iPhone không lên nguồn nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

iPhone là dòng điện thoại nổi tiếng đến từ thương hiệu Apple với lượng người dùng đông đảo trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ hay thường xuyên bắt gặp trường hợp iPhone không lên nguồn. Vậy nguyên nhân của vấn đề là gì và cách khắc phục ra sao?

Bạn hoàn toàn có thể khám phá chi tiết cụ thể hơn về nguyên do và khắc phục lỗi điện thoại cảm ứng không lên nguồn qua bài viết :

  • Điện thoại không lên nguồn

1. Máy hết pin

Hết pin là nguyên do thông dụng gây nên thực trạng iPhone không bật được nguồn. Trường hợp nếu bạn đã sạc đầy pin mà điện thoại cảm ứng vẫn mau hết pin thì rất hoàn toàn có thể pin iPhone đã bị xuống cấp trầm trọng và không còn hoạt động giải trí hiệu suất cao .

– Dấu hiệu nhận biết

Dấu hiệu nhận biết lỗi hết pin rất đơn thuần : Bạn chỉ cần dùng sạc iPhone cắm sạc máy, trường hợp nếu do lỗi hết pin thì trên màn hình hiển thị điện thoại thông minh sẽ Open thanh dung tích pin với mức pin đỏ báo hiệu iPhone đang sạc .

Hình ảnh minh hoạ máy hết pin

Hình ảnh minh hoạ máy hết pin

– Cách khắc phục

Để iPhone lên nguồn, tiên phong bạn cần dùng sạc để nạp đầy pin cho điện thoại cảm ứng. Tốt hơn hết là hãy sạc điện thoại cảm ứng cho đến khi đầy và thử khởi động lại máy. Nếu pin đã hỏng thì bạn nên mang điện thoại thông minh đi thay pin mới .

2. Máy bị treo

iPhone bị treo táo hay treo máy cũng là nguyên do thông dụng không kém và thường gây không dễ chịu cho rất nhiều người dùng .

– Dấu hiệu nhận biết

Dấu hiệu đầu tiên khi iPhone bị treo là dù bạn có nhấn phím Home hay nút nguồn thì cũng sẽ không có tác dụng.

Trường hợp khác thì cắm sạc vào điện thoại cảm ứng thì nguồn cũng không bật lên được. Lỗi máy bị treo hoàn toàn có thể là do xung đột ứng dụng thiết lập trong thiết bị hoặc việc bạn mở cùng lúc nhiều ứng dụng cũng dễ khiến máy bị đơ .

Hình ảnh minh hoạ máy bị treo

Hình ảnh minh hoạ máy bị treo

– Cách khắc phục

Cách xử lý yếu tố trên là hãy thử khởi động lại máy bằng giải pháp Hard Reset. Cụ thể, thay vì nhấn riêng không liên quan gì đến nhau, bạn sẽ nhấn đồng thời hai nút trang chủ và nguồn trong vòng 5 s đến khi màn hình hiển thị hiện logo của Apple .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết để biết cách khởi động lại máy bằng giải pháp Hard Reset : Hướng dẫn cách Hard Reset cho thiết bị iPhone và iPad khi đứng máy

3. Màn hình điện thoại bị hỏng

– Dấu hiệu nhận biết

Màn hình iPhone tối đen, không hề hiển thị bất kể thông tin nào dù bạn đã thử khởi động nguồn bằng mọi cách khác nhau .Nguyên nhân gây hỏng màn hình hiển thị đa số là do người dùng không cẩn trọng trong lúc sử dụng. Phổ biến nhất là làm rơi điện thoại cảm ứng từ trên cao xuống khiến màn hình hiển thị gặp sự cố hoặc làm rớt điện thoại cảm ứng iPhone vào nước .

Màn hình điện thoại bị hỏng

Màn hình điện thoại bị hỏng

– Cách khắc phục

Khi màn hình hiển thị bị tối, không lên nguồn, bạn hoàn toàn có thể thử qua cách sử dụng dây cáp USB liên kết điện thoại thông minh với máy tính. Sau khi đã liên kết thiết bị, bạn sẽ chọn phần “ Restore ” để thực thi việc khởi động lại điện thoại cảm ứng. Nếu sau khi khởi động bạn hoàn toàn có thể sử dụng được những công dụng cơ bản trên màn hình hiển thị thì yếu tố đã được xử lý thành công xuất sắc. Tuy nhiên, nếu vẫn không được thì tốt nhất bạn nên mang điện thoại thông minh đi thay màn hình hiển thị mới .

4. Hệ điều hành gặp sự cố

– Cách khắc phục

iPhone không lên nguồn còn có năng lực là do hệ điều hành quản lý iOS của máy bị trục trặc. Có thể là do quy trình update phiên bản mới cho iPhone đã xảy ra lỗi hoặc phiên bản không thích hợp với thông số kỹ thuật iPhone hiện tại .

Nếu do lỗi hệ điều hành thì dấu hiệu dễ thấy là máy không bật nguồn được, bị treo hoặc đơ máy. Để giải quyết vấn đề, bạn có thể thử cách reset lại điện thoại iPhone bằng cách sử dụng nút Home + Nguồn như ở trên.

Hình ảnh minh hoạ hệ điều hành gặp sự cố

Hình ảnh minh hoạ hệ quản lý và điều hành gặp sự cố

5. Sạc và cáp sạc có vấn đề

Sử dụng sạc và cáp sạc đã bị hỏng khiến pin điện thoại cảm ứng cũng bị ảnh hưởng tác động theo. Hoặc nhiều trường hợp có người dùng sạc hoặc cáp sạc không phải loại sản phẩm chính hãng của Apple khiến pin nhanh chai và mau hỏng hơn .Sạc hỏng là nguyên do gián tiếp gây ra việc iPhone không lên nguồn vì pin nạp không đủ hoặc nạp chập chờn dẫn tới điện thoại thông minh mau hết pin. Cách xử lý nhanh nhất là bạn hãy mua ngay sạc và cáp sạc chính hãng mới .

Hình ảnh minh hoạ sạc và cáp sạc có vấn đề

Hình ảnh minh hoạ sạc và cáp sạc có yếu tố

6. Một số câu hỏi thường gặp

– Tại sao iPhone bị tắt nguồn đột ngột, khi mở nguồn lại thì pin giảm?

Ban đặt lại setup bằng cách : Vào thiết lập > Cài đặt chung > Chọn đặt lại > Đặt lại tổng thể thiết lập. ( Xóa những setup này không mất tài liệu trên máy, chỉ đặt lại thiết lập trong setup )

– Tại sao tôi đang sử dụng thì điện thoại sập nguồn đột ngột dù còn pin?

Bạn nên kiểm tra pin còn tốt không qua bài viết hướng dẫn chi tiết cụ thể 3 cách kiểm tra pin iPhone của bạn bị chai hay chưa .Nếu pin còn tốt, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hướng xử lý qua bài viết Lý do iPhone thế hệ cũ hay sập nguồn bất thần .

– Tại sao iPhone sạc không vào, không hiển thị được phần trăm pin, sập nguồn liên tục?

Trường hợp này hoàn toàn có thể là tuổi thọ pin sắp hết, bạn nên thay mới pin rồi thực thi tối ưu lại máy bằng cách xóa hết những app không thiết yếu, tắt dịch vụ chạy ngầm, xác định giảm độ sáng màn hình hiển thị .

– Tại sao sạc bằng pin dự phòng nhưng bị tắt nguồn, bật máy không lên?

Bạn thử cách sạc lại cho điện thoại cảm ứng bằng củ sạc một lúc rồi kiểm tra lại .

– Cách nào để sửa khi iPhone để lâu ngày không mở được nguồn?

Bạn vui mắt liên hệ với TT Bảo hành và thay thế sửa chữa của Thế Giới Di Động để được tương hỗ .

– Chi phí sửa chữa tại trung tâm bảo hành của Thế giới Di Động là bao nhiêu?

Không có thông tin đơn cử để tương hỗ cho từng trường hợp đơn cử, bạn vui mừng liên hệ Thế Giới Di Động để được tương hỗ tốt nhất .Một số mẫu iPhone đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Trên đây là một vài thông tin về vấn đề iPhone không lên nguồn và cách xử lý những tình huống trên để đảm bảo quá trình sử dụng không bị gián đoạn. Hi vọng thông qua bài viết trên, bạn có thể tìm được hướng giải quyết mỗi khi chiếc iPhone của mình chẳng may gặp các trục trặc ở trên.

524.225 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?

check

check
Không

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan