Cách gỡ cài đặt hoặc gỡ bỏ Internet Explorer

Những gì để biết

 • Trong Windows 10 đến Vista, tắt Internet Explorer qua màn hình Tính năng của Windows.
 • Trong Windows XP, sử dụng tiện ích Đặt mặc định và truy cập chương trình.

Gỡ cài đặt Internet Explorer có thể gây ra sự cố với máy tính của bạn; thay vào đó, hãy vô hiệu hóa nó.Đây là cách thực hiện điều này trong Windows 10, 8, 7, Vista và XP.

Cách tắt Internet Explorer

Trước tiên hãy thử nghiệm một trình duyệt sửa chữa thay thế, ví dụ điển hình như Edge, Chrome hoặc Firefox, sau đó làm theo những bước bên dưới để tắt Internet Explorer. Xem phiên bản Windows nào bạn có để biết nên sử dụng tập hợp những hướng dẫn này .

Trong Windows 10, 8, 7 và Vista

Trong Windows 10 đến Windows Vista, tắt Internet Explorer bằng cách tắt nó qua màn hình hiển thị Tính năng của Windows. Đây là cách để đạt được điều đó :

Các hướng dẫn này sẽ vô hiệu hóa IE chứ không phải gỡ bỏ nó.Máy tính của bạn sẽ tiếp tục sử dụng trình duyệt cho các quy trình nội bộ.

 1. Trong Windows 10, mở menu Bắt đầu và chọn Cài đặt ( hình tượng bánh răng ) .Đối với những phiên bản Windows khác, hãy mở Control Panel .
 2. Chọn Ứng dụng trong Windows 10 hoặc Chương trình trong những phiên bản Windows khác .
 3. Chọn Ứng dụng và Tính năng ở bên trái, sau đó chọn Chương trình và Tính năng ở bên phải .Chọn Chương trình và Tính năng nếu bạn đang ở trong Pa-nen Điều khiển .
 4. Từ ngăn bên trái, chọn Bật hoặc tắt những tính năng của Windows .
 5. Bỏ chọn hộp kiểm Internet Explorer 11 .
 6. Trong hộp thoại cảnh báo nhắc nhở, xác nhận rằng bạn muốn tắt Internet Explorer, sau đó chọn OK trên màn hình hiển thị Tính năng của Windows .
 7. Khi được nhắc khởi động lại máy tính của bạn để thay đổi có hiệu lực, hãy chọn Khởi động lại ngay hoặc khởi động lại theo cách thủ công.Khi máy tính khởi động lại, Internet Explorer bị tắt.

Tắt Internet Explorer trong Windows XP

Một cách để tắt Internet Explorer trong Windows XP là sử dụng tiện ích Đặt mặc định và truy vấn chương trình, có sẵn như một phần của toàn bộ những bản thiết lập XP có setup tối thiểu gói dịch vụ SP2 .

 1. Điều hướng đến Bảng tinh chỉnh và điều khiển : Đi tới Bắt đầu và chọn Bảng điều khiển và tinh chỉnh ( hoặc Cài đặt và sau đó là Bảng tinh chỉnh và điều khiển, tùy thuộc vào cách Windows được thiết lập trên máy tính ) .
 2. Chọn Thêm hoặc Loại bỏ Chương trình .
  Tùy thuộc vào cách hệ quản lý và điều hành được thiết lập, bạn hoàn toàn có thể không thấy hình tượng Thêm hoặc Xóa chương trình. Để tìm hình tượng này, hãy chọn Chuyển sang Chế độ xem cổ xưa ở bên trái .
 3. Chọn Đặt mặc định và truy vấn chương trình .
 4. Chọn Tùy chỉnh .
 5. Trong phần Chọn trình duyệt web mặc định, hãy bỏ chọn hộp kiểm Cho phép truy vấn vào chương trình này .
 6. Chọn OK.Windows vận dụng những biến hóa và hành lang cửa số Thêm hoặc Loại bỏ Chương trình sẽ tự động hóa đóng lại .

Tại sao bạn không thể gỡ cài đặt Internet Explorer

Có nhiều lý do khiến mọi người muốn xóa Internet Explorer khỏi máy tính Windows.Các trình duyệt thay thế đôi khi nhanh hơn, cung cấp bảo mật tốt hơn và chứa các tính năng tốt hơn.Tuy nhiên, không có phương pháp an toàn nào để gỡ bỏ Internet Explorer.

Điều này là do nó thực sự không chỉ là một trình duyệt. Nó hoạt động giải trí như một công nghệ tiên tiến cơ bản cho một số ít quy trình tiến độ nội bộ gồm có update hệ quản lý và điều hành và ứng dụng, những tính năng cơ bản của Windows, v.v.Có những chiêu thức được nêu trên một số ít website hoàn toàn có thể gỡ thiết lập trọn vẹn Internet Explorer và phân phối cách xử lý cho những yếu tố mà việc gỡ bỏ nó gây ra, nhưng hoàn toàn có thể có quá nhiều yếu tố và cách xử lý này hoàn toàn có thể không hoạt động giải trí .Thay vì gỡ setup, hãy vô hiệu nó. Bạn sẽ nhận được tổng thể những quyền lợi mà việc gỡ bỏ IE mang lại, nhưng không có năng lực tạo ra những sự cố mạng lưới hệ thống nghiêm trọng. Một tùy chọn khác là chạy đồng thời hai trình duyệt trên một PC.Chỉ định một trình duyệt làm trình duyệt mặc định nhưng cả hai đều được truy vấn internet không tính tiền .

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *