Call of Duty: Advanced Warfare – Wikipedia tiếng Việt

năm trước video game

Call of Duty: Advanced Warfare là phần thứ 11 của dòng game bắn súng góc nhìn người thứ nhất (FPS) Call of Duty và là phần thứ sáu được phát triển bởi Sledgehammer Games. Tựa game đã được phát hành trên PC, PlayStation 3, PlayStation 4, Xbox 360 và Xbox One vào ngày 4 tháng 11 năm 2014.[4] High Moon Studios đảm nhiệm việc phát triển Advanced Warfare cho PlayStation 3 và Xbox 360 chứ không phải do Sledgehammer Games trực tiếp đảm nhiệm. Đây là phiên bản đầu tiên trong sê-ri trò chơi Call of Duty không có phiên bản cho nền tảng của Nintendo từ thời Call of Duty: Modern Warfare 2.[5]

Advance Warfare, cũng như những phiên bản trước, là một game bắn súng với góc nhìn thứ nhất nhưng được biến hóa một số ít cụ thể ; khác với phiên bản trước Advanced Warfare không sử dụng giao diện HUD để hiển thị thông tin, thay vào đó mọi thông tin đều được hiển thị qua ” máy chiếu holographic ” từ vũ khí đang sử dụng .

Dưới bối cảnh chiến tranh tương lai, Call of Duty: Advanced Warfare có những món vũ khí hiện đại, lựu đạn tự dẫn đường,…; khung xương nhân tạo (exo-skeleton) trang bị giúp tăng sức mạnh và cung cấp khả năng khác nhau như nhảy cao hơn, tàng hình, găng tay leo tường,…

Lấy toàn cảnh quốc tế tương lai những năm 2054 đến 2060, Call of Duty : Advance Warfare mở màn bằng cuộc tiến công của binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ để giải cứu Nước Hàn khỏi sự tiến công của Bắc Triều Tiên. Người chơi sẽ nhập vai Binh nhì Jack Mitchell ( Troy Baker ) đang sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc đổ xô với cùng với 2 đồng đội là Hạ sĩ Will Irons ( Paul Telfer ) và Trung sĩ Cormack ( Russell Richardson ). Tiểu đội của Mitchell được thả xuống giữa Seoul giữa cơn lửa đạn. Trong trận chiến, Will Irons hi sinh còn Jack Mitchell thì bị mất cánh tay trái. Trước khi ngất đi, Cormark Open và đưa Mitchell rời khỏi mặt trận. Sau đó, vì mất đi cánh tay, Mitchell bị buộc giải ngũ, rời khỏi quân đội. Trong buổi tang lễ của Will Irons, Mitchell được mời gia nhập tập đoàn lớn Atlas, tập đoàn lớn quân sự chiến lược tư nhân lớn nhất quốc tế lúc đó đứng đầu bởi Jonathan Irons ( Kevin Spacey ) – cha của Will và cũng là CEO của Atlas. Mitchell sau đó được nhận một cánh tay robot hạng sang để thay thế sửa chữa cho cánh tay bị mất trong trận Seoul đẫm máu trước đó .Cùng lúc đó, một tổ chức triển khai khủng bố có tên gọi KVA do tên Joseph ” Hades ” Chkheidze ( Sharif Ibrahim ) đứng đầu, đã thực thi vô số những cuộc tiến công khủng bố, khiến quốc tế chỉ còn cách trông cậy vào Atlas để ngăn ngừa. Mitchell cùng Đại úy Gideon ( Gideon Emery ) và binh sĩ của Atlas giải cứu thủ tướng Nigeria và sau đó bắt được một kĩ sư công nghệ tiên tiến của KVA tại Lagos trong một hội nghị công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, vào năm 2055, những cuộc tiến công của KVA ngày càng trở nên phức tạp hơn, Mitchell cùng động đội thất bại trong việc ngăn ngừa KVA khỏi việc làm khủng hoảng cục bộ lò phản ứng hạt nhân tại Seattle. KVA thực thi nhiều cuộc tiến công lên những lò phản ứng hạt nhân gây ra những vụ nổ phá hũy rất nhiều thành phố, giết chết hàng nghìn người, và đưa cơ quan chính phủ và quân đội những nước vào thế bế tắc. Atlas được biết đến nhiều hơn với danh nghĩa lực lượng quân sự chiến lược tư nhân chiếm lợi thế trên toàn quốc tế, giúp người dân khỏi bị ảnh hưởng tác động bởi những cuộc tiến công, và ngưng trệ sự hung hăng của KVA .

Bốn năm sau đó, vào năm 2059, Mitchell và Gideon tìm đến một bệnh viện ở Detroit để tìm bắt tiến sĩ Pierre Danois. Sau khi Ilona (Angela Gots) thẩm vấn tiến sĩ, họ đã có thể theo dấu Hades đến Santorini tại Hy Lạp, nơi các lãnh đạo KVA đang có một cuộc hội nghị. Mitchell phục kích và dồn Hades vào thế đường cùng. Trước khi chết, Hades nói với đội của Mitchell “Irons đã biết hết”, và đưa cho anh một con chip dữ liệu trong hơi thở cuối cùng.

Ilona nghiên cứu và phân tích chip tài liệu, và nhờ đoạn video hologram trong con chip, họ phát hiện rằng Jonathans từ lâu đã biết về kế hoạch tiến công của Hades trải qua vị chuyên viên công nghệ tiên tiến mà họ cứu ở Nigeria 4 năm trước, nhưng ông ta bắn chết chuyên viên này nhằm mục đích giữ bí hiểm mặc cho Hades thực thi thủ đoạn của mình. Jonathan bắt giữ Mitchell, Ilona và Gideon ( sau đó anh ta tin rằng đoạn video đó là giả nên để mặc 2 người còn lại ) nhưng họ thoát khỏi trụ sở chính tại New Baghdad, được hướng dẫn bởi một người huyền bí, trong khi Gideon vẫn ngầm theo dõi Jonathan để tìm hiểu thêm. Vị cứu tinh huyền bí Open trước mặt họ, không ai khác là chỉ huy của Mitchell ở Thủy quân lục chiến năm nào, Trung sĩ Cormack, giờ đây là thành viên của lực lượng Task Force Sentinels, khởi đầu được xây dựng để chống lại những vụ tiến công những lò phản ứng của KVA, nhưng giờ đây là tìm hiểu và bí hiểm ngăn ngừa Atlas chi phối toàn quốc tế .Trong năm 2060, Mitchell, hiện đang là một thành viên đội Sentinel, cùng Cormack, Ilona, và Trung úy Knox ( Khary Payton ) đột nhập vào tư dinh của Jonathan ở Bangkok. Cả đội phát hiện ra Tiến sĩ Pierre Danois ( tay chân cũ của Hades, đã biến hóa danh tính ) hiện đang hợp tác với Jonathan vào dự án Bất Động Sản mang tên ” Manticore “, một loại vũ khí sinh học. Chúng đang đưa một kiện hàng nhiều năng lực là Manticore lên một chiếc máy bay. Đội Sentinel sau đó chặn được máy bay, bắt nó hạ cánh xuống Nam Cực. Nhưng sau đó thì cả đội bị hỏa lực của quân Atlas tàn phá gần hết. Cormack, Ilona, Mitchell bị Gideon bắt sống, nhưng ít phút sau anh ta bắn gục đám lính áp giải cứu thoát cả 3. Cả nhóm liển phản công và cướp được kiện hàng chứa Manticore, họ lấy một chút ít mẫu của nó. Sau khi nghiên cứu và phân tích chỗ mẫu Manticore, họ tò mò ra rằng Manticore là một vũ khí được phong cách thiết kế để tiến công những những cá thể chưa đăng kí nhận diện DNA trong cơ sở tài liệu của Atlas, có nghĩa là Jonathan hoàn toàn có thể sử dụng nó tùy ý mà không gây nguy cơ tiềm ẩn cho quân đội của mình. Đội Sentinel, có sự tương hỗ của Gideon, tiến công vào xí nghiệp sản xuất sản xuất Manticore ở Strandra, Bulgaria, tàn phá hàng loạt số Manticore ở trong nhà máy sản xuất và sao chép những tài liệu quan trọng rồi rút lui .

Âm mưu bị lộ, Jonathan phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc rằng mình đã phát triển một loại vũ khí hủy diệt hàng loạt và cho rằng mình có thể giải quyết các vấn đề của nhân loại, lộ rõ ý đồ muốn tập trung toàn bộ quyền lực về tay tập đoàn Atlas do ông ta đứng đầu, điều đó không khác gì một lời tuyên chiến trước toàn thế giới. Một thành viên đội Sentinel khám phá ra rằng Jonathan vẫn còn Manticore dự trữ ở đâu đó và đang có kế hoạch tấn công phủ đầu vào bờ Tây Hoa Kỳ và mục tiêu đầu tiên mà ông ta nhắm đến là Hạm đội 3 Hải quân Hoa Kỳ đang đóng quân ở San Francisco. Atlas cho phá hủy cây cầu Golden Gate, làm toàn bộ Hạm đội 3 bị mắc kẹt ở trong, và cố gắng để tiêu diệt hạm đội một cách nhanh nhất. Đội Sentinel sử dụng một khẩu súng điện từ gắn trên tàu sân bay bắn chìm các tàu vận tải chứa Manticore nhằm tiêu diệt họ. Với tối hậu thư mà Jonathan đưa ra trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và cuộc tấn công thất bại trên đất Mỹ, chính phủ Mỹ tuyên bố chiến tranh chống lại Atlas.

Bảy tháng sau, đội Sentinel và Không quân Quân đội Hoa Kỳ tiến công New Baghdad để ngăn ngừa Jonathan và đưa ông ta ra trước công lý. Tuy nhiên, Atlas đưa Manticore ngay lúc cả đội đang thắng thế, giết chết Knox và quân đội Mỹ có trong khu vực. Mitchell, Ilona, và Gideon còn sống vì họ vốn là những cựu đặc vụ Atlas, nên họ vẫn có tài liệu DNA của tập đoàn lớn và không bị Manticore tiến công, Cormack còn sống vì đã ở bên ngoài nửa đường kính vụ nổ, nhưng cả 4 người bị bắt rồi đưa đến nhà tù của Atlas, Tại đây, cả nhóm bị áp giải lên thẳng chỗ của Jonathan. Hắn bắn bị thương Cormack và đập hỏng cách tay robot của Mitchell rồi bỏ ra ngoài. Lợi dụng thời cơ, Ilona hạ gục những tên lính đang canh giữ giải thoát cho cả 2. Nhóm Sentinel trên đường tháo chạy vô tình biết được Jonathan đang thủ đoạn phóng những quả tên lửa liên lục địa chứa Manticore vào những địa thế căn cứ quân sự chiến lược trên toàn quốc tế. Cormack sau đó đã chết do mất máu quá nhiều. Vì nhóm 3 người Mitchell, Ilona và Gideon là những người có năng lực miễn nhiễm với Manticore, nên chỉ có họ mới hoàn toàn có thể tiến công vào trụ sở chính của Atlas ở Baghdad và ngăn ngừa vụ phóng tên lửa .Mitchell và Gideon sử dụng bộ giáp AST được trang bị giáp hạng nặng và hỏa lực cực mạnh, đột nhập vào Trung tâm Chỉ huy của Atlas qua đường cống ngầm. tàn phá hàng loạt tên lửa chứa Manticore nơi đây. Họ tìm thấy và đương đầu với Jonathan nhưng hắn đã khống chế cả hai bằng cách khống chế khung xương trợ lực của bộ giáp nhưng hắn vẫn muốn tha cho Mitchell 1 lần nữa, Mitchell vùng thoát được bộ xương ngoài và đuổi theo Jonathan nhằm mục đích chặn ông ta một lần và mãi mãi. Giữa lúc đội Sentinel bắn phá Trụ sở Chỉ huy Atlas, Mitchell tóm được Jonathan ngoài ban công làm cả hai lộn mấy vòng rồi rơi khỏi Trụ sở, nhưng ông ta kịp bám vào cánh tay robot của Mitchell, còn Mittchell bám khuỷu tay vào lan can. Anh cắt đứt cánh tay máy của mình, làm Jonathan rơi từ trên cao xuống thiệt mạng cùng cánh tay đã cùng anh trải qua bao trận chiến. Khi Gideon đến để đưa anh ra khỏi tòa nhà, Mitchell nhấn mạnh vấn đề rằng cái chết của Jonathan ” chưa phải cái kết, mà chỉ mới là sự khởi đầu ” .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *