Cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop

Nếu bạn muốn so sánh cùng lúc 2 hình ảnh hoặc muốn tạo một khung ảnh với nhiều màu sắc gồm nhiều hình ảnh thì cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop trong bài viết dưới đây bạn sẽ không thể nào bỏ qua.

Giới thiệu

Ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop là sắp xếp nhiều hình ảnh khác nhau có trật tự vào một khung ảnh cho trước hoặc khung ảnh do mình tạo ra. Có rất nhiều cách và nhiều phần mềm cho phép bạn ghép nhiều hình ảnh vào một khung, tuy nhiên bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop theo cách đơn giản và phổ biến nhất hiện nay.

Cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop có hòa trộn

Bởi vì các bạn hòa trộn 2 hình ảnh khác nhau vào một khung ảnh nền các bạn phải chú ý làm sao để hai gam màu của hai hình ảnh phải tương đương nhau, nếu không thì sẽ rất bị lộ. Nếu 2 gam màu chưa tương đồng thì bạn phải căn chỉnh lại màu cho phù hợp. Sau khi đã chọn và chỉnh sửa được 2 hình ảnh có gam màu phù hợp, để ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop thì các bạn làm lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Photoshop lên. Vào menu file>> chọn Open>> chọn thư mục chứa ảnh>> chọn hình ảnh cần ghép>> Open để mở lần lượt 2 hình ảnh cần ghép.

anh 1 tan truong - Cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop

anh 2 hue - Cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop

Bước 2: Khởi tạo một vùng làm việc mới.

Trước khi khởi tạo một vùng làm vệc mới hay nói cách khác là tạo một khung ảnh mới các bạn hãy kiểm tra xem kích thước của hai ảnh gốc để đặt kích thước của khung ảnh mới cho phù hợp. Để tạo một khung ảnh mới, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+N. Sau đó một cửa sổ mới hiện ra, các bạn thiết lập các thông số chiều dài, chiều rộng và độ phân giải cho phù hợp với 2 hình gốc ban đầu. Tiếp đó, các bạn nhấn chọn Create để tạo ra khung ảnh mới.

anh 3 thiet lap thong so cho anh - Cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop

Bước 3: Dùng công cụ Crop để cắt ảnh gốc lấy những góc cạnh phù hợp để ghép ảnh.

anh 4 cat anh cho phu hop - Cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop

Bước 4: Sau khi đã cắt ảnh, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+C sau đó vào vùng làm việc mới nhấn Ctrl+V để dán ảnh vào khung ảnh mới tạo. Làm lần lượt với hai ảnh, sau khi dán ta được khung hình như sau:

anh 5 dan hai anh vao khung anh - Cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop

Bước 5: Đặt tên cho hai layer như hình dưới đây. Tuy nhiên, các bạn phải chú ý sắp xếp xem layer nào đứng trước và đứng sau để hòa trộn hai hình ảnh này cho phù hợp với khung cảnh.

anh 6 dat ten cho layer - Cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop

Bước 6: Để ghép hai ảnh vào một khung bằng photoshop có hòa trộn, bước cuối cùng này là các bạn phải hòa trộn hai ảnh ới nhau cho phù hợp. Để hòa trộn hai ảnh ta làm theo các bước như sau:

· Làm mở một hình ảnh bằng cách click chuột chọn layer đó :

1 - Cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop

·         Tùy theo độ lớn và góc cạnh của hình ta chọn Rectangular Marquee hay Elliptical Marquee. Sau đó chọn feather: 20-50Px

anh 8 chon feather 20 50px - Cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop

Xem thêm: Max Skill King

· Ngay sau đó, trên hình ảnh những bạn cần làm mở có Open một khung nét đứt, những bạn xóa vùng đã chọn bằng cách nhấn Delete

anh 9 cat goc de hoa tron - Cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop

· Lặp lại những bước như trên để xóa những góc ảnh chưa tương thích để hình ảnh của bạn có độ hòa trộn tự nhiên nhất .
· Hiệu chỉnh lại gam màu của hai hình sao cho ăn khớp với nhau ,

anh 10 hinh anh sau hoan thanh - Cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop

Vậy là chúng ta đã hoàn thành ghép hai ảnh vào một khung bằng photoshop có hòa trộn rồi đấy.

Ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop không hòa trộn

Để ghép nhiều ảnh vào một khung trên photoshop không cần hòa trộn với nhau, các bạn làm lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Tương tự như trên, đầu tiên ta phải tạo một khung ảnh mới bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+N, chọn thông số chiều dài chiều rộng và độ phân giải sau đó nhấn Create.

Bước 2: Thêm các ảnh cần ghép vào Photoshop bằng hai bước như sau:

·         Từ thư mục chứa ảnh, nhấn giữ phím Ctrl cùng lúc nhấn chọn các ảnh cần ghép cho phù hợp. Lưu ý trước khi thêm, các bạn phải xác định trước hình ảnh là gì và kích thước ảnh như thế vào để sắp xếp các ảnh cho phù hợp vào khung ảnh.

·         Sau khi đã chọn được ảnh, các bạn dán hình ảnh vào photoshop bằng cách giữ chuột trái, kéo và di chuyển ảnh vào khung ảnh mới tạo sao cho kích thước và sắp xếp phù hợp. Nhấn Enter để hoàn tất.

anh 11 dua anh vao khung - Cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop

Bước 3: Biến đổi các layer bằng cách biến đổi layer smart object thành layer thường. Nhấn chuột trái chọn các ảnh đã thêm vào khung sau đó nhấn chuột phải chọn rasterize layer.

anh 12 chon rasterise - Cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop

Bước 4: Thu phóng bức ảnh để ghép nhiều ảnh bằng photoshop bằng cách chọn layer chứa ảnh>> Ctrl+T sau đó các bạn đặt và giữ chuột vào các góc ảnh rồi giữ phím Shift để phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh của bạn cho phù hợp.

anh 13 sau khi hoan thanh - Cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop

Lời kết

Vậy là các bạn đã hoàn tất ghép nhiều ảnh vào một khung trong photoshop rồi đó. Hy vọng với bài hướng dẫn chi tiết như trên, các bạn có thể tự mình ghép được những bức ảnh ưng ý và đẹp nhất. Chúc các bạn thành công.

 

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan