Xóa Chromium, gỡ cài đặt Chromium tận gốc

Chromium là gì ? Như nhiều bạn đã biết Chromium là một trình duyệt mã nguồn mở được phát triển khá lâu. Tuy nhiên việc sử dụng Chromium gây tương đối nhiều khó chịu cho người dùng. Đặc biệt là các quảng cáo không mong muốn, ngoài ra trong quá trình sử dụng Chromium sẽ phần nào khiến cho máy tính của bạn bị chậm đi khá nhiều. Chính vì vậy mà đa phần nhiều người sử dụng đều muốn xóa chromium rời khỏi máy tính của mình.

Bên cạnh đó thì trình duyệt Google Chrome lúc bấy giờ đã được nâng cấp cải tiến và tăng cấp khá nhiều. Không có nguyên do gì mà người dùng lại thú vị với những trình duyệt mã nguồn mở. Nhất là lúc bấy giờ Google Chrome đã giúp người dùng hoàn toàn có thể tải file đa luồng rất nhanh gọn và hiệu suất cao rồi .
Về thực chất thì trình duyệt Chromium không có tín hiệu vi phạm bản quyền, nó rất hợp pháp. Mình đã tìm hiểu và khám phá và thấy rằng Chromium có website chính thức tuy nhiên lại không hề có file để tải về cài đặt trên website đó. Một điều mình thấy khá lạ, và đúng như Dự kiến. Chromium được đính kèm trong những ứng dụng ứng dụng khác nhau. Mỗi khi những bạn cài đặt những ứng dụng đó là Chromium sẽ được cài đặt mặc định vào máy tính của mình .

Đương nhiên người sử dụng cũng không thích thú điều này. Cho nên đối với các bạn nào biết về IT thì quá trình cài đặt một phần mềm nào đó sẽ phải thao tác thủ công để không cài tự động Chromium vào máy tính. Mà các bạn biết đấy, các phần mềm kiểu như Chromium rất cứng đầu. Nhiều khi bạn phải sử dụng các thủ thuật để xóa các file cứng đầu ra khỏi máy tính. Và hôm nay mình tiếp tục cùng với các bạn xóa Chromium và gỡ cài đặt Chromium tận gốc nhé.

Cách xóa, gỡ bỏ Chromium tận gốc khỏi Windows

1. Cách gỡ bỏ cài đặt Chromium thủ công

Đối với cách gỡ ứng dụng ra khỏi máy tính thì nhiều bạn chắc cũng đã biết. Với những file cứng đầu thì ngoài việc gỡ cài đặt bạn cũng nên có ứng dụng xóa file tận gốc .

Đối với hệ điều hành Windows XP, bạn click chọn vào Control Panel > Add or Remove Programs. Trong list các phần mềm, chương trình bạn tìm Chromium. Click vào Uninstall để tiến hành gỡ cài đặt Chromium.

Sau khi đã xóa Chromium trong Control Panel, tiếp theo bạn cần gỡ Chromium khỏi trình duyệt của bạn.
Mở trình duyệt Chrome của bạn lên, sau đó bạn ấn tổ hợp phím Alt + F để mở phần menu cài đặt trình duyệt.

Cách gỡ cài đặt chromium khỏi máy tính

Như hình dưới, bạn click tiếp vào Công cụ khác > Tiện ích mở rộng.

Xóa Chromium và gỡ cài đặt Chromium tận gốc

Bạn tìm đến tiện ích Chromium và xóa Chromium bằng cách tick vào hình tượng sọt rác là OK .

– Tiếp đến bạn cần phải xóa các file hoặc folder của Chromium trong máy tính bằng thao tác sau đây:
Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ lệnh Regedit để mở cửa sổ Regitry Editor như hình dưới.

Xóa chromium gỡ cài đặt chromium tận gốc

Bạn tìm đến Key đường dẫn sau HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Run
với Value : GoogleChromeAutoLaunch_29547C284DF612A3A7B0DAC3918C9547 bạn xóa những file Chromium. dll ; chrome.exe và chromium.exe ;

Đồng thời xóa các folder theo đường dẫn C:\users\{username}\AppData\Local\Chromium\ và folder C:\Program Files\Chromium\

Vậy thôi, sau đó bạn triển khai khởi động lại máy tính và lúc này Chrome sẽ trở lại nguyên bản mềm mại và mượt mà .

2. Sử dụng ứng dụng gỡ những chương trình cứng đầu

Hiện nay có rất nhiều những cách để hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta gỡ bỏ những chương trình cứng đầu trong máy tính. Nhiều ứng dụng gây rất nhiều không dễ chịu cho người, tuy nhiên việc gỡ bỏ nó lại không đơn thuần chút nào .

Ở bài viết này mình muốn giới thiệu với mọi người một phần mềm mà mình chưa từng nhắc đến ở website này, đó là Express Uninstaller.

Đây là một ứng dụng giúp tất cả chúng ta gỡ bỏ những chương trình gan lì trong Windows mặc dầu người dùng đã hết nhu yếu sử dụng. Thậm chí là những ứng dụng và chương trình đó còn gây hại cho máy tính .

Việc cài đặt và sử dụng Express Uninstaller khá là đơn giản. Bạn chỉ việc tải về và cài đặt, khi chương trình Express Uninstaller mở lên thì trong cửa sổ chính của Express Uninstaller sẽ hiển thị danh sách các chương trình đã được cài đặt vào windows.

Bạn tìm đến Chromium và click vào Uninstaller để tiến hành gỡ cài đặt Chromium ra khỏi máy tính.

Lời kết

Ở bài viết này mình đã trình làng đến những bạn cách để xóa Chromium và đặc biệt quan trọng là gỡ bỏ Chromium ra khỏi máy tính tận gốc. Bởi đây cũng là một ứng dụng khá cứng đầu. Các bạn cần gỡ bỏ Chromium thì nên chú ý quan tâm những xóa Chromium trọn vẹn khỏi máy tính. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan