iCloud là gì? iPhone dính iCloud có sửa được không

Cụm từ iCloud có thể khá xa lạ đối với người dùng hệ điều hành Android nhưng với những “tín đồ của nhà Táo” thì chắc chắn không thể không biết. iCloud chính là lớp bảo vệ cho thiết bị của Apple trong trường hợp bị mất. Nên việc bạn mua nhầm phải một chiếc iPhone bị dính iCloud đồng nghĩa với việc bạn sẽ không sử dụng được điện thoại. Vậy iPhone dính iCloud có sửa được không? Có nên mang đến các cửa hàng sửa iPhone uy tín không? Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu trong bài viết này.

Cách khắc phục iPhone dính iCloud

iPhon dính iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows. Ngoài ra, iCloud còn giúp định vị iPhone, iPad, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa. Do đó, khi thiết bị Apple của bạn bị mất cắp iCloud là cảnh cửa bảo vệ dữ liệu cuối cùng và giúp bạn tìm lại thiết bị

Chi tiết hơn về iCloud, mời bạn đọc ở bài viết: iCloud Drive là gì?

Cách khắc phục iPhone dính iCloud

Điện thoại iPhone bị dính iCloud chỉ tình trạng bạn không thể đăng nhập vào tài khoản iCloud trên iPhone. Nếu không nhớ thông tin đăng nhập chính xác bạn không thể khởi động và sử dụng iPhone được. Như vậy tài khoản iCloud là một phần rất quan trọng đối với các thiết bị của Apple, ngoài việc là bộ nhớ đám mây, tài khoản iCloud còn giúp bảo vệ các thiết bị Apple khỏi việc bị lộ thông tin cá nhân, sử dụng thiết bị khi thiết bị bị đánh mất.

Nguyên nhân iPhone dính iCloud

iPhone dính iCloud do người dùng quên mật khẩu

Có thể trước đó bạn đã kích hoạt, thiết lập và sử dụng tài khoản iCloud trên chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên qua thời gian dài không sử dụng hay biến cố nào đó khiến bạn quên mất mật khẩu iCloud khiến iPhone bị vô hiệu hóa.

Khi bạn restore để thay thế sửa chữa những lỗi trong điện thoại cảm ứng nhưng vô tình quên mất mật khẩu đăng nhập iCloud. Điều này cũng khiến iPhone của bạn dính iCloud và bị vô hiệu .
Cách khắc phục iPhone dính iCloud

Mua iPhone xách tay, không rõ nguồn gốc

Việc mua những loại sản phẩm iPhone hàng xách tay hoặc hàng qua tay sử dụng tại những cá thể hay shop nào đó nhưng người bán không nhớ thông tin tài khoản iCloud cũng hoàn toàn có thể sẽ khiến chiếc iPhone này đã dính iCloud .

iPhone bị dính icloud có sửa được không? Cách khắc phục nhanh

Đã có rất nhiều trường hợp “ oái ăm ” khi người dùng mua những chiếc điện thoại thông minh iPhone không có thông tin tài khoản iCloud do sơ suất, không kiểm tra kỹ lưỡng hoặc do quá lâu không sử dụng thông tin tài khoản iCloud nên đã quên mất mật khẩu .
Các bạn cần quan tâm khi đi mua iPhone xách tay hay hàng bán lại cần kiểm tra xem đã thoát iCloud hay chưa. Nếu chưa bạn nên nhu yếu người bán hàng Xóa tổng thể những nội dung và sau đó đăng nhập vào iCloud của bạn .

Liên hệ với trang hỗ trợ Apple nếu quên mật khẩu

Nếu bạn là gia chủ của chiếc iPhone nhưng quên mật khẩu đăng nhập iCloud, bạn hoàn toàn có thể nhờ tương hỗ từ Apple để reset lại mật khẩu của mình .

Truy cập vào đường link https://appleid.apple.com. Chọn phần Forgot Apple ID or password

Cách khắc phục iPhone dính iCloud - Liên hệ với trang hỗ trợ Apple nếu quên mật khẩu

Làm theo những hướng dẫn để tạo mật khẩu mới

Cách khắc phụcCách khắc phục iPhone dính iCloud - Liên hệ với trang hỗ trợ Apple nếu quên mật khẩu

Cách đơn thuần hơn cả, đó chính là dùng thông tin tài khoản E-Mail và câu hỏi bảo mật thông tin để lấy lại thông tin tài khoản nếu gia chủ chiếc điện thoại cảm ứng này vẫn nhớ thông tin tài khoản E-Mail đăng nhập. Việc này không tốn quá nhiều tiền hay thời hạn của bạn nhưng Xác Suất thành công xuất sắc không quá cao, chỉ tầm 30-40 % .

Thay main iPhone mới

Việc main dính iCloud đồng nghĩa với việc iPhone không thể thao tác hoặc tiếp sử dụng bất cứ một tính năng nào trên iPhone. Vì vậy, nếu bạn đã lỡ mua phải iPhone bị dính iCloud do người bán hoặc thao tác restore iPhone khiến không thể đăng nhập lại iCloud của mình do quên mật khẩu thì việc thay main iPhone mới sẽ là giải pháp mà bạn có thể cân nhắc.

Còn nếu áp dụng cách trên vẫn không lấy lại được iCloud thì tốt nhất hãy mang ra các cửa hành sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng để được lấy lại iCloud nhanh nhất.

Thay main iPhone khi iPhone bị dính iCloud

Bẻ khoá iCloud (không khuyến khích)

Bẻ khoá là dịch vụ khá phổ cập ở ngoài thị trường đen lúc bấy giờ. Tuy nhiên, Điện Thoại Vui thật sự khuyên bạn không nên sử dụng những dịch vụ này vì vi phạm chủ trương của Apple. Hơn nữa, việc này còn tiếp tay cho những hành vi trộm cắp. Vì nếu bộ phận thu mua lại những iPhone bị đánh cắp thuận tiện bẻ khoá iCloud thì sẽ còn rất nhiều những trường hợp không hay xảy ra, nhắm đến những người dùng iPhone .

Bẻ khoá iCloud khi iPhone bị dính iCloud là điều không khuyến khích

Tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn trọng và kiểm tra kỹ so với những iPhone lock do việc mở iCloud ẩn hoặc dùng sim ghép là tận dụng lỗi trên IOS. Do đó, khi Apple tiếp tục update những bản vá lỗi này sẽ làm iPhone của bạn phát sinh lỗi trong quy trình sử dụng như điện thoại thông minh không nhận sim, mất sóng, không hề triển khai cuộc gọi … .
Trên đây là những hướng dẫn của Điện Thoại Vui gửi đến những bạn – những ai đang vướng mắc iPhone dính iCloud ẩn có sửa được không. Và chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu dụng so với những bạn .

Bạn đang đọc bài viết iCloud là gì? iPhone dính iCloud có sửa được không tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *