Hướng dẫn cách Reset điện thoại Oppo đưa máy về cài đặt gốc ban đầu

Sau một thời gian dài sử dụng Oppo, một trong những cách có thể cải thiện tốt tốc độ hoạt động chính là cách reset điện thoại Oppo. Đây có thể xem là công cụ hiệu quả nhất trong việc giải quyết các vấn đề của phần mềm. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách này cụ thể là gì, phương thức thực hiện ra sao và cần lưu ý điều gì nhé!

Bài viết tương quan
cach-reset-dien-thoai-oppo-1

Reset điện thoại Oppo là gì?

Sau một thời hạn dài sử dụng, có không ít những trường hợp điện thoại cảm ứng Oppo hoạt động giải trí chậm, bị đơ, treo máy hay thậm chí còn là bất thần sập nguồn không hề khởi động lại được. Đó hoàn toàn có thể là lúc bạn cần reset lại máy .

Nói đơn giản, reset thiết bị chính là cách giúp điện thoại khôi phục được trạng thái ban đầu như vừa xuất xưởng. Chắc chắn là sau khi thực hiện các thao tác reset máy, máy sẽ giải phóng được phần lớn dung lượng, cải thiện tốc độ hoạt động cũng như thời gian phản hồi của điện thoại. 

Có 2 cách reset máy, đó là Factory Reset và Hard Reset. Tuy đặc thù, tính năng, cách thực thi và chính sách hoạt động giải trí sẽ có chút độc lạ nhưng đều mang lại hiệu quả như nhau. Đó là xóa toàn hàng loạt những tài liệu trên bộ nhớ máy nhưng không làm tác động ảnh hưởng gì đến ứng dụng cũng như phần cứng của máy .

  • Factory Reset

Đây là cách khôi phục cài đặt gốc bằng việc vào trong ứng dụng và thực thi những tính năng xóa dữ liệu. Cách thức này sẽ đưa máy về chính sách khởi đầu như vừa xuất xưởng, giúp máy chạy không thay đổi lại nếu ứng dụng đang xảy ra xung đột .

  • Hard Reset

Đây là một cách khắc phục lỗi ứng dụng trên điện thoại cảm ứng Android bằng cách sử dụng phím cứng. Cách thức đa phần được vận dụng trong những trường hợp máy bị treo và không hề truy vấn vào những tính năng của điện thoại thông minh. Kể cả khi dùng phím cứng, bạn vẫn hoàn toàn có thể khởi động lại máy và trả máy về trạng thái bắt đầu như khi xuất xưởng .

Khi nào cần reset điện thoại Oppo?

Tuy nhiên, tất cả chúng ta cần phải biết rằng, kể cả sử dụng tính năng Khôi phục cài đặt gốc hay dùng Hard Reset thì sau khi reset máy, việc truyền tải file cũng như cài đặt lại ứng dụng sẽ tốn khá nhiều thời hạn. Nhưng đây thực sự là những giải pháp khắc phục tối ưu cho một số ít trường hợp sau đây :

  • Bạn vừa tải một ứng dụng nào đó về chiếc Oppo của mình và sau khi dùng một thời gian điện thoại xảy ra xung đột phần mềm. Hoặc cũng có thể là do bạn cập nhật phiên bản mới của Oppo và thiết bị bỗng xuất hiện một vài sự cố nghiêm trọng chẳng hạn như treo máy, treo logo, sập nguồn không thể khởi động… Đây là lúc bạn cần reset máy để khôi phục trạng thái mặc định, ngăn chặn xung đột.
  • Trong trường hợp bạn quên mật khẩu điện thoại mà không có cách nào để lấy lại thì cũng có thể áp dụng cách khôi phục cài đặt gốc này.
  • Cách này cũng đặc biệt cần thiết trong trường hợp bạn muốn bán hay đưa điện thoại Oppo đang sử dụng cho một người khác. Chẳng phải trước khi bán, chúng ta cần xóa sạch dữ liệu cá nhân trong máy hay sao?
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách này khi thấy máy hoạt động chậm hơn trước nhiều lần hay dung lượng liên tục báo đầy không rõ nguyên nhân. Trước đó bạn cũng có thể thử cách xóa ứng dụng và file xem lỗi có được khắc phục không. Nếu vấn đề vẫn vậy thì bạn mới thực hiện tiến trình reset máy.

Những điều cần đặc biệt lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc Oppo

Trước khi đến những phần hướng dẫn cách reset điện thoại cảm ứng Oppo, bạn cần chú ý quan tâm thực thi một số ít điều để quy trình reset diễn ra tốt nhất và không tác động ảnh hưởng đến thưởng thức sử dụng điện thoại thông minh sau này của bạn .

Sao lưu dữ liệu của thiết bị

Như đã đề cập, reset máy không chỉ hoàn toàn có thể khôi phục hiệu suất hoạt động giải trí trước đây của thiết bị mà còn là để bảo vệ bảo đảm an toàn thông tin cá thể của người khi họ muốn chuyển giao điện thoại thông minh của mình cho người khác nên nó sẽ xóa sạch mọi tài liệu trong máy. Do đó, trước khi tài liệu cá thể biến mất trọn vẹn, bạn cần phải sao lưu chúng sang một thiết bị khác ví dụ điển hình như thẻ nhớ, dịch vụ đám mây …. Dữ liệu sao lưu ở đây hoàn toàn có thể là danh bạ, hình ảnh, video, ứng dụng đã tải xuống, …
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể mã hóa thiết bị Oppo của mình trước khi thực thi thao tác reset mạng lưới hệ thống máy. Khi mã hóa, công cụ được cài sẵn trên điện thoại thông minh Oppo hoàn toàn có thể liên kết cũng như trích xuất những file dữ liệu đã xóa sau khi bạn reset mạng lưới hệ thống .
Tất nhiên, điều này chỉ hoàn toàn có thể triển khai khi bạn dùng tính năng Khôi phục cài đặt gốc của máy. Trong trường hợp máy bị treo và bạn phải Hard Reset thì bạn phải gật đầu tài liệu đã mất gần như không có cách nào để khôi phục .

Ghi nhớ mật khẩu điện thoại, mật khẩu tài khoản Google

Trước khi reset lại máy, điện thoại thông minh sẽ nhu yếu bạn nhập mật khẩu xác nhận, tính năng mới hoàn toàn có thể quản lý và vận hành. Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn thực thi Hard Reset, điện thoại cảm ứng cũng sẽ nhu yếu bạn đăng nhập vào thông tin tài khoản Google của chính mình nên việc nhớ mật khẩu vô cùng thiết yếu .
Nếu chẳng may bạn vừa vô tình đổi khác mật khẩu thông tin tài khoản Google thì bạn sẽ phải đợi tối thiểu là 24 giờ trước khi triển khai quy trình reset điện thoại thông minh .

Đảm bảo điện thoại Oppo được sạc đầy pin, có kết nối Internet

Điện thoại càng nhiều tài liệu, thời hạn reset càng lâu, thậm chí còn hoàn toàn có thể lên đến 1 giờ. Nếu chẳng may, điện thoại cảm ứng bị sập nguồn trong lúc reset, quy trình reset có sự gián đoạn, điện thoại thông minh lúc đó rất hoàn toàn có thể sẽ gặp phải thực trạng nguy hại. Do đó, nếu được thì hãy sạc đầy pin từ trước đó, nếu máy bị treo thì nên cắm sạc trực tiếp khi không chắc điện thoại cảm ứng còn đủ pin .
Việc liên kết Wifi trong trường hợp này là chính bới lúc reset, điện thoại cảm ứng sẽ cần đăng nhập vào thông tin tài khoản Google và bạn biết rồi đấy, không có mạng làm thế nào hoàn toàn có thể mở thông tin tài khoản Google đúng không nào ?

Các cách reset điện thoại Oppo – Hướng dẫn thực hiện chi tiết các bước từ A – Z

Như đã đề cập, có 2 cách reset điện thoại cảm ứng Oppo, đó là Factory Reset và Hard Reset. Ở mỗi dòng điện thoại thông minh, những bước cũng sẽ có một chút ít sự độc lạ. Bạn hãy quan tâm dòng điện thoại cảm ứng đang sử dụng để tìm hướng dẫn tương thích nhất nhé .

Factory Reset

Các bước thực thi không có nhiều sự độc lạ. Ở mỗi dòng điện thoại cảm ứng Oppo, tên gọi của tính năng sẽ hơi khác nên bạn xem dòng điện thoại cảm ứng mình đang sử dụng là gì để theo dõi kỹ cách làm nhé. Cùng đến với ví dụ Factory Reset trên những dòng máy : Oppo Reno5, Oppo F1S, Oppo Reno2 F, Oppo F9 và Oppo F5 .

Oppo Reno 5

Bước 1: Vào Cài đặt > nhấn chọn Cài đặt bổ sung.

cach-reset-dien-thoai-oppo-2

Bước 2: Vào mục Sao lưu và đặt lại > nhấn chọn Đặt lại về cài đặt gốc.

cach-reset-dien-thoai-oppo-3

Bước 3: Nhấn chọn Xóa toàn bộ dữ liệu > nhấn chọn Xóa dữ liệu để xác nhận.

cach-reset-dien-thoai-oppo-4

Oppo F1S

Bước 1: Vào Cài đặt > nhấn chọn Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Vào mục Sao lưu vào đặt lại.

cach-reset-dien-thoai-oppo-5

Bước 3: Nhấn chọn Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt > nhấn chọn Xác nhận xóa để bắt đầu tiến trình.

cach-reset-dien-thoai-oppo-6

Oppo Reno2 F

Các bạn nỗ lực theo dõi và thông cảm khi không có ảnh minh họa nhé !

Bước 1: Vào Cài đặt > nhấn chọn Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Vào mục Đặt lại điện thoại > nhấn chọn Xóa tất cả dữ liệu.

Bước 3: Nhấn chọn Xác nhận cài đặt gốc > nhấn chọn Xóa dữ liệu.

Oppo F9

Bước 1: Vào Cài đặt > nhấn chọn Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Vào mục Sao lưu và cài đặt > nhấn chọn Đặt lại về dữ liệu gốc.

cach-reset-dien-thoai-oppo-7

Bước 3: Nhấn chọn Xóa toàn bộ nội dung và đặt lại > nhấn chọn Xóa dữ liệu.

cach-reset-dien-thoai-oppo-8

Oppo F5

Bước 1: Vào Cài đặt > nhấn chọn Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Vào mục Sao lưu và đặt lại.

Bước 3: Nhấn chọn Khôi phục cài đặt gốc > nhấn chọn Đặt lại cài đặt hệ thống.

cach-reset-dien-thoai-oppo-9

 Hard Reset

Cách làm này vận dụng với hầu hết những dòng điện thoại cảm ứng của Oppo nên bạn cứ theo đó mà làm nhé .

Bước 1: Nhấn giữ cùng nút nút Nguồn + nút Giảm Âm Lượng.

cach-reset-dien-thoai-oppo-10

Bước 2: Chọn ngôn ngữ tùy ý, tốt nhất nên chọn English (Tiếng Anh).

cach-reset-dien-thoai-oppo-11

Bước 3: Nhấn chọn Wipe data để bắt đầu quá trình xóa dữ liệu.

cach-reset-dien-thoai-oppo-12

Bước 4: Nhấn chọn Wipe all data and removable application để thiết bị xóa tất cả dữ liệu và ứng dụng đang có.

cach-reset-dien-thoai-oppo-13

Bước 5: Nhấn chọn OK để xác nhận việc quá trình xóa dữ liệu và reset này.

cach-reset-dien-thoai-oppo-14

Bước 6: Tiếp tục nhấn chọn OK sau khi quá trình xóa dữ liệu thành công.

cach-reset-dien-thoai-oppo-15

Bước 7: Nhấn chọn Reboot để khởi động lại điện thoại Oppo.

cach-reset-dien-thoai-oppo-16

Bước 8: Nhấn chọn OK để xác nhận lại.

cach-reset-dien-thoai-oppo-17

Một số thắc mắc liên quan đến reset điện thoại Oppo

Tuy thông tin cung ứng đã khá không thiếu rồi nhưng chắc rằng vẫn còn 1 số ít bạn vướng mắc những yếu tố bên lề việc reset máy, đa phần là những bạn sợ máy sẽ bị tác động ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi triển khai. Vậy thì hãy theo dõi tiếp phần sau để xem vướng mắc của mình có giống như vậy không nha !

Hard Reset có ảnh hưởng đến phần cứng của điện thoại Oppo không?

Có rất nhiều bạn lo lắng rằng, khi xóa dữ liệu bằng phím cứng thì sẽ ảnh hưởng tác động đến phần cứng của thiết bị. Thực tế không phải như vậy. Như ở trên cũng có đề cập, kể cả là Factory Reset hay Hard Reset đều chỉ có tính năng xóa dữ liệu và làm không thay đổi máy, sẽ không gây bất kể trở ngại hay tác động ảnh hưởng nào đến ứng dụng và phần cứng của máy nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này .

Sau khi thực hiện các thao tác reset, máy đã nâng cấp lên Android 11 có trở về Android cũ không?

Quay trở lại yếu tố ở trên, vì tiến trình reset không ảnh hưởng tác động gì đến phần cứng hay ứng dụng của máy nên chắc như đinh rằng hệ điều hành quản lý của bạn vẫn được bảo toàn. Bạn yên tâm là sẽ không có chuyện trả về hệ quản lý cũ hay gì đâu nhé !

Lỡ như quên mật khẩu khi reset điện thoại OPPO thì phải làm sao?

Như đã đề cập, khi thực thi reset máy, bạn cần phải ghi nhớ mật khẩu vì điện thoại cảm ứng Oppo sẽ nhu yếu bạn nhập mật khẩu để xác nhận danh tính .
Trong trường hợp bạn đã quên mật khẩu Khôi phục cài đặt gốc thì bạn hãy xóa dữ liệu trong chính sách Recovery của Oppo, tức là thực thi những thao tác Hard Reset đó .

Mong rằng, những chia sẻ trên đã giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn xoay quanh vấn đề Khôi phục cài đặt gốc. Tùy vào trường hợp bạn đang mắc phải mà chọn lựa cách reset điện thoại Oppo phù hợp nhé.

tin tức này có có ích không ?

Không
Rất tiếc về điều đó
Chúng tôi hoàn toàn có thể cái thiện trang bằng cách nào ?
Gửi

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *