Đầy Đủ Các Cách Kẻ Bảng Trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Word 2003

Bạn chưa biết những cách tạo bảng trong Word ? Công việc luôn nhu yếu sử dụng bảng trong soạn thảo văn bản nhưng bạn chưa biết hết những tính năng của bảng ? Bài viết này nghiencongnghe.org sẽ giúp bạn sử dụng và triển khai tạo bảng trong Word một cách nhanh gọn và thuận tiện .Bạn đang xem : Cách kẻ bảng trong word 2003

Sử dụng bảng trong các phần mềm tin học quả thật không còn mới mẻ đối với dân văn phòng. Đối với những phiên bản Microsoft Word khác nhau thì cách tạo bảng trong Word sẽ có những điểm thay đổi nhất định. Vì vậy, tìm hiểu sự khác nhau trong các cách tạo bảng trong Word ở bài viết của nghiencongnghe.org dưới đây ngay nhé.

Trong những phiên bản Word được sử dụng thì phiên bản 2010 là phiên bản đang được sử dụng nhiều nhất, sau đó là phiên bản 2013, và một số ít vẫn còn sử dụng phiên bản 2003 và 2007 .

Cách tạo bảng trong Word 2016

Bước 1: Vào Insert, chọn Table

Bước 2 : Sau khi bảng hiện ra, hãy chọn số dòng và số cột của bảng bạn mong ước. Bảng mặc định của Word 2016 là 100 ô tương tự với 10 cột và 10 hàng .*

Tuy nhiên, nếu ảnh bạn muốn tạo bảng có nhiều dòng hơn, hãy đi xuống lựa chọn Insert Table. Sau đó một bảng lựa chọn sẽ hiện ra.

**

Cách tạo bảng trong Word 2010

Tương tự như cách tạo bảng trong Word 2006, để tạo bảng chúng ta tìm mục Insert, vào Table. Một bảng các ô tuỳ chọn sẽ hiện ra, lựa chọn số hàng và số cột bạn cần cho bảng của mình.

*

Tuy nhiên, nếu bảng cho sẵn không đáp ứng được số cột/hàng mà bạn cần, hãy chọn Insert Table

*Bảng Insert Table sẽ hiện lên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn số hàng / cột mà mình muốn, với Number of columns ( số cột ) và Number of rows ( số hàng ) .*

Cách tạo bảng trong Word 2003 và 2007

Phương án 1: Chọn biểu tượng bảng trên thanh công cụ và chọn số hàng số cột.

*Phương án 2 : Tương tự như cách làm của lập bảng trong Word 2016 và Word 2010 .Bước 1 : Chọn Table > Insert > Table*Bước 2 : Trên hộp thoại, chọn số hàng / cột mà mình muốn, với Number of columns ( số cột ) và Number of rows ( số hàng ) .Vậy là với một vài thao thác đơn thuần, bạn đã biết cách tạo bảng trong Word thuận tiện theo ý muốn. Sau đây nghiencongnghe.org sẽ chỉ ra 1 số ít mẹo bạn hoàn toàn có thể dùng với bảng của mình sau khi tạo bảng thành công xuất sắc .

Một số mẹo khi sử dụng bảng trong Word

Cách chèn thêm hàng hoặc cột trong bảng Word

Bước 1 : Click chuột vào vị trí dòng / cột mà bạn muốn thêm .

Bước 2: Tại vị trí này, bạn click chuột phải Chọn Insert > Insert Columns to the Left (bên trái) hoặc Insert Columns to the Right (bên phải).

*

Đối với hàng, bạn sẽ click chọn Insert Rows Above (ở trên) hoặc Insert Rows Below (ở dưới).

Cách gộp nhiều ô thành 1 ô trong bảng

Bước 1: Chọn và bôi đen các ô cần gộp.

Bước 2: Sau đó click chuột phải chọn Merge Cells để gộp các ô.

*

Có 1 cách khác nữa đó là bạn có thể chọn Layout trong Table Tools và chọn Merge Cells để gộp ô, như hình dưới đây:

Như vậy những bạn đã gộp ô trong Word .

Thay đổi kích thước bảng

Có rất nhiều cách để đổi khác kích cỡ của bảng, gồm có cả size cột, hàng và size để chữ vừa trong những ô mà bạn tạo ra. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ 3 cách đổi khác những thành phần trên .Cách 1: Thay đổi bằng cách sử dụng chuột thông thườngThay đổi kích thước cộtCách 1 : Thay đổi bằng cách sử dụng chuột thông thườngThay đổi size cộtĐối với cách chỉnh cột dễ nhất, đó là sử dụng ngay trên bảng đã tạo. Khi bạn đặt chuột vào những cạnh trái hoặc phải của cột, sẽ Open 1 mũi tên như dưới đây .Bạn chỉ cần click chuột vào và kéo chuột để kiểm soát và điều chỉnh size cho hài hòa và hợp lý .*Đây là cách kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ tuỳ ý. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thiết lập những số lượng đơn cử để tạo ra những cột bằng nhau .Thay đổi kích thước hàngThay đổi size hàngTương tự như so với cột, bạn đưa chuột vào cạnh dưới hoặc trên của hàng, sau đó click chuột để biến hóa kích cỡ của hàng bằng kiểm soát và điều chỉnh lên xuống tuỳ ý .*Thay đổi kích cỡ bảngĐể biến hóa kích cỡ bạn, bạn hãy chuyển dời chuột đến góc dưới bên phải, khi đó góc trái sẽ hiện ra 1 ô vuông như hình dưới. Click chuột vào ô vuông này để kéo thả đổi khác size bảng tuỳ ý .Cách 2: Chỉnh kích cỡ bằng thước ngang và thước dọcCách 2 : Chỉnh kích cỡ bằng thước ngang và thước dọcĐể sử dụng cách này, hãy chắc như đinh bạn đã bật công dụng Ruler lên .

(Rất dễ dàng, bạn hãy vào View, và tích vào ô có chữ Ruler).

*Sau khi có thước, và bảng rồi, bạn chỉ cần click vào góc trái bên trên của bảng, thì trên thước sẽ hiện lên những đường dóng thẳng xuống cột, và dóng sang hàng .Và để kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ, bạn chỉ cần dùng những đường dóng sẵn này để kiểm soát và điều chỉnh hàng / cột .Cách 3: Chỉnh kích thước chính xácCách 3 : Chỉnh size đúng mựcMuốn biến hóa kích cỡ theo 1 số lượng đơn cử, bạn hãy vào Layout, và sau đó điền thông số kỹ thuật tại mục Cell Size, trong đó Heigh ( độ cao ) là độ rộng của hàng, và Width ( chiều rộng ) là chiều ngang của cột .

Chỉnh kích thước, cột hàng vừa với chữ bên trong

Bên cạnh đó, để nội dung bên trong bảng trông gọn gàng và đẹp mắt hơn, chúng ta có thể sử dụng thêm một khâu nữa trong Layout.Xem thêm : Cách Sử Dụng Phím Tắt Format Painter Trong Word, Excel, Phím Tắt Format Painter Trong Word

Bước 1: Chọn bảng, có thể sử dụng mũi tên góc trên bên trái của bảng.

Bước 2: Click chuột phải chọn vào AutoFit to Contents.

*

Định dạng bảng trong Word

Định dạng theo mẫu bảng có sẵn trên WordĐịnh dạng theo mẫu bảng có sẵn trên WordBước 1 : Chọn và bôi đen bảngBước 2 : Vào Design ( bên cạnh Layout ), và những định bảng sẽ hiện ra. Bạn hoàn toàn có thể chọn và thử những định dạng đến khi tìm được định dạng bảng mà mình mong ước .*Định dạng tuỳ ý

Nếu bạn muốn tự định dạng bảng tuỳ ý, hãy chọn Modify Table Styles, sau đó bảng dưới đây sẽ xuất hiện:

*

Bảng trên sẽ bao gồm định dạng về đường viền bảng, độ rộng, màu sắc, màu nền bảng và cách kẻ ô trong bảng. Trong đây sẽ có chế độ Preview để bạn có thể xem trước định dạng bảng và thay đổi khi cần thiết.

Để chỉnh sửa nâng cao hơn, các bạn vào góc bên phải Format, sẽ có chỉnh sửa về phông chữ, đường nét, lề,..

Đôi với chỉnh sửa về Borders và Shading, bạn sẽ phải lưu ý một số tên thành phần sau:

*Setting: Kiểu loại Border.None: Không đường viềnBox: Chỉ có đường viền bao bên ngoài, không có đường viền bên trongAll: Thay đổi đường viền bên trong và bên ngoàiGrid: Thay đổi đường viền ngoài, giữ nguyên đường viền bên trongCustom: Kiểu đường viền tùy chọnStyle: Kiểu nét đường viền.Color: Màu đường viềnWidth: Độ rộng đường viền. (nét đậm, nhạt)Apply to: Áp dụng cho:Text: Nội dung văn bản.Paragraph: Từng đoạn.Table: Cho bảng.Cell: Từng ôKiểu loại Border. Không đường viềnChỉ có đường viền bao bên ngoài, không có đường viền bên trongThay đổi đường viền bên trong và bên ngoàiThay đổi đường viền ngoài, giữ nguyên đường viền bên trongKiểu đường viền tùy chọnKiểu nét đường viền. Màu đường viềnĐộ rộng đường viền. ( nét đậm, nhạt ) Áp dụng cho : Nội dung văn bản. Từng đoạn. Cho bảng. Từng ô

Và còn một số các định dạng khác về Font, Paragraph, Tabs nữa các bạn có thể sử dụng để định dạng bảng.

Tô màu tiêu đề bảng Word

Trước khi tô màu cho bảng, bạn hãy bôi đen phần cần chọn, Sau đó vào thẻ trang chủ, chọn biểu tưởng tô màu như dưới đây .*

Để sử dụng màu khác hoặc nếu bạn đã có mã màu sẵn, click chọn More Color. 

*

Tại đây, bạn có thể di chuyển chuột để màu sắc bạn mong muốn. Sau đó click chọn OK.

*Kết quả sẽ ra như hình dưới đây .*

Để chọn không tô màu, hãy bôi đen ô đó và chọn No color.

*

Cách xóa bảng trong Word

Bước 1: Chọn bảng, chọn cột, hàng mà bạn muốn xoá, sau đó click chuột phải.

Để xóa ô, chọn Delete Cells.

*

Chọn kiểu xóa > Chọn OK là xong.

*Có 4 kiểu xóa :Shift cells left : xóa và đẩy ký tự từ phải sang trái.Shift cell up : xóa và đẩy ký tự lên trên.Delete entire row : xóa toàn bộ ô trong hàng.Delete entire column : xóa toàn bộ ô trong cột.xóa và đẩy ký tự từ phải sang trái. : xóa và đẩy ký tự lên trên. : xóa hàng loạt ô trong hàng. : xóa hàng loạt ô trong cột .

Bước 2: Để xóa cột, bôi đen cột và chọn Delete Columns.

Để xóa hàng, bôi đen hàng và chọn Delete Columns.

Để xóa bảng, chọn toàn bảng và xoá Delete Table là xong.

Bên cạnh đó, bạn có thể vào tìm chọn Layout và tìm biểu tượng Delete trên thanh công cụ.

*Và trong bài viết này, nghiencongnghe.org đã hướng dẫn bạn cách tạo bảng trong Word so với những phiên bản khác nhau, cũng như cung ứng thêm 1 số ít mẹo mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để giúp bạn phong cách thiết kế bảng trông ngăn nắp và thích mắt hơn .Đừng quên ghé thăm tiếp tục trang nghiencongnghe.org để tìm hiểu và khám phá thêm nhiều tin tức và hướng dẫn có ích khác tựa như bài ra mắt cách tạo bảng trong Word này nhé. Ngoài ra, nhớ để lại Like và Share nếu bài viết này có ích với bạn .

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *