Cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word nhanh nhất hiện nay

Cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word với Font, lỗi khoảng cách chữ trong Word 2007, 2003, 2013 và 2016.

cach chinh khoang cach chu trong word 1

Cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word với Font

Trước hết chúng mình cần nhấn mạnh vấn đề rằng nắm được cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word có ý nghĩa rất quan trọng. Việc soạn thảo cũng như edit lại văn bản là hai quy trình nhu yếu nhiều kỹ năng và kiến thức, óc tỉ mỉ và cẩn trọng. Ngoài việc để tránh mắc các lỗi sai chính tả, sai ngữ pháp và căn lề sao cho hài hòa và hợp lý, việc lựa chọn bố cục tổng quan cho văn bản cung ứng được các nhu yếu mà việc làm đề ra cũng ảnh hưởng tác động rất nhiều đến cách một văn bản được hiển thị .

Khi nhắc đến cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua công cụ Font. Dưới đây là cách sử dụng công cụ này:

Bước 1: Đầu tiên hãy mở file Word bạn cần chỉnh khoảng cách chữ.

Bước 2: Bấm vào tab Home trên thanh công cụ => click vào mục Dialog Box Launcher như trong hình dưới đây chúng mình minh hoạ.

cach chinh khoang cach chu trong word 2Bước 3: Sau đó click chuột vào tab Advanced.

Bước 4: Tìm đến hộp thoại Spacing => click vào mục Expanded (dãn ra) hoặc mục Condensed (thu lại) => điều chỉnh lại khoảng cách giữa các chữ theo ý bạn trong hộp By.

cach chinh khoang cach chu trong word 3

Lỗi khoảng cách chữ trong Word 2007, 2003, 2013 và năm nay

Trong mục này tất cả chúng ta sẽ khám phá về cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word cụ thể nhất cho từng phiên bản .

Cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word 2003

Vì đã sinh ra cách đây gần 20 năm, Word 2003 khá hạn chế về các tiện ích và công cụ tùy chỉnh văn bản. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là không hề chỉnh khoảng cách chữ trong phiên bản này. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách thực thi :

Bước 1: Trước hết hãy bấm vào tab Format trên thanh công cụ => click vào mục Font.

cach chinh khoang cach chu trong word 4Bước 2: Sau đó bấm chuột để chọn Character spacing. Tại đây bạn chỉ cần chú ý đến ba mục là Scale, Spacing và By.

cach chinh khoang cach chu trong word 5

Chỉnh khoảng cách chữ trong Word 2007

Đối với Word 2007, cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word phiên bản này về cơ bản là tựa như như những hướng dẫn triển khai bằng công cụ Font đã được nói đến ở phần trên .

Tuy vậy khi thực hiện bạn vẫn cần lưu ý là cần chọn Character Spacing. Ngoài ra nếu cần bạn cũng có thể lựa chọn chữ hoặc bạn mình cần chỉnh sửa thay vì áp dụng cho toàn bộ tài liệu. Để thực hiện, bạn đơn giản chỉ cần bôi đen toàn bộ chữ hoặc đoạn cần chỉnh => nhấn chuột phải rồi chọn Font => lựa chọn nút mở rộng của Font rồi sau đó tiến hành các điều chỉnh mình cần.

1 cach chinh khoang cach chu trong word 6Đừng quên rằng trong  ô Position, bạn có thể thực hiện chỉnh lại các chữ, cụm từ hoặc một đoạn lên trên hoặc xuống dưới so với những phần còn lại của đoạn văn bản đó. Thao tác này rất hữu ích vì vậy hãy thử thực hiện xem nhé.

cach chinh khoang cach chu trong word 7

Chỉnh khoảng cách chữ trong Word 2013 và năm nay

Các phiên bản Word 2013 và năm nay đều khá mới và đã được thêm vào nhiều tiện ích dành cho phần soạn thảo văn bản. Tuy nhiên về thực chất vì cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word ở hai phiên bản này không có nhiều độc lạ so với các phiên bản khác .

Để thực hiện, trước hết bạn cũng cần bôi đen cụm từ hoặc đoạn văn bản cần điều chỉnh => click chuột phải và chọn mục Font => click vào mục Advanced và thực hiện các điều chỉnh mình cần.

Bên cạnh đó bạn còn có một cách khác để truy cập vào công cụ Font, đó là bấm vào tab Home trên thanh công cụ => tìm mục Font => bấm vào hình mũi tên nằm ở góc bên phải. Sau đó hộp thoại Font sẽ hiện lên cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh mình cần.

cach chinh khoang cach chu trong word 8Vậy là trong bài viết trên chúng ta đã cùng tìm hiểu các cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word trên mọi phiên bản. Hy vọng rằng những kiến thức này hữu ích với bạn. Cuối cùng, nếu thích bài viết, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm những thủ thuật thú vị khác bạn nhé!

Microsoft Office –

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *