Đây mới là nhân vật phản diện đáng sợ nhất trong thế giới manga/anime

Nếu là fan của dòng manga / anime trinh thám, tâm ý thì hẳn là bạn không hề không biết tới tuyệt phẩm Monster của tác giả Naoki Urasawa. Khác trọn vẹn với những tác phẩm cùng thể loại như Conan, Kindaichi … Monster không chỉ đơn thuần là hành trình dài phá án mà còn tiềm ẩn những chi tiết cụ thể đầy ám ảnh khiến cho người đọc đôi lúc phải rùng mình. Đó không phải nỗi sợ hãi vì những cảnh máu me hay thủ pháp giết người tàn ác mà là một nỗi sợ mơ hồ len lỏi vào tâm lý của từng người. Và để truyền tải nỗi sợ này, Naoki Urasawa đã tạo ra một nhân vật phản diện ấn tượng nhất từ trước tới giờ : Johan Liebert .

Monster - tác phẩm nổi tiếng của Naoki Urasawa
Monster – tác phẩm nổi tiếng của Naoki Urasawa
Lấy toàn cảnh thời kỳ Đông Đức – Tây Đức, khi mà bức tường Berlin vẫn còn sống sót, ở đó Open một cặp song sinh mà người ta chưa khi nào biết tên. Chúng là loại sản phẩm của cuộc thí nghiệm vô nhân tính nhằm mục đích tạo ra những thiên tài, điệp viên hay chiến binh để ship hàng cuộc chiến tranh. Người anh ( Johan ) sau nhiều sự kiện lại trở thành một con quái vật đúng nghĩa, một kẻ sát nhân vô danh. Còn người em ( Nina ) lại mất trí nhớ, sống một cuộc sống bình dị tại Berlin .

Đó là cuộc đấu tranh giữa Thiện và Ác của Tenma và Johan

Đó là cuộc đấu tranh giữa Thiện và Ác của Tenma và Johan

Móc nối quan trọng nhất của Monster chính là vị bác sĩ người Nhật tên Tenma – người đã mặc kệ toàn bộ chỉ để cứu một đứa trẻ vì ông ta cho rằng, mạng sống con người là bình đẳng và không gì hoàn toàn có thể biến hóa điều đó. Thế nhưng, thảm kịch thay, thay vì cứu sống đứa trẻ đó, Tenma đã thức tỉnh con quỷ ngủ sâu và giết hại vô số sinh linh vô tội. Đứa trẻ đó – Johan, sau bao nhiêu năm đã quay trở về, dùng những phương pháp quỷ quyệt nhất để cho Tenma thấy được mặt tối của chính mình .

“Sự công bằng cho tất cả loài người, đó chính là cái chết” - Johan Liebert
“ Sự công minh cho tổng thể loài người, đó chính là cái chết ” – Johan Liebert
Không phải tự nhiên mà Johan luôn là kẻ phản diện đứng đầu ở tổng thể những list phản diện trong quốc tế manga / anime. Chẳng có sức mạnh của người Saiyan, không sở hữu Getsuga Tenshou hay Gear 4 và cũng chẳng thể sử dụng Hiền Nhân Thuật, ở Johan là những điều trọn vẹn thông thường của một con người. Vậy mà hắn vẫn đáng sợ đến ngoạn mục .
Johan tạo ra những kẻ sát nhân giết người hàng loạt và khiến chúng phải trả nợ cho hắn. Chỉ bằng những lời nói, hắn hoàn toàn có thể khiến con người ta phải tự sát. Johan giống như một bóng ma, chẳng ai biết hắn sống sót. Tất cả những thứ mà Johan làm, hắn đều không cần để tâm tới hậu quả. Và điều ấn tượng nhất của nhân vật này, Johan giết người mà chẳng có chút lưỡng lự, như đập những con muỗi .

Hắn là kẻ tưởng chừng rất đỗi bình thường nhưng lại vô cùng điên loạn

Hắn là kẻ tưởng chừng rất đỗi bình thường nhưng lại vô cùng điên loạn

Chỉ với những điều trên, hắn đã khiến bao người theo dõi phải thấp thỏm, chính bới họ thấy được thứ gì đó rất “ thực ” trong con người này. Liệu tất cả chúng ta có khiếp hãi khi chạm trán với Râu Đen, Aizen hay thậm chí còn là Quái Vật Ngoài Hành Tinh ? Cơ hội để gặp những con quỷ như trên là 0 % nhưng một tên điên cuồng như Johan Liebert lại rất hoàn toàn có thể đang sống trong cuộc sống rất thông thường của mỗi người. Cái “ thực ” này là thứ đã khiến Johan và cả tác giả Naoki Urasawa lôi kéo người đọc theo từng trang truyện .

Rất hiếm có kẻ phản diện nào ấn tượng được như Johan bởi suy cho cùng, đã có ai “bình thường” được như hắn?
Rất hiếm có kẻ phản diện nào ấn tượng được như Johan bởi suy cho cùng, đã có ai “ thông thường ” được như hắn ?

Rất nhiều độc giả từ cộng đồng MangaVL.Net đã liên hệ Johan và kẻ thù không đội trời chung của Batman: Joker. Cả 2 nhân vật này đều thông minh, điên rồ nhưng hành động rất kín kẽ. Joker và Johan đều muốn dày xéo tâm lý của Batman và Tenma trong một thế giới đảo điên. Dù vậy, khác với Joker tìm kiếm khoái lạc trong những cuộc đuổi bắt bất tận cùng Batman, Johan lại không thể hiện cái “điên” của hắn ra ngoài. Dưới tấm mặt nạ đẹp trai, dịu dàng, Johan lại là một con quái vật không hơn.


Nhiều độc giả từ cộng đồng MangaVL.Net lại thường ví cái điên loạn này của Johan với kẻ thù truyền kiếp của Batman: Joker
Nhiều fan hâm mộ từ hội đồng MangaVL. Net lại thường ví cái điên cuồng này của Johan với quân địch truyền kiếp của Batman : Joker

Hắn là sản phẩm của những cuộc thí nghiệm đáng sợ về tâm lý con người. Hài hước ở chỗ, Johan cũng như Joker lại là những nhân vật dành chiến thắng khi so sánh sự yêu thích cùng với các nhân vật chính như Batman, Tenma. Liệu rằng có phải tác giả đã quá thành công khi thổi hồn cho nhân vật này? Hay mỗi con người trong chúng ta lại thấy phấn khích khi được chứng kiến cuộc đời của kẻ có thể sống với sự điên loạn trong thâm tâm? Có lẽ, phải rất lâu sau nữa chúng ta mới được bắt gặp một nhân vật phản diện khác thành công như thế này, một cái ác rất “thực” và có thể hiện hữu ở bất cứ nơi đâu.

Để cùng bàn luận, chia sẻ về những nhân vật, câu chuyện ấn tượng nhất trong thế giới manga/anime, bạn đọc có thể gia nhập cộng đồng MangaVL.Net ngay tại ĐÂY.

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *