, nhằm xác minh tính hợp pháp của ứng dụng.

Nói tóm lại, nếu APKMirror không hề xác định tính hợp lệ của những tệp APK, thì họ sẽ không xuất bản chúng trên website mình .
Tùy vào mỗi ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể tải những phiên bản cũ hơn, xem nhiều thông tin khác nhau từ Google Play và truy vấn list những ứng dụng có tương quan. Nếu ứng dụng bạn thiết lập từ APKMirror nhận được bản update từ Google Play, thì sau khi bạn đã setup nó trên thiết bị của mình, nó sẽ tự động hóa tăng cấp lên phiên bản mới nhất .

2APKPure

Đối thủ cạnh tranh đối đầu chính lớn nhất với APKMirror hoàn toàn có thể kể đến là APKPure. Vì 2 website này ra đời cùng một lúc .

APKMirror

Giống như APKMirror, website APKPure tuân thủ các mục bảo mật nghiêm ngặt để đảm bảo tất cả các APK mà bạn tải xuống đều an toàn và không có vi-rút.

  • APKPure xác minh tính hợp pháp của tất cả các ứng dụng trước khi xuất bản bằng cách sử dụng chứng chỉ SHA1 để đảm bảo chúng an toàn cho người dùng cài đặt.
  • Chữ ký mã hóa cho các phiên bản ứng dụng mới phải phù hợp với các phiên bản đã xuất bản trước đó, và chữ kí của các ứng dụng mới này phải khớp với chữ kí của các phần mềm khác từ cùng một nhà phát triển.
  • Tính an ninh và nguồn gốc của bất kì ứng dụng APK nào trên website đều được chú trọng. Chẳng hạn, APKPure sẽ chụp hình, lấy ảnh đó cùng với lời mô tả ứng dụng trực tiếp từ Google. Ngoài ra, còn có một danh sách các bản phát hành ứng dụng trước đó trong trường hợp bạn muốn quay lại phiên bản cũ hơn (do tính năng hoặc lỗi).

APKPure cũng có sẵn một ứng dụng Android. Khi bạn tải ứng dụng này về, nó sẽ khởi động và chạy, họat động như Google Play.

3APK Store

Hình như 2 website trên đều quá tuyệt đối để tải về những tệp APK bảo đảm an toàn, nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm một website khác, đó là APK Store .
Tên cũ của website này là APK Downloader. Và những ứng dụng APK trên website này đều được bảo vệ về tính bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin .

APK Store

4Aptoide

Aptoide cũng là nguồn để bạn tải xuống APK bảo đảm an toàn cho thiết bị của mình. Website này có hơn 200 triệu người dùng và 6 tỷ lượt tải xuống .
Giống như APKPure, website Aptoide có hẳn ứng dụng Android được cho phép bạn truy vấn vào shop và tải xuống những tệp APK trực tiếp từ thiết bị Android của bạn .

Aptoide

Ngoài ra, công ty này cũng là một trong những đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ blockchainví điện tử. Aptoide  có mã thông báo – gọi là AppCoins, cho phép các nhà phát triển tăng và chia sẻ doanh thu của họ.

Aptoide có vẻ như cung ứng cho người dùng quản trị những shop của riêng họ và do đó được cho phép những APK được sửa đổi trên nền tảng. File APK được nhìn nhận tốt, bạn hoàn toàn có thể tự do tải xuống mà không cần phải lo ngại gì !

5Yalp Store

Yalp Store không giống như những website vừa nêu trên, vì nó không phải là website mà là ứng dụng F-Droid. Bạn hoàn toàn có thể cải đặt ứng dụng này, thậm chí còn sử dụng nó để thay thế sửa chữa cho Google Play .
Khi ứng dụng Yalp Store được thiết lập trên thiết bị Android, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này để tải xuống những tệp APK trực tiếp từ shop Google Play. Nghĩa là, bạn không cần phải lo ngại về mức độ bảo đảm an toàn của APK .
Đồng thời, khi tải file APK từ ứng dụng này, nó sẽ tự động hóa update nếu có sự biến hóa từ nhà tăng trưởng. Điểm đặc biệt quan trọng là bạn không cần phải có thông tin tài khoản mà vẫn hoàn toàn có thể tải file về được .

Yalp Store

Hãy nhớ, trước khi chọn bất kì website nào để tải file APK, bạn phải cân nhắc về mức độ an toàn của nó để tránh gặp rủi ro, tổn hại đến thiết bị của mình. Bạn có thể tìm thêm ứng dụng quét các tệp APK như MetaDefenderVirusTotal.

Những thông tin được chia sẻ phía trên, Điện máy XANH hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nguồn website để tải các file APK an toàn.  

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *