Cách tạo khung trong Word 2010, 2013, 2016, 2019, 365 chuẩn nhất

Hướng dẫn chi tiết cách tạo khung trong Word áp dụng cho các phiên bản 2010, 2013, 2016, 2019, 365. Tham khảo ngay để trình bày trang văn bản chuẩn, đẹp, chuyên nghiệp nhất.

Khi những bạn dùng Word để soạn thảo văn bản Giao hàng cho bài tiểu luận, luận văn, đồ án, khóa luận tốt nghiệp hay báo cáo giải trình thực tập thì sẽ có nhu yếu phải kẻ khung, đường viền cho trang bìa. Thông thường. tất cả chúng ta sẽ tải những mẫu bìa từ trên mạng về để sử dụng. Tuy nhiên, có cách tạo khung trong Word cực dễ để bạn tự vẽ ra khung, không mất thời hạn ngồi tìm tài nguyên trên mạng .Cách mà chúng mình sắp hướng dẫn những bạn hoàn toàn có thể vận dụng cho cả phiên bản Word 2010, 2013, năm nay, 2019 hoặc Word trong Microsoft Office 365. Chúng ta cùng mở màn khám phá ngay nào !

2 cách tạo khung trong Word bằng đường viền

Tạo khung trong Word thực chất là thao tác tạo đường viền bao quanh văn bản. Đường viền bao quanh văn bản được chia làm 2 loại là:

  • Border: Là đường viền bao quanh văn bản hay còn gọi là khung cho chữ
  • Page Border: Là đường viền bao quanh trang giấy hay còn gọi là khung cho trang

Cách tạo khung trong Word bằng Page Borders

Để thực hiện cách tạo khung trong Word bằng Page Borders thì các bạn phải gọi ra được chức năng này. Hãy nhấp chuột vào thẻ Page => chọn mục Layout => chọn Page Borders trong nhóm Page Background.

Có một số phiên bản Word thì không có thẻ Page. Nếu Word trên máy tính của bạn cũng như vậy thì hãy vào thẻ Design => chọn Page Borders trong nhóm Page Background.                                                       

image cach tao khung trong word 1

Sau đó các bạn sẽ thấy cửa sổ Borders and Shading với giao diện như trong hình ảnh dưới đây:

1 image cach tao khung trong word 2

Trong hành lang cửa số này có những nội dung như sau :

  • Border: Dùng để chọn kiểu Borders. Ở đây sẽ có các lựa chọn là None (không kẻ viền), Box (kẻ viền dạng hộp), Shadow (kẻ viền có đổ bóng), 3-D (kẻ viền dạng 3D) và Custom (kẻ viền tự chọn).
  • Style: Dùng để chỉnh phong cách của đường viền. Chọn kiểu viền nét liền, nét đứt hoặc các kiểu nét vẽ khác tùy vào sở thích của bạn.
  • Color: Dùng để chọn màu sắc cho đường viền. Ở chế độ mặc định đường viền sẽ có màu đen, các bạn có thể tùy chọn màu mình thích.
  • Width: Dùng để chỉnh độ dày của đường viền. Các bạn muốn đường viền dày bao nhiêu thì chọn theo các thông số có sẵn ở đó nhé.
  • Apply to: Dùng để tùy chỉnh việc áp dụng đường viền cho đối tượng nào. Các bạn chọn Paragraph thì Microsoft Word sẽ kẻ đường viền cho cả trang nhé.

Cách này giúp bạn tạo viền cho cả trang giấy thay vì chỉ là một đoạn nhất định. Nếu bạn cần làm một trang bìa trong Word thì dùng cách này là nhanh nhất nha. Nếu bạn muốn tạo khung cho một đoạn văn bản nhất định thì đọc luôn phần hướng dẫn dưới đây nhé.

Xem thêm: Cùng tìm hiểu về thư viện Style để soạn thảo văn bản Word 2021

Cách tạo khung trong Word bằng thẻ Borders

Để thực thi cách tạo khung trong Word bằng thẻ Borders thì trước hết những bạn phải mở được hành lang cửa số Page Borders lên đã nhé. Cách tạo khung trong Word này chỉ vận dụng cho một đoạn văn bản nhất định, không phải cho cả trang. Các bước thao tác đơn cử như sau :

  • Bước 1: Chọn đoạn văn bản mà bạn muốn kẻ khung
  • Bước 2: Mở cửa sổ Borders and Shading bằng cách vào thẻ Page => chọn mục Layout => chọn Page Borders trong nhóm Page Background. Đối với một số phiên bản Word thì là vào thẻ Design => chọn Page Borders trong nhóm Page Background. 
  • Bước 3: Thiết lập các tùy chỉnh cho khung tương tự như với thiết lập khung cho cả trang văn bản.                            

Điểm khác biệt duy nhất là ở trong mục Appy to thì các bạn chọn Text thay vì chọn Paragraph.

image cach tao khung trong word 3

Xem thêm : Thao tác Chèn Hộp văn bản – Text Box trong soạn thảo văn bản Word

Kết luận

Hy vọng 2 cách tạo khung trong Word mà chúng mình hướng dẫn trong bài viết này có thể giúp các bạn có những văn bản được trình bày chuyên nghiệp, nâng cao hiệu quả học tập và làm việc. Để được học tất tần tật kiến thức giúp bạn dễ dàng làm chủ được Microsoft Word thì hãy tham gia khóa học:

Khóa học sẽ giúp những bạn trang bị kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về cách dùng ứng dụng Microsoft Word. Các bạn sẽ được học kim chỉ nan song song với thực hành thực tế, xen kẽ cùng những case study trong thực tiễn để tiếp thu kỹ năng và kiến thức thuận tiện hơn. Trong quy trình học, nếu bạn bản thấy có phần nào chưa hiểu rõ, hãy trao đổi với giảng viên qua mục Hỏi – Đáp dưới mỗi video bài giảng. Giảng viên của Gitiho sẽ phản hồi vướng mắc của bạn trong vòng 24 h .Gitiho không số lượng giới hạn thời hạn hay số lượt học nên những bạn cứ tự do sắp xếp lịch học tương thích với bản thân nhé. Hoàn thành khóa học, những bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng Microsoft Word để tạo ra những văn bản chuẩn, đẹp, gây ấn tượng với người đọc. Chúc những bạn học tập hiệu suất cao .
Cùng tham gia hội đồng hỏi đáp về chủ đề Tin học văn phòng

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *