Cách hạ cấp Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 an toàn đơn giản

Ban đầu vì quá trình tò mò nên các bạn cài đặt Windows 10 để trải nghiệm thử. Thế nhưng, sau khi trải nghiệm các bạn nhận thấy hệ điều hành này thường xuyên xảy ra lỗi, không thể cài đặt được một số game cũ do không tương thích,…Hoặc do giao diện khó sử dụng khiến các bạn cảm thấy không thoải mái nên muốn hạ cấp về Win 7/8/8.1. Nếu đã không thích sử dụng Win 10 thì các bạn chỉ cần hạ cấp Windows 10 xuống Win 7/8/8.1 và cách làm như thế nào thì xem ở bên dưới.

cach ha win 10 xuong win 7 8

Điều kiện để hạ cấp thành công xuất sắc

– Máy tính của bạn vẫn còn thư mục Windows Old. Nếu đã mất rồi thì chúng tôi khuyên những bạn nên cài lại Win 7, Win 8/8. 1 cho lành. Để kiểm tra xem máy tính của mình còn thư mục Windows Old hay không những bạn làm như sau : Vào This PC – > nhấn chọn ổ C – > Tìm thư mục Windows Old .

– Một điều quan trọng các bạn cần phải lưu ý là thư mục Windows Old chỉ tồn tại trong 30 ngày thôi. Chính vì vậy, nếu muốn hạ cấp Win 10 thì các bạn nên tranh thủ hạ cấp trong thời gian này nhé.

Cách hạ cấp Windows 10 xuống Win 7/8. 1

– Bước 1 : Vào Start – > bấm chọn Settings – > rồi chọn Update và securuty .
– Bước 2 : Tiếp đến, những bạn click chọn Recvery – > chọn Get Started. Nếu muốn hạ cấp xuống hệ quản lý và điều hành Win 7 hoặc 8.1 thì bấm vào Get Started tại mục Go back to Windows 7 hoặc 8.1 .

cach ha win 10 xuong win 7 8 1

– Bước 3 : Tiếp theo mạng lưới hệ thống sẽ đưa ra một hộp thoại với hàng loạt những nguyên do khiến bạn không muốn dùng Win 10. Đây thực ra là một bản khảo sát do Microsoft làm ra để khảo sát quan điểm của người dùng thôi nên những bạn không cần phải lo ngại. Các bạn chỉ cần click chọn vào mục For another reason ( Lý do khác ) và nhấn Next là được .

cach ha win 10 xuong win 7 8 2

– Bước 4 : Tiếp đến những bạn click chọn No, thanks .
– Bước 5 : Khi hộp thoại tiếp theo hiện lên, những bạn liên tục nhấn Next .

cach ha win 10 xuong win 7 8 3

– Bước 6 : Một hộp thoại khác hiện lên thông tin cho những bạn biết rằng : Nếu như trước đây bạn có sử dụng mật khẩu cho Win cũ thì bạn cần phải nhớ được mật khẩu đó để đăng nhập. Nếu như không nhớ thì không hề đăng nhập vào Windows khi hạ cấp về hệ quản lý và điều hành cũ. Các bạn triển khai nhấn Next để liên tục .

cach ha win 10 xuong win 7 8 4

– Bước 7 : Bước tiếp theo những bạn bấm chọn vào mục Go back to Windows 7 hoặc Go back to Windows 8.1 .

cach ha win 10 xuong win 7 8 5

– Bước 8 : Cuối cùng những bạn chỉ cần ngồi chờ cho đến khi mạng lưới hệ thống hạ cấp Win 10 về Win 8.1 hoặc Win 7 thành công xuất sắc mà thôi. Lưu ý : Sau khi quay trở về hệ quản lý cũ, những bạn cần phải setup lại 1 số ít chương trình / ứng dụng và sẽ mất đi những thiết lập trên Win 10 .
Xem thêm :

Sử dụng Full Backup để hạ cấp Win 10 xuống Win 7/8. 1

1. Tạo Repair Disc

Để có thể hạ cấp Win 10 xuống Win 7 hoặc Win 8.1 bằng Full Backup thì trước hết các bạn cần phải tạo một Repair Disc. Các bước tạo như sau:

– Click vào Start – > rồi chọn Control Panel .
– Bấm vào mục System and Security trong hộp thoại Control Panel .
– Tiếp đến, những bạn bấm chọn vào Backup and Restore ( Windows 7 ) .
– Sau đó những bạn nhìn sang cột bên trái để tìm và chọn vào mục Create a system repair disc .

cach ha win 10 xuong win 7 8 6

– Bước ở đầu cuối những bạn chỉ cần làm theo một vài hướng dẫn hiện ra trên màn hình hiển thị để tạo Repair disc .

2. Cách hạ cấp Win 10 xuống Win 7/8. 1 bằng Full Backup

– Đầu tiên những bạn cần phải liên kết ổ đĩa có chứa file sao lưu setup những phiên bản hệ điều hành quản lý cũ trên máy tính .
– Dùng Repair disc khởi động lại máy tính .
– Tại màn hình hiển thị Set up, những bạn bấm chọn Next .
– Tiếp đến click chọn vào Repair your computer – > Troubleshoot – > Advanced options .
– Sau đó, nhấp chọn mục System Image Recovery .

cach ha win 10 xuong win 7 8 7

– Tiến hành đăng nhập vào thông tin tài khoản User của bạn .

– Chọn file sao lưu bạn muốn khôi phục rồi nhấn Next.

cach ha win 10 xuong win 7 8 8

– Cuối cùng, những bạn chỉ cần làm thêm một vài thao tác trên màn hình hiển thị rồi nhấn Finish để hoàn tất quy trình hạ cấp .

Lời kết

Với cách hạ cấp Win 10 xuống Win 7 hoặc Win 8.1 bằng Full Backup có vẻ như khá phức tạp và khó làm hơn rất nhiều so với cách tiên phong. Chính cho nên vì thế, chúng tôi khuyên những bạn nên vận dụng cách tiên phong để thực thi quy trình hạ cấp Win 10. Mọi vướng mắc những bạn cứ để lại comment bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp hết những vướng mắc của những bạn. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *