Find my iPhone: Xóa thiết bị của bạn (VN)

Xóa thiết bị của bạn

AppIconDefault FMiP 1
Nếu thiết bị iOS, Apple Watch hoặc máy Mac của bạn bị mất hoặc lấy cắp, bạn hoàn toàn có thể xóa thiết bị nếu bạn đã thiết lập Tìm iPhone trên thiết bị trước khi bị mất. Nếu bạn đã thiết lập Chia Sẻ Trong Gia Đình thì bạn cũng hoàn toàn có thể xóa thiết bị của những thành viên mái ấm gia đình. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của Bộ Phận Hỗ Trợ Apple Chia Sẻ Trong Gia Đình .
Khi bạn xóa thiết bị từ xa, Khóa Kích Hoạt vẫn được bật để bảo vệ thiết bị. Bạn cần có ID Apple và mật khẩu của mình để kích hoạt lại thiết bị .

Quan trọng: Trước khi bạn xóa thiết bị của mình, hãy cố định vị thiết bị hoặc phát âm thanh trên thiết bị đó. Sau khi bạn xóa thiết bị, bạn không thể sử dụng Tìm iPhone để định vị hoặc phát âm thanh. Bạn vẫn có thể định vị máy Mac hoặc Apple Watch của mình nếu thiết bị ở gần mạng Wi-Fi đã được sử dụng trước đây.

Xóa thiết bị

  1. Đăng nhập Tìm iPhone trên thiết bị này bằng ID Apple của bạn (ID Apple mà bạn sử dụng với iCloud).

  2. Trong list Thiết Bị, chạm vào thiết bị bạn muốn xóa .
  3. Chạm vào Tác vụ, chạm vào Xóa [ thiết bị ], sau đó triển khai một trong những thao tác sau :
    • Trên thiết bị iOS hoặc Apple Watch : Nhập mật khẩu ID Apple của bạn hoặc mật khẩu ID Apple của thành viên trong mái ấm gia đình bạn. Nếu bạn hiện không sử dụng một trong những thiết bị đáng tin cậy, hãy nhập mật mã của thiết bị mà bạn đang xóa, sau đó nhập số điện thoại cảm ứng và thông điệp .
    • Trên máy Mac : Nhập mật khẩu ID Apple của bạn hoặc mật khẩu ID Apple của thành viên trong mái ấm gia đình bạn. Nhập mật mã để khóa máy Mac ( bạn phải sử dụng mật mã này để mở khóa thiết bị ), sau đó nhập thông điệp .

    Nút Xoá thiết bị nằm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

  4. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị của một người bạn, hãy đăng xuất khỏi Tìm iPhone khi bạn hoàn tất .

Nếu đang sử dụng thiết bị tương hỗ 3D Touch, bạn hoàn toàn có thể nhấn vào thiết bị mà bạn muốn xóa trong list để xem trước vị trí của thiết bị, sau đó vuốt lên và chạm vào Xóa. Nhấn mạnh hơn để xem thêm tùy chọn .
Ghi chú : Nếu bạn hiện không sử dụng một trong những thiết bị đáng an toàn và đáng tin cậy, bạn sẽ được nhu yếu nhập mật mã của thiết bị iOS mà bạn đang xóa. Nếu bạn không hề nhập mật mã hoặc nếu bạn đang xóa máy Mac, tính năng xóa từ xa hoàn toàn có thể bị trì hoãn trong một vài giờ để giúp bảo vệ nhu yếu không phải do bất kể hoạt động giải trí gian lận nào. Để biết thêm thông tin về thiết bị an toàn và đáng tin cậy, hãy xem bài viết của Bộ Phận Hỗ Trợ Apple Xác thực hai yếu tố cho ID Apple .

Sau khi bạn đặt thiết bị để xóa

  • Apple Pay bị tắt trên thiết bị của bạn. Bất kỳ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ nào được cài đặt cho Apple Pay, thẻ sinh viên và thẻ Chuyển Tuyến Nhanh sẽ bị gỡ bỏ khỏi thiết bị. Các thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ sinh viên sẽ bị gỡ bỏ ngay cả khi thiết bị đang ngoại tuyến. Thẻ Chuyển Tuyến Nhanh sẽ bị gỡ bỏ khi thiết bị trực tuyến lần sau. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của Bộ phận hỗ trợ Apple Quản lý các thẻ bạn sử dụng với Apple Pay.

  • Nếu thiết bị của bạn đang trực tuyến IL OnlineGreenDot, quá trình xóa từ xa sẽ bắt đầu. Email xác nhận được gửi đến địa chỉ email ID Apple của bạn.

  • Nếu thiết bị của bạn đang ngoại tuyến IL OfflineGrayDot, quá trình xóa từ xa sẽ bắt đầu vào lần tiếp theo khi thiết bị trực tuyến. Nếu bạn tìm thấy thiết bị trước khi bị xóa thì bạn có thể hủy quá trình xóa. Chạm vào thiết bị trong danh sách Thiết bị, chạm vào Yêu Cầu Dừng Xóa, sau đó nhập mật khẩu ID Apple của bạn.

  • Nếu bạn xóa và sau đó tìm thấy thiết bị iOS, bạn hoàn toàn có thể Phục hồi thông tin trên thiết bị bằng Sao Lưu iCloud ( nếu tính năng sao lưu được bật trước khi bạn xóa thiết bị ) hoặc iTunes. Để biết thêm thông tin, hãy xem phần “ Khởi động lại, update, đặt lại và Phục hồi ” trong hướng dẫn sử dụng dành cho iPhone, iPad hoặc iPod touch. Đối với thiết bị chưa setup phiên bản iOS mới nhất, bạn hoàn toàn có thể tải về hướng dẫn sử dụng từ trang web Sổ Tay Hỗ Trợ Apple .
  • Nếu bạn xóa và sau đó tìm thấy Apple Watch, bạn hoàn toàn có thể Phục hồi thông tin trên thiết bị này. Để biết thêm thông tin, hãy xem Khôi phục Apple Watch từ bản sao lưu trong Hướng dẫn sử dụng Apple Watch .
  • Nếu bạn xóa và sau đó tìm thấy máy Mac, bạn hoàn toàn có thể Phục hồi thông tin trên máy Mac bằng cách sử dụng bản sao lưu Time Machine nếu có. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của Bộ phận tương hỗ Apple Sao lưu máy Mac bằng Time Machine. Nếu bạn setup mật khẩu chương trình cơ sở EFI trên máy Mac của mình trước khi bị mất, sau đó máy Mac được xóa rồi tìm thấy, thì bạn hoàn toàn có thể phải đem máy Mac đến TT sửa chữa thay thế được chuyển nhượng ủy quyền để mở khóa thiết bị để hoàn toàn có thể sử dụng lại .

Hủy quá trình xóa

Nếu thiết bị của bạn đang ngoại tuyến IL OfflineGrayDot, quá trình xóa từ xa sẽ bắt đầu vào lần tiếp theo khi thiết bị trực tuyến.

Bạn cũng có thể sử dụng Tìm iPhone trên iCloud.com để xóa thiết bị. Để được hướng dẫn, hãy truy cập iCloud.com, nhấp vào nút Trợ giúp IL iCloudHelp, sau đó vào Tìm iPhone > “Xóa thiết bị của bạn”.

Nếu bạn sử dụng xác nhận hai yếu tố, thì thiết bị mà bạn đã xóa sẽ bị gỡ bỏ khỏi list những thiết bị an toàn và đáng tin cậy của bạn .
Ghi chú : Nếu bạn nghĩ sẽ không tìm được iPhone hoặc iPad ( Wi-Fi + mạng di động ) hoặc Apple Watch ( Wi-Fi + mạng di động ) thì hãy liên hệ với nhà sản xuất dịch vụ di động để ngưng dịch vụ và để không bị tính phí cho những cuộc gọi hoặc những phí khác .

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan