Hướng dẫn update win 8.1

Sở hữu nhiều tăng cấp, nâng cấp cải tiến tiêu biểu vượt trội hơn rất nhiều so với những phiên bản nhiệm kỳ trước đó nên Windows 10 rất được chú trọng và tin dùng. Nếu vẫn còn đang sử dụng những phiên bản Windows cũ hơn như Windows 8.1 thì bạn hãy update lên Windows 10 càng sớm càng tốt để nhận được những giá trị mà phiên bản này mang lại .Nội dung chính

 • Cách cập nhật update Windows 8.1 lên Windows 10
 • Windows 10 là sự kế thừa và phát triển của Windows 7 và 8 với những tính năng khá thú vị, cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay cách cập nhật từ Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 lên Windows 10 trên máy tính của bạn nhé!
 • 1 Những lí do nên nâng cấp lên win 10
 • 2 Hướng dẫn nâng cấp
 • Video liên quan

Có hai cách để cập nhật, update Windows 8.1 lên Windows 10 như sau:

Bạn đang đọc: Hướng dẫn update win 8.1

Cách 1: Kiểm tra thông báo cập nhật của Windows trên thanh taskbar. Khi bạn sử dụng Windows 8.1, hệ thống sẽ luôn hiện ra thông báo ở góc bên phải taskbar và yêu cầu bạn cập nhật lên Windows 10. Hãy bấm vào trong thông báo đó và làm theo các bước của trình thuật sĩ.

Cách 2: Nếu không thấy thông báo nâng cấp Windows 10 hiện ra thì bạn chỉ việc đi thẳng vào Windows Update trong Control Panel. Bạn sẽ thấy thông báo mới hiện ra như bên dưới.

Tham khảo : Hướng dẫn update Windows 10 trang chủ lên Windows 10 Pro

Bước 1: Để nhanh chóng mở mục Windows Update này, bạn có thể bấm Windows + X hoặc click chuột phải vào Start Menu rồi chọn Control Panel.

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng và chọn Windows Update.

Bước 3: Bấm vào nút Get Started.

Bước 4: Lúc này bạn sẽ phải chấp nhận các điều khoản của Microsoft. Bấm Accept.

Bước 5: Bạn sẽ phải chọn thời gian để hệ thống thực hiện việc nâng cấp.

Bước 6: Sau khi đã xác định được khoảng thời gian phù hợp, bạn chỉ việc ngồi chơi hoặc làm việc gì đó khác trong lúc chờ đợi là được. Khi việc cài đặt phiên bản mới đã hoàn tất, bạn sẽ thấy màn hình Welcome Back và trình thuật sĩ sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một số thiết lập trước khi vào hệ thống của Windows 10.

Bước 7: Hãy sử dụng tài khoản Microsoft của bạn và đăng nhập vào Windows 10.

Bước 8: Chờ thêm một chút nữa để Windows 10 hoàn tất mọi thứ và bạn có thể sử dụng phiên bản mới nhất này được rồi.

Khi mọi thứ đã xong xuôi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng rất nhiều thứ mới lạ như Start Menu – Cortana – Action Center .

Bước 9: Windows 10 sẽ yêu cầu bạn cài đặt thêm nhiều bản cập nhật mới, hãy tiếp nhận và cài đầy đủ.

Xem thêm : Hướng dẫn tăng cấp Windows 10 32 bit lên 64 bit

Nguồn: Groovy Post

Windows 10 là sự kế thừa và phát triển của Windows 7 và 8 với những tính năng khá thú vị, cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay cách cập nhật từ Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 lên Windows 10 trên máy tính của bạn nhé!

1 Những lí do nên nâng cấp lên win 10

Microsoft đã chính thức đăng tải thông tin: Tới ngày 14/1/2020, Microsoft sẽ chính thức ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7.

Trong khi đó, Microsoft đã chính thức phát hành Windows 10 tại 190 quốc gia khác nhau trên toàn cầu và có hơn 800 triệu thiết bị sử dụng Windows 10 với những tính năng mới, cơ bản như:

 • Bảo mật tích hợp sẵn mà không mất thêm chi phí và an toàn tuyệt đối.
 • Windows 10 với giao diện mới mẻ, dễ sử dụng và có thể điều chỉnh theo yêu cầu của người dùng.
 • Thêm tính năng mới dành cho bạn, kèm theo đó thì hiệu suất hoạt động của máy cũng được nâng cao đáng kể nếu so với các phiên bản cũ trước đây.
 • Cortana – trợ lí ảo – được tích hợp sâu với Office 365 nên nó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị thông tin, văn bản cho cuộc họp.
 • Trình duyệt Microsoft Edge giúp duyệt web nhanh hơn và phù hợp với cả thao tác cảm ứng trên máy tính bảng lẫn với chuột trên máy tính để bàn.
 • Hỗ trợ streaming game từ Xbox One sang PC, tablet.

loading

2 Hướng dẫn nâng cấp

Bước 1: Tại My Computer hoặc This PC, bạn nhấp chuột phải và chọn Properties.

loading

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ System.

Tại đây sẽ có những thông tin quan trọng gồm phiên bản Windows 7 Professional 32 đang dùng, hệ điều hành System type: 32-bit Operation System, Windows is activated đã kích hoạt bản quyền cho máy tính.

loading

Bước 1: Tải file MediaCreationTool(tại đây), nhấp đúp vào đó để chạy.

Bước 2: Bạn chọn “Upgrade this PC now”, rồi nhấn “Next” để tiếp tục.

loading

Bước3: Nhấn Accept để đồng ý với điều khoản của Microsoft.

loading

Bước 4: Nhấn Next để tiếp tục hoặc Change what to keep để thay đổi cài đặt.

Nếu chọn Change what to keep thì màn hình tiếp theo như sau:

loading

 • Keep personal files and apps: Giữ lại cả file và ứng dụng bạn đã cài.
 • Keep personal files only: Chỉ giữ lại file.
 • Nothing: Xóa hết, không giữ lại cái gì, cả cài đặt.

Bước 5: Bạn click để cài đặt chế độ lưu trữ của máy. Khi nhấn Next sẽ quay lại màn hình bên trên, nhấn Install để bắt đầu cài đặt.

loading

Máy tính của bạn sẽ khởi động lại vài lần khi trình cài đặt hoạt động và khi hoàn thành, bạn sẽ được trả lại màn hình đăng nhập Windows.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows Key + X hoặc nhấp chuột phải vào nút Startchọn Control Panel để sử dụng phiên bản Windows Update dành cho máy tính để bàn.

loading

Bước 2: Trong bảng chọn Control Panel và chọn Windows Update.

loading

Bước 3: Bạn sẽ thấy bản nâng cấp Windows 10 đã sẵn sàng. Chỉ cần nhấp vào Get Started.

loading

Bước 4: Bạn sẽ cần phải đồng ý với các điều khoản bằng cách nhấp vào Accept.

loadingBước 5: Sau đó, bạn có tùy chọn để bắt đầu nâng cấp ngay bây giờ hoặc lên lịch cho lần sau.Khi nâng cấp, máy tính của bạn sẽ khởi động lại một vài lần.
loading

Khi nâng cấp, máy tính của bạn sẽkhởi động lại một vài lần.

loading

Bước 6: Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được màn hình Chào mừng trở lại và bạn bắt đầu nhấp qua các hướng dẫn thiết lập trên màn hình.

Nếu bạn muốn cài đặt riêng cho Windows của mình, chỉ cần đi tới Use Express Settings.

loading

loading

 • Sao lưu các tập tin quan trọng: Backup các dữ liệu quan trọng trong thiết bị là việc đầu tiên bạn nên làm trước mỗi lần nâng cấp bản cập nhật lớn tránh trường hợp bị mất dữ liệu sau khi nâng cấp.
 • Giải phóng bộ nhớ: Trong nhiều trường hợp, quá trình khởi tạo Windows Update có thể sẽ gặp thất bại vì không đủ bộ nhớ trống cần thiết cho quá trình tải về hoặc quá trình cài đặt. Vì vậy hãy đảm bảo có ít nhất 50GB còn trống cho quá trình cập nhật.
 • Cập nhật/tắt các tiện ích bảo vệ: Đôi khi, các phần mềm/tiện ích bảo vệ máy tính có thể làm gián đoạn đến quá trình nâng cấp hệ điều hành. Do đó, trừ Windows Defender ra thì bạn nên cập nhật chúng lên phiên bản mới nhất hoặc tắt ứng dụng này.
 • Thiết lập cơ bản: Sau khi cập nhật Windows 10, hãy tạo một tài khoản Microsoft, cài đặt mã PIN và thiết lập các cài đặt cơ bản như: thông báo, bảo mật, ứng dụng mặc định,…

Một số Laptop kinh doanh tại Điện máy XANH

Trên đây là Hướng dẫn cách update từ Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 lên Windows 10 mà Điện máy XANH phân phối đến bạn. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *