Oreki Houtarou

Nếu không phải việc của mình thì không làm. Nếu phải làm thì làm nhanh cho xong.
Phương châm sống của Oreki Houtarou

Oreki Houtarou

350?cb=20161113112319&path

Kanji

折木 奉太郎

Romanji

Oreki Hōtarō

Đặc điểm

Tuổi

15-16

Bạn đang đọc: Oreki Houtarou

Sinh nhật

28/04

Cung hoàng đạo

Kim Ngưu

Giới tính

Nam

Chiều cao

172 cm

Cân nặng

62 kg

Thông tin cá nhân

Nghề nghiệp

Học Sinh ( trung học )

Câu lạc bộ

Câu lạc bộ Văn học Cổ điển ( Thành viên )

Người thân

2. 1. Cha ( chưa rõ tên ) 2. Oreki Tomoe ( Chị gái )

Lần đầu xuất hiện

Manga

Chương 1

Anime

Tập 1

Diễn viên lồng tiếng

Tiếng Nhật

Nakamura Yuichi

Tiếng Anh

Adam Gibbs

Oreki Houtarou (折木 奉太郎, Oreki Hōutarō) là nhân vật chính trong loạt anime Hyouka. Cậu là học sinh của trường trung học phổ thông Kamiyama (神山高校), lớp 1-B, và cũng là một thành viên của câu lạc bộ Văn Học Cổ Điển. Cậu có trí thông minh cao nhưng lại thích sống tiết kiệm năng lượng.

Mặc dù là một con người lười biếng, luôn đặt việc ” tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng ” là trên hết, Houtarou vẫn không hề cưỡng lại sự tò mò và hiếu kỳ mãnh liệt của Chitanda Eru và luôn dùng kỹ năng và kiến thức suy luận xuất sắc của mình để đáp lại tính cách kỳ quặc của cô ấy .

Sơ lược về nhân vật

[]

Oreki Houtarou xuất thân từ một mái ấm gia đình có tối thiểu là 4 người, cậu sống cùng với chị gái Oreki Tomoe và cha của họ trong nhà riêng. Tuy nhiên, Oreki Tomoe tiếp tục đi du lịch, để em trai ở nhà một mình. Bình thường khi ở nhà, việc Houtarou thường làm là đọc báo và ngủ ngày, nhiều lúc là đọc manga nếu nó hoàn toàn có thể hấp dẫn cậu ta. Houtarou thích uống cafe rang xay .

Khi còn là học sinh cấp hai tại Trường Trung Học Cơ Sở Kaburaya (鏑矢中学), Houtarou được xếp cùng lớp với Mayaka và sau đó họ đã gặp và kết thân với Fukube. Mặc dù kết quả học tập của Houtarou chỉ đạt ở mức trung bình nhưng cậu được xếp hạng 125 trong tổng số 300 học sinh và được nhận vào Trường Trung Học Phổ Thông Kamiyaka vào tháng 4, năm 2000.

tin tức chung

[]

Tính cách

[]

Houtarou là một con người thụ động, trầm lặng, có thái độ lãnh đạm lạnh nhạt với mọi thứ xung quanh. Houtarou luôn cố gắng nỗ lực ” tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng “, tránh tham gia vào những việc mà không thật sự thiết yếu, qua đó cho thấy cậu ta là người vô cùng lười biếng .Vì tính cách như vậy nên Houtarou rất ít nói, hiếm khi hô hào hay nổi giận, mặc dầu cậu ta thường hay tỏ ra không dễ chịu. Nhưng mặt khác, Houtarou là người tốt bụng và mưu trí, rất giỏi trong việc giải thuật những huyền bí, vấn đề một cách khó tin và có vẻ như luôn tìm ra được giải pháp cho mọi trường hợp nếu như hoàn toàn có thể tâm lý một cách thấu đáo. Trớ trêu thay, khi cậu nỗ lực tránh mặt việc gì đó thì cậu lại tự đặt ra cho mình nhiều việc hơn. Một ví dụ đáng chú ý quan tâm đó là trong Tập anime 19, khi cậu đánh cược với Chitanda về việc cậu vẫn hoàn toàn có thể đưa ra những Kết luận sai. Sau khi nghe một thông tin ở trường, cậu đã cùng Chitanda đặt ra một giả thiết về thông tin ấy và đưa ra Tóm lại, và trớ trêu rằng nó lại đúng. Mặt khác, rất ít khi Houtarou bị lôi cuốn bởi điều gì đó, và mỗi khi cậu muốn làm một việc nào đó mà không bị ép buộc, bạn hữu của cậu lại nghĩ cậu bị ốm. Houtarou có một trí tưởng tượng vô cùng đa dạng chủng loại, thường gặp ảo giác mỗi khi Chitanda nhờ vả cậu ( cậu tưởng tượng ra những thiên thần nhỏ Chitanda bám lấy khắp người hoặc là bị vô số những bông hoa trên mái tóc của Chitanda vây hãm lấy ) .Tuy ưu tiên số 1 là ” tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng “, Houtarou cũng hay tán dương người khác, và cậu thường tỏ ra hơi quá so với dự tính khi có những nhìn nhận tích cực .Houtarou luôn tỏ ra quý mến và chăm sóc so với bạn hữu, ta thấy rõ ràng nhất là ở Tập anime 21, vào ngày lễ hội Valentine, cậu đã nổi điên với Satoshi khi cậu này đã lấy cắp và bẻ vỡ sôcôla của Mayaka vì Satoshi muốn chối từ tình cảm của Makaya dành cho cậu cũng như đã gây tổn thương cho Chitanda vì nghĩ rằng sôcôla bị đánh cắp là do lỗi của cô. Về phía Chitanda, cô nghĩ rằng Houtarou là một người rất tốt bụng, luôn trợ giúp cô và mọi người mà ít khi nghĩ cho bản thân. Houtarou bộc lộ sự chính trực và sắc bén của mình, trải qua việc hiểu ra được nguyên do thật mà Irusu-senpai mời câu lạc bộ Cổ Điển đến giúp tìm ra thủ phạm trong bộ phim của lớp 2 – F, cũng như việc nỗ lực tìm hiểu và khám phá nguyên do tại sao giáo viên tiếng Anh ngày trước có lần nhìn ra ngoài hành lang cửa số để ngắm trực thăng bay qua ( cậu đã biết được nguyên do vì sao nhưng để chắc như đinh và không bị coi là kẻ vô cảm ), và hiểu được sự bất hòa giữ hai chị em họ của Mayaka nhưng lý giải cho Chitanda đó là chuyện thông thường và sẽ không sao cả .

Ngoại hình

[]

Houtarou tương đối cao với độ cao 172 cm, và nặng 62 kg. Cậu có mái tóc hình nấm màu nâu hơi rối, với mái trước dài quá lông mày. Houtarou có cặp mắt màu xanh lá trong veo. Cậu thường Open trong bộ đồng phục trường Kamiyama .Khi không đến trường, Houtarou thường mặc những bộ đồ thông thường. Satoshi có lần nói rằng Houtarou không hẳn là quá lười, ngoại hình của cậu ấy khá đẹp mắt .Thường thì khi ngủ dậy, mái tóc của Houtarou trở nên rối bời .

Cốt truyện xoay quanh nhân vật

[]

Cứu rỗi câu lạc bộ Văn học Cổ Điển

[]

Sau một thời hạn học tại trường Kamiyama, Houtarou nhận được một bức thư từ chị gái là Tomoe đang ở Ấn Độ, bảo Houtarou tham gia vào câu lạc bộ Cổ Điển vì câu lạc bộ này có rủi ro tiềm ẩn giải tán do không có thành viên .Mặc dù không có dự tính tham gia vào câu lạc bộ nào, Houtarou vẫn nghe theo lời chị, nhưng cũng chỉ là để tránh sự phiền phức khi khước từ nhu yếu của chị gái. Sau đó Houtarou đã gặp Chitanda, một thành viên khác của cậu lạc bộ Cổ Điển, tại Phòng chuẩn bị sẵn sàng môn Địa vào một buổi chiều. Chitanda nhanh gọn bị lôi cuốn bởi năng lực suy luận và xử lý huyền bí của Houtarou. Hai người họ sau đó trở thành một cặp không rời. Satoshi tham gia vào câu lạc bộ sau đó .

Sự buồn chán sau đó bao vây lấy câu lạc bộ vì chẳng có mục đích để hoạt động. Thế nên Chitanda đã quyết định đặt mục tiêu hoạt động của câu lạc bộ vào việc phát hành tập san hàng năm, vốn là truyền thống của câu lạc bộ Cổ Điển, có tựa đề là Hyouka. Houtarou có một chút quan tâm đến việc viết tập san và giúp Chitanda tìm lại những bản tập san trước đây nhưng vô vọng. Sau đó, Chitanda đã hỏi nhờ sự giúp đỡ từ Houtarou trong việc tìm hiểu quá khứ của người cậu đang mất tích của Chitanda, người cũng có liên quan đến tập san Hyouka.

Qua điện thoại cảm ứng, chị gái Tomoe đã chỉ cho Houtarou nơi cất giữ những bản tập san cũ. câu lạc bộ Văn học Cổ Điển, nay có thêm một thành viên nữa là Mayaka, đã tìm được thứ mình cần tại Phòng chuẩn bị sẵn sàng môn Sinh. Sau đó họ phát hiện ra rằng bản sao tập san tiên phong đã bị mất .

Trong lúc đang cố ghép lại những manh mối có được về người cậu của Chitanda tên là Sekitani Jun, Chitanda đã mời mọi người trong câu lạc bộ Cổ Điển đến nhà của cô, một ngôi nhà lớn mang phong cách truyền thống Nhật Bản, để họp bàn. Tại đấy mọi người đã đưa ra giả thuyết của mình. Houtarou cũng vậy, cậu đã nhấn mạnh rằng Jun đã chấp nhận hi sinh để bảo vệ lợi ích cho những học sinh trong trường lúc bấy giờ.

Sau đó Houtarou đã khám phá ra được rằng giả thuyết của cậu là đúng. Sau đó Houtarou còn biết rằng tựa đề Hyouka còn có liên quan đến nỗi đau của Sekitani Jun vì từ “Hyouka” là cách chơi chữ của từ tiếng Anh “I scream” (Tôi thét lên), nói lên sự đau khổ của Jun lúc đó.Vụ việc khép lại, Chitanda đã khóc khi chấp nhận quá khứ của người cậu đang mất tích.

Kỳ nghỉ hè

[]

Sau khi cuộc tìm hiểu về Sekitani Jun kết thúc, Chitanda lập kế hoạch cho một chuyến du lịch của câu lạc bộ tại làng Zaizen. Ở đó họ ở tại nhà trọ có người họ hàng của Mayaka làm chủ. Trên đường đi, Houtarou bị say xe nên sau đó chẳng làm gì nổi. Tuy nhiên cậu đã vén được bức màn bí hiểm về câu truyện người đàn ông treo cổ ở một khu nhà cũ của nhà trọ .Trở lại trường học, Houtarou và câu lạc bộ Cổ Điển đã được Irisu Fuyumi, lớp ? – F mời đến xem thử một bộ phim do lớp 2 – F sản xuất và giúp họ tìm ra kẻ sát nhân trong phim do tại bộ phim chưa được hoàn thành xong do người viết ngữ cảnh là Hougou Mayu ngã bệnh khi ngữ cảnh vẫn còn dang dở .

Lễ Hội Kanya

[]

Ngoài liên hoan

[]

Hoshigaya Cup

[]

Các mối quan hệ

[]

Từ nguyên

[]

  • Cái tên Houtarou có nghĩa là “dâng hiến” (奉) (hou), “lớn, tráng lệ, tuyệt vời” (太) (ta) và “chức quan” (郎) (rou).
  • Họ Oreki của Houtarou có nghĩa là “cơ hội, thời điểm thích hợp, dịp” (折) (ore) và “cây, cây cối” (木) (ki).

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *