Hướng dẫn sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus 2019 | https://sgn888.net

Bạn đang cần tìm một phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho máy tính của mình? Hiện nay, có quá nhiều phần mềm diệt virus trên mạng khiến bạn “bối rối” ? Hãy tìm hiểu bài viết hướng dẫn sử dụng Avast Free Antivirus ngay hôm nay để trải nghiệm những tính năng hữu ích mà phần mềm này mang lại nhé.

Phần mềm Avast Free Antivirus là gì?

Avast Free Antivirus là một trong những chương trình phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2019 mà bạn có thể Download. Đây là một công cụ hoàn chỉnh có thể bảo vệ, chống lại các thể loại virus máy tính khác nhau từ Internet, Email, các tập tin thư mục của bạn…

Là một phần mềm được nghiên cứu và phát triển bởi hãng phần mềm Avast Software của Cộng hòa Séc. Với mong muốn tạo ra một phần mềm diệt virus miễn phí sử dụng cho người dùng cá nhân. Phần mềm được đưa vào sử dụng lần đầu tiên và năm 1988 và được mọi người bình chọn là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới. Đây là một phần mềm diệt virus được cập nhật liên tục để giúp người dùng quét và tiêu diệt virus khá hiệu quả.

Phần mềm Avast Free Antivirus tương thích với nhiều hệ điều hành Windows hiện nay (đặc biệt là Win 10 và Win 7). Hỗ trợ nâng cao hiệu suất Máy tính với những tính năng dọn dẹp tập tin rác, chặn quảng cáo, hạn chế tải xuống những chương trình, phần mềm bị nghi là có virus…

Phần mềm Avast Free Antivirus có tốt không?

Avast cũng có phiên bản diệt virus trả phí với nhiều tính năng nâng cao, nhưng bài viết này mình hầu hết nói về phiên bản không tính tiền vì mình nhận thấy có rất nhiều bạn hỏi về phiên bản Avast Free Antivirus có hiệu năng thật sự tốt hay không ? Và thực sự mà nói thì Avast là một trong những chương trình phòng chống virus khá phổ cập lúc bấy giờ. Phần mềm giải quyết và xử lý rất tốt trong trường hợp chống lại những ứng dụng ô nhiễm. Lợi ích lớn nhất của ứng dụng này là do tại nó có giao diện trực quan và tương hỗ bảo vệ máy tính theo tời gian thực .

Chế độ Gaming Mode bảo vệ được tự động hóa kích hoạt khi bạn chơi những game show trực tuyến. Đồng thời nó cũng tự động hóa thêm những website chơi game của bạn vào list bảo đảm an toàn để game show hoàn toàn có thể khởi động game show nhanh hơn cho những lần đăng nhập tiếp theo. Chế độ này cũng tạm dừng 1 số ít tính năng trong khi bạn chơi game để bạn có vừa đủ sức mạnh của hàng loạt mạng lưới hệ thống giúp bạn hoàn toàn có thể thưởng thức game show một cách mềm mại và mượt mà nhất .

Xem thêm 20 cách tăng cường Windows 10 .

Ngoài ra, Avast cũng ngăn không cho những hành lang cửa số pop-up tự động hóa bật lên để không làm bạn mất tập trung chuyên sâu và làm máy tính bị chậm trong khi đang chơi game. Phần mềm này vẫn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí ở chính sách nền để ngăn ngừa và hủy hoại bất kể mối rình rập đe dọa nào cố gắng nỗ lực xâm nhập vào máy tính của bạn .

Tính năng của Avast Free Antivirus

Mặc dù là phiên bản diệt virus miễn phí nhưng tính năng của Avast Free Antivirus không khác gì nhiều so với phiên bản trả phí của nó.

Avast Free Antivirus được trang bị khá nhiều tính năng. Bên cạnh năng lực quét virus theo nhu yếu hay theo thời hạn thực, nó còn tương hỗ tính năng bảo vệ duyệt web và email, cộng với một plugin trình duyệt dùng để cảnh báo nhắc nhở bạn khỏi những đường link link có tín hiệu đáng ngờ. Đi sâu vào tìm hiểu và khám phá những thiết lập năng cao, bạn cũng sẽ thấy một tính năng có tên gọi là “ Hardenned mode ”, tính năng này chỉ được cho phép những chương trình đã được cho vào list bảo đảm an toàn mới hoàn toàn có thể khởi chạy .

Các tính năng cơ bản của Avast Free Antivirus

 1. Tính năng Scan thông minh: hỗ trợ nhiều chế độ quét khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà các bạn hãy lựa chọn chế độ phù hợp. Có thể kể đến như là Smart Scan, Full Virus Scan, Custom Scans…
 2. Tính năng Private giúp bảo mật dữ liệu Máy tính, Laptop như ngăn chặn hiển thị banner quảng cáo, phát hiện và ngăn không có tiện ích Add ons xấu cài đặt vào gây nguy hiểm cho thiết bị.
 3. Hỗ trợ tăng tốc máy tính bằng cách xóa bỏ file rác góp phần vào việc tối ưu hiệu suất, tối ưu dung lượng bộ nhớ của Máy tính.

Xem thêm : Ổ cứng SSD là gì và tác dụng của ổ cứng SSD so với máy tính .

Tiếp theo bên dưới, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để cài đặt và cách sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus một cách hiệu quả nhất.

Avast có tốt không

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Avast Antivirus

Đầu tiên, các bạn cần tải phần mềm diệt virus Avast Antivirus để bắt đầu cài đặt.
Tải phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus.

Bước 1: Sau khi quá trình tải file hoàn tất. Các bạn tìm đến tập tin cài đặt của Avast Free Antivirus sau đó nhấp đúp chuột trái vào. Cửa sổ cài đặt Avast Free Antivirus Setup hiện ra. Nếu bạn muốn thay đổi cấu hình cài đặt thì chọn Customize hoặc cũng có thể cài đặt đầy đủ tính năng với lựa chọn Install.

Ngoài ra, ở phía góc dưới bên trái, phần mềm Avast còn gợi ý cho chúng ta cài đặt thêm tính năng Avast Secure Browser (trước đây là Avast Safezone Browser) để có thể bảo mật dữ liệu tốt hơn. Mình có giới thiệu sơ lược tính năng này ở phía dưới bài viết, mời các bạn theo dõi.

Hướng dẫn cài đặt Avast Antivirus hình 1

Bước 2: Cửa sổ Customize installation hiện ra, cho phép các bạn chọn ra những tính năng mà mình không muốn cài đặt. Sau khi lựa chọn xong, bạn nhấn Continue để tiếp tục các bước cài đặt tiếp theo.

Hướng dẫn cài đặt Avast Antivirus hình 2

Bước 3: Các bạn chỉ cần nhấn Next thêm vài lần là hoàn tất xong quá trình cài đặt phần mềm Avast Antivirus.

Hướng dẫn cài đặt Avast Antivirus hình 3

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus 2019

Bước 1: Khởi động phần mềm Avast Free Antivirus lên. Lựa chọn tab Protection và chọn tính năng Virus Scans.

Hướng dẫn sử dụng Avast Free Antivirus hình 1

5 hình thức quét virus máy tính cơ bản:

 1. Smart Scan: Lựa chọn quét nhanh những khu vực dễ bị virus xâm nhập.
 2. Full Virus Scan: Quét cẩn thận toàn bộ máy tính. Cách này hiệu quả nhưng thời gian quét hơi lâu (tất nhiên là cũng tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng bạn muốn quét nữa).
 3. Targeted Scan: Lựa chọn quét thư mục chỉ định hoặc quét các thiết bị gắn ngoài như USB, thẻ nhớ, ổ cứng di động…
 4. Boot-Time Scan: Bắt đầu quét mỗi khi khởi động lại máy tính.
 5. Custom scans: Tùy ý lựa chọn những thư mục, tập tin mà bạn nghi ngờ bị nhiễm virus.

Hướng dẫn sử dụng Avast Free Antivirus hình 2

Bước 2: Lựa chọn cho mình một chế độ quét thích hợp. Trong bài viết này, mình sẽ lựa chọn chế độ Full Virus Scan. Sau đó nhấn nút Scan Now.

Hướng dẫn sử dụng Avast Free Antivirus hình 3

Bước 3: Tùy theo lựa chọn chế độ quét Virus mà thời gian thực hiện sẽ khác nhau. Các bạn hãy chờ đợi một chút để cho quá trình quét virus được hoàn tất. Phần mềm sẽ tự động phát hiện và tiêu diệt những virus mà nó đã phát hiện.

Hướng dẫn sử dụng Avast Free Antivirus hình 4

Trình duyệt Avast Safezone Browser là gì?

Avast Safezone Browser là tên gọi trước đây của Avast Secure Browser. Một trình duyệt web được thiết kế và phát triển để tập trung vào bảo mật Internet và quyền riêng tư của người dùng. Trình duyệt này hoạt động hoàn toàn dựa trên Chromium, tuy nhiên sau đó nó đã bị phát hiện có chứa một lỗ hỏng bảo mật nghiêm trọng mà không được hỗ trợ khắc phục trong chính Chromium.

Ban đầu, Avast Secure Browser chỉ được cung cấp trong phiên bản trả phí của Avast Antivirus. Sau đó vào tháng 3 năm 2016, Avasat cũng mới bắt đầu đem trình duyệt này hỗ trợ cho phiên bản miễn phí. Hơn nữa, trình duyệt bảo mật Avast này lúc đầu được gọi là Safezone cũng được nâng cấp và thay đổi thành Avast Secure Browser vào năm 2018.

Trình duyệt Avast Secure Browser là gì?

Vào khoảng tháng 4 năm 2018, Avast đã giới thiệu trình duyệt Avast Secure Browser dựa trên nền tảng Chromium miễn phí. Là một sản phẩm kế thừa Avast SafeZone Browser, thứ mà công ty này đã loại bỏ trước đó.

Hãng ứng dụng này cho biết trình duyệt này được thiết kế xây dựng và phong cách thiết kế theo ba ý tưởng sáng tạo chính :

 1. Cải thiện tốc độ lướt web, tìm kiếm thông tin trên mạng Internet.
 2. Bảo vệ an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng Internet và là một trình duyệt được phát triển nhằm mục đích nâng cao khả năng bảo mật thông tin, dữ liệu cá nhân vô cùng mạnh mẽ.
 3. Chống lại những nguy cơ đánh cắp dữ liệu thông qua việc phát hiện và ngăn chặn những trang web nguy hiểm, loại bỏ những tập tin tải xuống có dấu hiệu đáng ngờ, tự động ngắt kết nối với những tiện ích mở rộng không đáng tin cậy.

Tính năng chính của Avast Secure Brower

Một vài tính năng quan trọng của trình duyệt Avast Secure Browser như là Adblock, Anti-Phisling, Anti-Tracking, Password Manager, Extension Guard, Webcam Guard. Công dụng chi tiết cụ thể của từng tính năng mình có trình làng ở phần bên dưới .

Sau khi cài đặt xong ứng dụng Avast Free Antivirus, bạn mở ứng dụng tại Start -> Nhập vào ô tìm kiếm “Avast” và chọn App Avast Secure Browser.

Trình duyệt Avast Secure Browser hình 1

Những tính năng mà Avast bảo vệ máy tính của bạn khi sử dụng Avast Secure Browser:

Trình duyệt Avast Secure Browser hình 2

Adblock: Chặn quảng cáo, giúp quá trình tìm kiếm diễn ra nhanh và an toàn.
Anti-Phisling:Chặn các trang Website bị nghi ngờ là sẽ gây nguy hiểm cho Máy tính, Laptop của bạn.
Anti-Tracking:Ngăn chặn theo dõi của các phần mềm độc hại.
Stealth Mode: chế độ phòng chống theo dõi, gia tăng bảo mật cho Máy tính.
Password Manager: Hỗ trợ quản lý mật khẩu website. Đăng nhập trang web dễ dàng với 1 click.
Extension Guard: Phát hiện và ngăn chặn những tiện ích xấu khi cài đặt.
Webcam Guard: ngăn chăn bị theo dõi bởi Webcam.

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn cách sử dụng Avast Free Virus một cách chi tiết. Với những tính năng kể trên thì phần mềm diệt virus Avast thật sự là một phần mềm đáng để sử dụng và cài đặt.

Chúc những bạn setup và sử dụng ứng dụng Avast Free Antivirus thành công xuất sắc .

4.8
/
5
(
6

bình chọn

)

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *