Hướng dẫn cách đánh số trang trong Excel 2003, 2007, 2010, 2016

Cách đánh số trang trong Excel mặc dù là một kỹ thuật đơn giản nhưng lại không phải người dùng nào cũng biết cách thực hiện. Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn sau đây để biết cách đánh số trang trong Excel đơn giản nhé!

Cách đánh số trang trong Excel

Tương tự như Word thì trong Excel, tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể đánh số trang giúp việc theo dõi bảng tính trở nên đơn thuần hơn cũng như sắp xếp số trang khi in ra dễ hơn .

Đánh số trang trong Excel 2016

Không giống với Word, Excel không có sẵn tính năng Page Number thế cho nên việc đánh số trang trên Excel bạn cần sử dụng tính năng Page Setup. Để thực thi đánh số trang bằng Page Setup, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn dưới đây :

 • Bước 1: Chọn tab Page Layout trên màn hình chính của Excel, tìm đến Page Setup và chọn mũi tên góc bên phải như hình dưới đây.

Cách đánh số trang trong Excel

 • Bước 2: Trong hộp thoại Page Setup, chọn tab Header/Footer (tùy vị trí số trang mà bạn muốn chèn). Nếu muốn số trang nằm ở đầu trang > Chọn Custom Header. Nếu muốn số trang nằm ở cuối trang > Chọn Custom Footer.

Đánh số trang trong Excel 2016

 • Bước 3: Tại hộp thoại Custom, bạn có thể tùy chọn 3 vị trí đặt số trang:
  • Left section (số trang nằm bên trái văn bản).
  • Center section (số trang nằm ở giữa văn bản).
  • Right section (số trang nằm bên phải văn bản).

Đánh số trang trong Excel 2016

 • Bước 4: Chọn biểu tượng hình dầu thăng nằm giữa màn hình (Insert Page Number) > OK. Như vậy bạn đã thành công thêm số trang trong Excel.

Để hoàn toàn có thể kiểm tra số trang đã đặt trong Excel, bạn hoàn toàn có thể chọn Print > Print Preview và số trang sẽ Open trên trang Excel .

Trong Excel 2010

Đối với Excel 2010, cách triển khai không có quá nhiều độc lạ so với Excel 2016 thế cho nên bạn hoàn toàn có thể vận dụng những bước hướng dẫn trên .

Trong Excel 2007

Khi đánh số trang trong Exel 2007, giao diện sẽ có đôi chút độc lạ so với Excel 2010, năm nay tuy nhiên cách thực thi cũng tương tự như. Bạn chỉ cần chọn Page Layout > Page Setup > Custom Header hoặc Custom Footer > Chọn Insert Page Number > Chọn vị trí đánh số > OK như vậy là xong .

Đánh số trang trong Excel 2007

Trong Excel 2003

Trên phiên bản Excel 2003, cách thực thi đánh số trang sẽ có một chút ít đổi khác, thay vì vào Insert > Page Layout > Page Setup như những phiên bản mới thì tại Excel 2003, bạn sẽ làm như sau : Chọn menu File > Page Setup để mở cửa sổ Page Setup trên Excel 2003 .

Chọn menu File > Page Setup” class=”alignnone wp-image-121994 size-full” height=”442″ src=”https://cdn.dienthoaivui.com.vn/wp-content/uploads/2022/04/huong-dan-cach-danh-so-trang-trong-excel-2003-2007-2010-2016-5-min.jpg” width=”840″/></p>
<p>Sau đó bạn thực thi những bước còn lại như những phiên bản Excel 2007, 2010 hay năm nay .</p>
<h2><strong>Đánh số trang trong Excel theo thứ tự</strong></h2>
<p>Đối với việc đánh số trang theo thứ tự một cách tự động thay vì bạn phải thực hiện thủ công, cách thực hiện như sau:</p>
<div style=

Xem thêm: Cách sử dụng hàm Right trong Excel đơn giản, có ví dụ chi tiết

 • Bước 1: Mở Page Setup như các bước hướng dẫn chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Trong cửa sổ Page Setup bạn chọn tab Page và nhập số “1” vào mục First page number. Đây sẽ là con số bắt đầu của trang và bạn hoàn toàn có thể nhập con số khác tại đây.

Mở Page Setup

 • Bước 2: Chọn tab Header/Footer để chọn vị trí đặt số trang > OK để hoàn tất thiết lập. Ở những trang sau, số thứ tự mỗi trang sẽ được đánh số thứ tự tự động vô cùng tiện lợi.

Đánh số trang trong Excel không bắt đầu từ 1

Để thực thi không khởi đầu từ 1 mà mở màn từ 1 số ít bất kể, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo những bước sau :

 • Bước 1: Mở Page Setup và tại tab Page, bạn nhập số trang mà bạn muốn bắt đầu tạo mà không phải số “1” vào ô First page number như hình dưới đây.

Đánh số trang trong Excel không bắt đầu từ 1

 • Bước 2: Chọn sang tab Header/Footer sau đó chọn Custom Header hoặc Custom Footer cho vị trí đánh số trang > Chọn tiếp các vị trí phải, trái hoặc chính giữa sau đó chọn Insert Page Number > OK để hoàn tất thiết lập.

Chọn sang tab Header/Footer

Đánh số trang nhiều Sheet trong Excel

Cách đánh số trang nhiều sheet trong Excel một cách đơn thuần, giúp bạn thuận tiện theo dõi file Excel của mình với những bước sau :

 • Bước 1: Bạn cần xác định số trang sheet trước của bạn là bao nhiêu trước khi đánh số cho sheet tiếp theo. Ví dụ sheet 1 có 3 trang (1-3) và sheet 2 có 4 trang (4-7) và bạn cần đánh số cho sheet thứ 2 bắt đầu từ trang 4.
 • Bước 2: Chuyển tab sang sheet 2 của bạn và mở cửa sổ Page Setup.

Chuyển tab sang sheet 2

 • Bước 3: Trong tab Page, tại ô First page number, bạn hãy điền số trang tiếp theo mà bạn muốn bắt đầu. Trong ví dụ này, trang bắt đầu của sheet 2 là trang 4 nên chúng ta sẽ nhập số 4 vào ô.

điền số trang tiếp theo

 • Bước 4: Chuyển sang tab Header/Footer sau đó thực hiện các bước tương tự như các bước đánh số trang cơ bản.

Với cách này, bạn hoàn toàn có thể thực thi bằng cách tái diễn những bước trên trong những Sheet tiếp theo .

Bỏ đánh số trang trong Excel

Để bỏ triển khai, bạn cũng sử dụng hộp thoại Page Setup để bỏ ghi lại và cách triển khai như sau :

Mở Page Setup > Chọn tab Header/Footer và trong mục Header hoặc Footer bạn chọn tùy chọn (none) như hình.

Bỏ đánh số trang

Cách đánh số trang trong Excel cũng như bỏ đánh số trang với những bước thực thi đơn thuần. Chúc bạn sử dụng Excel tốt hơn, ship hàng cho việc làm, học tập của bạn hiệu suất cao. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc .

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách đánh số trang trong Excel 2003, 2007, 2010, 2016 tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *