Từ bao giờ icon mặt cười trên Facebook bị biến tấu thành thái độ “sỉ nhục” người khác?

Công nghệ tiên tiến và phát triển đang ngày càng làm cho đời sống trở nên thuận tiện và nhanh gọn hơn. Trước đây, có được lò vi sóng hay tinh chỉnh và điều khiển từ xa đã là một điều kỳ diệu, nhưng lúc bấy giờ, những công cụ kỹ thuật số len lỏi vào từng góc nhìn của đời sống, gồm có cả sự tăng trưởng của việc tiếp xúc – trao đổi thông tin .
Đa số đều cho rằng, những cuộc chuyện trò trực tiếp sẽ giúp tất cả chúng ta hiểu rõ được những chi tiết cụ thể của câu truyện, biết được biểu lộ cảm hứng trải qua khuôn mặt … Nhưng thời nay, những đoạn tin nhắn cùng với emoji, ảnh gif đã trở thành một công cụ quen thuộc để bộc lộ thông tin, xúc cảm của người gửi và quan trọng là nó được gật đầu bởi rất nhiều người .
emoji fa 1500882329429

Nhưng liệu có phải lúc nào emoji, ảnh gif cũng giúp chúng ta biểu lộ được đúng cảm xúc và người nhận chúng có hiểu đúng cảm xúc của người gửi?

Trước đây, thời kỳ Yahoo vẫn còn là phương tiện đi lại tiếp xúc chính của “ dân cư mạng ” thì những emoji như ” 🙂 ” hay ” =)) ” đã là thứ quá quen thuộc. Những emoji này đã để lại ấn tượng thâm thúy so với người dùng, và họ liên tục sử dụng nó khi chuyển sang Facebook .
Cách đây không lâu, Facebook đã chuyển emoji ” 🙂 ” thành :
1 smile emojis icon facebook funny emotion women s premium long sleeve t shirt 1500882676711
Nhìn qua thì nó cũng khá ổn, vẫn hoàn toàn có thể bộc lộ niềm vui hoặc sự thân thiện của người dùng. Nhưng từ từ “ dân cư mạng ” đã biến tấu emoji này trở thành công cụ để biểu lộ thái độ khinh thường, sỉ nhục .

Cũng phải thừa nhận là emoji này khá thích hợp để thể hiện sự… khinh bỉ, ngoài ra người ta còn dùng nó để thể hiện sự nghiêm túc, hoặc những vấn đề hiển nhiên, mang tính chất trêu đùa nhau.

20136503 10155556232918624 883825093 n 1500882765703
Không chỉ có ” 🙂 “, mà ngay cả emoji ” : D ” trên Facebook cũng đang bị biến tấu cách sử dụng :
capture 1500882896400

Đối với những người hiểu cách sử dụng emoji này thì nó khá hay, nhưng đối với những người chưa hiểu hay những người dùng Facebook một cách “nghiêm túc” như cô, dì, chú, bác, bố, mẹ… thì nó dễ gây ra hiểu nhầm.

Khi một người sử dụng ” 🙂 ” hay ” : D ” trên Facebook với đúng mục địch bộc lộ sự thân thiện, nhưng người đọc nó lại tưởng rằng họ coi thường mình, điều này sẽ làm mất lòng nhau. Không chỉ trong tiếp xúc với người lớn tuổi, mà ngay cả tiếp xúc trong việc làm hay người đồng trang lứa, đôi lúc việc sử dụng những emoji này cũng đem lại sự hiểu nhầm, quy chụp lẫn nhau .
Như vậy, emoji giúp tất cả chúng ta biểu lộ tình cảm, xúc cảm trải qua tin nhắn. Nhưng nếu sử dụng không đúng lúc và đúng cách, đôi lúc nó lại phản tác dụng .

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan