Cách gập màn hình laptop mà không tắt máy trên Windows 10 | Phong Vũ Hỏi Đáp

Bạn muốn nghe nhạc ngay cả khi gập laptop mà không biết cách làm như thế nào? Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi một vài thiết lập trên máy tính mà không cần phải cài đặt chương trình nào khác.

Bài viết dưới đây thực thi gập máy tính không tắt máy trên Win 10. Các phiên bản hệ điều hành quản lý khác bạn triển khai tương tự như .
Khi ở thiết lập mặc định thì thao tác gập màn hình Laptop, máy tính của bạn sẽ rơi vào trạng thái Sleep, Shutdown hoặc Hibernate tùy theo thiết lập mặc định sẵn có của nó .
Và tất yếu ở những chính sách này thì máy tính sẽ được tắt hoặc tắt trong thời điểm tạm thời, toàn bộ những ứng dụng đang chạy sẽ ngừng hoạt đồng nên mặc dầu bạn có bật nhạc thì cũng không hề nghe được .

Bước 1: Vào Control Panel

Trước hết chúng ta nhấp chọn vào Control Panel. Trên Windows XP và Windows 7 bạn vào Start rồi chọn Control Panel.

Trên Windows 8 và Windows 10 có nhiều cách để hoàn toàn có thể truy vấn vào Control Panel. Có thể nhấn tổng hợp phím Windows + X rồi nhấn Control Panel trong list, hoặc hoàn toàn có thể nhập từ khóa Control Panel ở thanh Search Windows .

Bước 2: Vào Power Options

Chuyển sang giao diện tiếp theo. Tại đây bạn sẽ chuyển mục View by thành Large icons. Sau đó ở list bên dưới nhấp chuột vào phần Power Options .

Bước 3: Thiết lập trong Choose what closing the lid does

Ở giao diện mới này, tiếp tục nhấp chuột vào thiết lập Choose what closing the lid does, ở danh sách bên trái giao diện.

Chọn các chức năng như hướng dẫn

Bước 4: Chỉnh trong System Settings

Trong giao diện System Settings, xuống phần When I close the lid, bạn chọn Do nothing trong list menu xổ xuống ở cột On battery và Plugged như hình. Cuối cùng nhấn Save changes ở bên dưới để lưu lại đổi khác .

Bước 5: Restart máy đế hoàn tất

Cuối cùng, chúng ta cần khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực. Bây giờ bạn hãy thử bật một bài hát và gập laptop lại để nghe nhạc nhé.

Chỉ với những bước đơn thuần tùy chỉnh trong Control Panel, bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc ngay cả khi gập máy tính. Nếu muốn quay trở về với thiết lập như cũ, tất cả chúng ta chỉ cần thực thi theo những bước tương tự như như trên, sau đó chuyển Do nothing quay quay trở lại với chính sách Sleep hoặc Hibernate .
Với những thủ pháp nhỏ như trên, kỳ vọng bạn đọc có thêm một cách sử dụng máy tính để nghe nhạc mê hoặc, nhưng chú ý quan tâm, việc gấp máy mà không tắt máy này không nên lạm dụng quá, vì nó sẽ khiến máy bị nóng, nhất là khi bạn để chúng trong balo và vận động và di chuyển trong thời hạn dài .

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *