Bí kíp gửi ảnh HD, chất lượng cao nhất trên Facebook Messenger

Đã có thể gửi ảnh HD trên Messenger

Facebook Messenger khi xử lý ảnh đều giảm chất lượng xuống để người dùng có thể gửi ảnh một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, tính năng này lại gây khó chịu khi chất lượng ảnh không đạt được một cách rõ nét nhất. Khi bạn muốn in ảnh hay lưu giữ ảnh gốc thì rõ ràng ảnh này không thể cho chất lượng như mong muốn. Tuy nhiên, mới đây, Facebook đã ra mắt tính năng mới giúp người dùng có thể giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng. Từ đây, bạn có thể gửi ảnh chất lượng cao cho bạn bè của mình mà không có một chút trở ngại nào cả.

  • Xem thêm: Tham khảo ngay tính năng Facebook giúp bạn ẩn danh hoàn hảo trên Messenger

Cách thực hiện chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Facebook Messenger của mình lên phiên bản mới nhất bằng cách truy cập chợ ứng dụng CH Play hay AppStore

Facebook
Facebook Messenger khi giải quyết và xử lý ảnh đều giảm chất lượng xuống để người dùng hoàn toàn có thể gửi ảnh một cách nhanh gọn hơn. Tuy nhiên, tính năng này lại gây không dễ chịu khi chất lượng ảnh không đạt được một cách rõ nét nhất. Khi bạn muốn in ảnh hay lưu giữ ảnh gốc thì rõ ràng ảnh này không hề cho chất lượng như mong ước. Tuy nhiên, mới gần đây, Facebook đã ra đời tính năng mới giúp người dùng hoàn toàn có thể xử lý yếu tố này một cách thuận tiện. Từ đây, bạn hoàn toàn có thể gửi ảnh chất lượng cao cho bè bạn của mình mà không có một chút ít trở ngại nào cả. Đầu tiên, bạn hãy update ứng dụng Facebook Messenger của mình lên phiên bản mới nhất bằng cách truy vấn chợ ứng dụng CH Play hay AppStoreCập nhật Facebook Messenger phiên bản mới nhất
Bước 2: Sau đó, bạn mở ứng dung và đi đến cuộc trò chuyện mà bạn muốn gửi ảnh HD.

Facebook
Sau đó, bạn mở ứng dung và đi đến cuộc trò chuyện mà bạn muốn gửi ảnh HD .

Chọn biểu tượng HD và độ phân giải của ảnh bạn muốn gửi

Bước 3: Tiếp theo, bạn ấn vào biểu tưởng gửi ảnh ở trong mục trò chuyện, tương tự như khi bạn muốn gửi ảnh cho ai đó. Bây giờ, bạn sẽ nhận thấy tại hình ảnh sẽ có biểu tượng ghi “HD”, bạn chạm vào và chọn độ phân giải mà mình muốn gửi. Có thể là nhỏ, trung bình và lớn tùy thuộc vào độ phân giải mà bạn mong muốn.

Bây giờ, bạn sẽ nhận thấy biểu tượng HD đã hiển thị lên màu trắng, bạn chỉ cần ấn gửi là hình ảnh chất lượng cao sẽ được gửi đi. Rất dễ dàng phải không.

Tương tự, nếu muốn đăng tải hình ảnh hoặc video chất lượng cao lên Facebook trên thiết bị iOS, bạn chỉ cần mở ứng dụng, chạm vào biểu tượng menu ở góc phải bên dưới và tìm đến mục Settings (cài đặt) > Account Settings (cài đặt tài khoản) > Videos and Photos (video và hình ảnh), sau đó kích hoạt tùy chọn Upload HD tại hai mục Video Settings và Photo Settings.

Facebook
Tiếp theo, bạn ấn vào biểu tưởng gửi ảnh ở trong mục trò chuyện, tựa như như khi bạn muốn gửi ảnh cho ai đó. Bây giờ, bạn sẽ nhận thấy tại hình ảnh sẽ có hình tượng ghi “ HD ”, bạn chạm vào và chọn độ phân giải mà mình muốn gửi. Có thể là nhỏ, trung bình và lớn tùy thuộc vào độ phân giải mà bạn mong ước. Bây giờ, bạn sẽ nhận thấy hình tượng HD đã hiển thị lên màu trắng, bạn chỉ cần ấn gửi là hình ảnh chất lượng cao sẽ được gửi đi. Rất thuận tiện phải không. Tương tự, nếu muốn đăng tải hình ảnh hoặc video chất lượng cao lên Facebook trên thiết bị iOS, bạn chỉ cần mở ứng dụng, chạm vào hình tượng menu ở góc phải bên dưới và tìm đến mục Settings ( thiết lập ) > Account Settings ( thiết lập thông tin tài khoản ) > Videos and Photos ( video và hình ảnh ), sau đó kích hoạt tùy chọn Upload HD tại hai mục Video Settings và Photo Settings .Kích hoạt chính sách tải ảnh, video HD lên facebook
Đối với các thiết bị Android, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Facebook, truy cập vào phần App Settings (cài đặt ứng dụng) và thực hiện tương tự. Lưu ý, nếu không thấy xuất hiện tùy chọn Upload Videos in HD (tải lên video ở chế độ HD), bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên smartphone, chọn Apps (ứng dụng) > Facebook > Clear Cache (xóa cache) và Clear Data (xóa dữ liệu), sau đó đăng nhập tài khoản trở lại.

Như vậy, bạn đã có thể gửi ảnh HD trên Messenger cũng như upload ảnh chất lượngc ao nhất lên Facebook mà không cần thông qua các ứng dụng của bên thứ ba rồi! Chúc bạn thành công nhé!

 
Đối với những thiết bị Android, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Facebook, truy vấn vào phần App Settings ( thiết lập ứng dụng ) và triển khai tương tự như. Lưu ý, nếu không thấy Open tùy chọn Upload Videos in HD ( tải lên video ở chính sách HD ), bạn hãy truy vấn vào phần Settings ( setup ) trên smartphone, chọn Apps ( ứng dụng ) > Facebook > Clear Cache ( xóa cache ) và Clear Data ( xóa dữ liệu ), sau đó đăng nhập thông tin tài khoản trở lại. Như vậy, bạn đã có thểcũng như upload ảnh chất lượngc ao nhất lên Facebook mà không cần trải qua những ứng dụng của bên thứ ba rồi ! Chúc bạn thành công xuất sắc nhé !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan