Cách phát Wifi trên Windows 8 không dùng phần mềm | WCT

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Cách phát Wifi trên Windows 8 không dùng phần mềm, phát wifi win 8, cách phát wifi từ laptop, phát wifi bằng laptop win 8

1 files.diendanbaclieu.net 2013 T09 img diendanbaclieu 101433 huong dan phat wifi tren windows 8 khong can dung phan mem

Windows 8 đang được đông đảo người dùng sử dụng. Tuy nhiên còn rất nhiều chức năng của Windows 8 mà nhiều người dùng chưa biết hoặc chưa kịp khám phá nó. Ở bài viết này Namkna sẽ hướng dẫn các bạn cách phát Wifi trên Windows 8 không cần sử dụng phần mềm của bên thứ 3.

– Ưu điểm của việc không sử dụng ứng dụng để phát Wifi đó là vận tốc mạng nhanh hơn sử dụng ứng dụng phát wifi Connectify và MyPublicWiFi, ..
– Xin nói trước là nó không tiện lợi bằng ứng dụng chuyên nghiệp nhưng dù sao cũng giúp bạn dữ thế chủ động hơn Và hơn nữa rất dễ làm. Phát wifi trên win 8 mà không cần ứng dụng. Sau đây mình sẽ hướng dẫn những bạn ( chỉ 2 dòng lệnh trong cmd là xong nhé )

– Trên Windows 7 có nhiều bạn sử dụng phần mềm phát Wifi nhưng Windows 8 thì mình khuyên không nên sử dụng phần mềm diendanbaclieu.net diendan images icons 1 và các bạn nên phát Wifi theo hướng dẫn đơn giản dưới đây.

Bước 1: Click phải chuột vào ngay góc dưới bên trái màn hình và chọn Command Prompt (admin) => sau đó nhấn yes

files.diendanbaclieu.net 2013 T09 img diendanbaclieu 101433 huong dan phat wifi tren windows 8 khong can dung phan mem 01– Một cách khác là bạn bấm nút start rồi search từ “ cmd ”
files.diendanbaclieu.net 2013 T09 img diendanbaclieu 101433 huong dan phat wifi tren windows 8 khong can dung phan mem 03

– Rồi chọn Run as Administrator.
– Sau đó bạn sẽ thấy giao diện cmmand như sau

files.diendanbaclieu.net 2013 T09 img diendanbaclieu 101433 huong dan phat wifi tren windows 8 khong can dung phan mem 02

Bước 2: Trong command Prompt bạn hãy nhập vào lệnh sau đây để tạo một hostednetworkrồi nhấn enter: (bạn có thể copy rồi paste cho nhanh và chính xác)

netsh wlan set hostednetwork mode = allow ssid = wifi-win8 key = 12345678
files.diendanbaclieu.net 2013 T09 img diendanbaclieu 101433 huong dan phat wifi tren windows 8 khong can dung phan mem 04– Đã tạo 1 hosted thành công xuất sắc. Bạn nhập tiếp dòng lệnh sau đây để phát sóng wifi rồi nhấnenter :
netsh wlan start hostednetwork
– Đã phát wifi thành công xuất sắc .

Bước 3: Chia sẻ internet cho wifi.
– Click phải chuột vào biểu tượng sóng không dây ở dưới thanh taskbar, bên cạnh hình chiếc loa –> chọn Open network and Sharing Center –> chọn change adapter settings. Bạn sẽ thấy xuất hiện 1 mạng không dây ảo trong Network Connections:

files.diendanbaclieu.net 2013 T09 img diendanbaclieu 101433 huong dan phat wifi tren windows 8 khong can dung phan mem 05– Click phải chuột vào mạng đang được dùng để liên kết internet ( adsl, wifi hoặc 3G, ở đây mình đang dùng 3G của Mobifone ) — > chọn properties

files.diendanbaclieu.net 2013 T09 img diendanbaclieu 101433 huong dan phat wifi tren windows 8 khong can dung phan mem 06

– Trong thẻ Sharing, bạn hãy tick vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở bên dưới trang chủ networking connection, bạn chọn tên profile vừa được tạo ra, mặc định là Local Area Connection * 12 rồi nhấn ok ( phần này chỉ setup 1 lần )
files.diendanbaclieu.net 2013 T09 img diendanbaclieu 101433 huong dan phat wifi tren windows 8 khong can dung phan mem 07– Vậy là xong. Bạn đã phát thành công xuất sắc 1 hostednetwork. Để kiểm tra lại thông tin cụ thể, bạn hãy nhập dòng lệnh sau rồi nhấn enter :
netsh wlan show hostednetwork
Có thiết bị liên kết
files.diendanbaclieu.net 2013 T09 img diendanbaclieu 101433 huong dan phat wifi tren windows 8 khong can dung phan mem 08– Còn đây là chất lượng sóng của wifi-win8, chuẩn 802.11 n vận tốc truyền tải 300 Mbits / sec ( win7 chỉ phát được 150 Mbits / sec ), sóng khá tốt phải không bạn ?
files.diendanbaclieu.net 2013 T09 img diendanbaclieu 101433 huong dan phat wifi tren windows 8 khong can dung phan mem 09– Để tắt wifi, bạn nhập dòng lệnh :
netsh wlan stop hostednetwork
– Để hủy bỏ 1 hosted đã tạo, bạn nhập :
netsh wlan set hostednetwork mode = disallow ssid = wifi-win8 key = 12345678

Chú ý:

– wifi-win8 là tên hosted có thể thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn
– 12345678 là password do bạn chọn, tối thiểu là 8 ký tự
– Để nhập nhanh và chính xác dòng lệnh, bạn nên copy rồi paste vào command Prompt

– Nếu muốn kiểm tra cụ thể những thiết bị đang liên kết vào mạng của bạn, tải tiện ích nhỏ này về dùng : Wireless Network Watcher_Portable
– Nếu những thiết bị liên kết với mạng của bạn chỉ share được tài liệu mà không share được internet thì bạn chỉnh như sau : Click phải chuột vào hình cột sóng không dây — > Chọn Open Network and Sharing Center — > Change advanced sharing settings — > All network — > Chọn Turn on sharing …, chọn Use 128 – bit …, Chọn Turn off password …
– Muốn share tài liệu trên những ổ D, E, F … giữa những máy tính với nhau thì click phải chuột vào ổ đĩa muốn share — > chọn Properties — > chọn thẻ sharing — > chọn Advanced sharing — > tick vào ô sharing this thư mục rồi nhấn ok

Lời khuyên:

1. Cơ bản:

Bạn nên chép những dòng lệnh dưới đây vào notpad rồi lưu ngay trên desktop để thao tác dòng lệnh cho nhanh và chính xác bằng copy và paste:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678
Tạo : netsh wlan set hostednetwork mode = allow ssid = wifi-win8 key = 12345678

Phát:
netsh wlan start hostednetwork

Kiểm tra:
netsh wlan show hostednetwork

Tắt:
netsh wlan stop hostednetwork

Hủy bỏ hostednetwork đã tạo:
netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678

2. Nâng cao:

– Mở trình soạn thảo notepad, chép từng dòng lệnh vào rồi lưu lại với từng file.cmd riêng như:Create.cmd (tạo), Start.cmd (Phát), Stop.cmd (Tắt), Delete.cmd (Hủy bỏ). Các file này đều chạy dưới quyền addmin nhé. Chú ý khi chép lệnh vào notepad xong cũng phải nhấn enter rồi mới save, khi save as nhớ chọn vào All Files ở hộp thoại phía dưới tên file.

Một số lỗi gặp phải khi cài đặt.

1. Không set được.
– Sau khi nhập dòng lệnh netsh wlan start hostednetwork thì nó báo như sau:

C:\Windows\system32>netsh wlan start hostednetwork
The hosted network couldn’t be started.
The group or resource is not in the correct state to perform the requested opera
tion.

=> Khắc phục :

  • Click on the Start button and select Control Panel.
  • Bạn đến “device manager”
  • Tìm dòng “network adapters”
  • Tìm các bộ chuyển đổi mạng không dây (virtual wifi adapter) => Click chuột phải chọnProperties và enable nó là có thẻ nhập lệnh cmd trên.
    files.diendanbaclieu.net 2013 T09 img diendanbaclieu 101433 network adapters namkna blogspot com

Khắc phục cột sóng wifi có dấu x đỏ không kết nối mạng được

Lỗi này chắc những bạn hay gặp phải, cách khắc phục cũng rất đơn thuần thui. Máy tính của bạn vẫn vào wifi ngon lành. Đột nhiên ngày hôm nay tự dưng không vào wifi được nữa, mặc dầu máy vẫn nhận wifi xung quanh nhưng mạng wifi hàng ngày vẫn xài bữa nay không vào được, cột wifi có dấu x màu đỏ .. trong khi đó thì điện thoại thông minh của bạn vẫn vào mạng wifi thông thường. Khi bạn click vào mạng đó thì nó hiện dòng chữ ” the setting saved on this computer for the network do not match the requirements of the network ”. Cách khắc phục rất đơn thuần như sau :

  • Nháy phải chuột vào biểu tượng mạng có đánh dấu X chọn properties
  • Mục Security type chọn No
  • Mục Encryption type chọn No tiếp
  • Nhấn Ok sau đó kết nối lại

file.diendanbaclieu.net hinh 2013 8 1128129Mình đã thử cách này thành công xuất sắc .

Đọc thêm: Sử dụng tiện ích Windows Netsh

Microsoft có trang bị một tính năng wi-fi ảo trong Windows 8. Tính năng này được cho phép người dùng liên kết đến một mạng không dây thường thì và tạo một mạng không dây ảo với cùng adapter không dây đó. Về cơ bản, tiện ích Netsh ( Network Shell ) được tăng trưởng để giúp bạn thông số kỹ thuật thiết bị mạng trong cả hai phiên bản sever ( server ) và máy trạm ( client ). Với dòng lệnh netsh wlan, bạn sẽ thuận tiện sử dụng wireless hosted network để tạo và quản trị một liên kết không dây ảo .
Hosted network là một tính năng của mạng WLAN, được phong cách thiết kế để triển khai ảo hóa thiết bị mạng vật lý. Để tạo một mạng ad-hoc trong Windows 8 với dòng những lệnh netsh, bạn khởi động CMD ( Commad Prompt ), bằng cách gõ cmd ở màn hình hiển thị Start, rồi bấm chuột phải vào ứng dụng và chọn Run as administrator ở thanh tác vụ bên dưới. Bây giờ, bạn kiểm tra card mạng có tương hỗ công nghệ tiên tiến ảo hóa hay không, bằng câu lệnh : netsh wlan show drivers .

Nếu xuất hiện Hosted network supported: Yes thì card mạng của máy tính có hỗ trợ công nghệ ảo hóa, còn nếu nó hiển thị No thì bạn cần cập nhật driver cho thiết bị mạng. Tiếp theo, bạn nhập vào câu lệnh sau đây để cấu hình mạng không dây ad-hoc: netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid= key= Khi hosted network được cho phép, bạn cần bắt đầu tạo mạng ad- hoc bằng câu lệnh sau: netsh wlan start hostednetwork

Nếu Open The hosted network started thì wireless hosted network đã được khởi chạy, còn nếu Open The hosted network couldn’t be started thì bạn cần vô hiệu mạng không dây hiện tại và kích hoạt lại nó. Bạn hoàn toàn có thể làm mới list những thiết bị mạng từ Device Manager để setup driver cho thiết bị mạng ảo. Sau đó, bạn kiểm tra lại hàng loạt mạng wireless bằng cách bấm vào hình tượng ở khay mạng lưới hệ thống, nếu thành công xuất sắc bạn sẽ thấy mạng lưới hệ thống mạng vừa tạo đã sẵn sàng chuẩn bị và chờ người khác liên kết. Khi đó, bạn cần bật tính năng san sẻ liên kết Internet ( ICS ) cho liên kết wi-fi mới được tạo ra, để hoàn toàn có thể san sẻ liên kết Internet của bạn với những máy tính, thiết bị khác .
Để kích hoạt tính năng ICS ( Internet Connection Sharing ), bạn vào Control Panel, vào Network and Internet, vào Network Connections, rồi bấm chuột phải vào hình tượng mạng và chọn Properties. Trong hộp thoại hiện ra, bạn chọn thẻ Sharing rồi ghi lại chọn vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection. Trong mục Settings, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ mạng khác mà máy trạm hoàn toàn có thể sử dụng và truy vấn .

Bài viết này thực hiện (hoặc lụm bài về đăng câu like từ các trang khác) bởi Việt Lâm Coder một YOUTUBER có tâm và đẹp trai siêu cấp vô địch zũ trụ.

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *