Không Chạy Được File Exe Trong Win 8, Cách Sửa Lỗi Không Mở Được File

Ai cũng biết “ quân địch không đội trời chung ” của máy tính chính là Virus. Khi bạn vô tình nhấn vào những trang Web không rõ nguồn gốc hay những ứng dụng ô nhiễm … sẽ tạo thời cơ cho những con virus xâm nhập và “ phá hoại ” máy tính của tất cả chúng ta. Một trong số những biểu lộ nổi bật của việc máy tính của bạn bị nhiễm virus đó là không hề chạy được những file. exe ,. bat ,. lnk …
*
Phương pháp khắc phục thực trạng không mở được File. exe ,. bat ,. lnk …

Thông thường khi người dùng gặp phải trường hợp này sẽ nghĩ đến đầu tiên là cài đặt lại Windows hay xây dựng lại hệ thống. chienquoc.com.vn không phủ nhận rằng đây là một trong những phương pháp có khả năng khắc phục triệt để được các lỗi liên quan đến virus nhưng theo đó các phương pháp này cũng làm tiêu tốn của bạn một khoảng thời gian nhất định.Bạn đang xem: Không chạy được file exe trong win 8

Do đó, trong trường hợp khẩn cấp mà bạn cần phải sử dụng những file bị lỗi ngay lập tức thì bạn hoàn toàn có thể vận dụng những chiêu thức dưới đây .Bạn đang xem : Không chạy được file exe trong win 8

Các phương pháp khắc phục tình trạng không mở được File .exe, .bat, .lnk…

Sử dụng File sửa lỗi

Một cách đơn thuần và được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng khi gặp phải lỗi không mở được file. exe ,. bat ,. lnk … đó chính là sử dụng file sửa lỗi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trong hai file sửa lỗi sau :File fix-exe-lnk.infFile fix-exe-lnk.infĐây là loại file chuyên dùng để sửa lỗi cho file. exe. Ngoài ra, file này còn hoàn toàn có thể sửa được những lối tắt bị lỗi khác trong registry .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm link tải tại đây .File Fix itFile Fix itBạn thực thi tải về và setup file Fix it tại đây .

Chạy phần mềm diệt virus cho toàn bộ hệ thống

Nguyên nhân máy tính của bạn không chạy được những file. exe ,. bat ,. lnk … hoàn toàn có thể là do bạn không sử dụng những ứng dụng diệt virus hoặc quét virus ở chính sách không được khá đầy đủ nên làm cho máy tính bị nhiễm virus .Do đó, bạn hãy khởi chạy ứng dụng diệt virus và nhớ để ở chính sách khá đầy đủ ( Full Scan ) để hủy hoại hàng loạt virus có trong mạng lưới hệ thống nhé. Nếu bạn chưa có ứng dụng diệt virus thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Windows Defender hoặc tìm hiểu thêm những ứng dụng diệt virus hiệu suất cao tại đây .Xem thêm : Cách Lên Bảng Bổ Trợ Teemo, Teemo Mùa 11 : Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ

Đổi tên cho file .exe bị lỗi

Hầu hết ComboFix đều chỉ cần đổi tên trong một thời hạn nhất định là hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi. Nhưng với những chương trình nâng cao hơn thì cần bạn phải thực thi thao tác dưới đây thì mới hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi :Đổi tên ComboFix thành CF.bat.Thiết lập mục Save as Type là All Files.Đổi tên ComboFix thành CF.bat.Thiết lập mục Save as Type là All Files .

Còn đối với trường hợp MalwareBytes thì đặc biệt hơn, bạn phải đổi tên hai lần. Một lần là lúc trước khi lưu file vào máy tính và một lần lữa là khi cài đặt xong.

Ngoài ra, nếu bạn sao chép ứng dụng từ USB sang một máy tính đã bị nhiễm virus thì cũng đừng quên đổi tên cho ứng dụng đó trước khi cắm USB vào máy tính nhé .

Chỉnh sửa regedit

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Tiếp đến, nhập lệnh regedit vào khung thoại và nhấn Enter.

*
Chỉnh sửa regedit

Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn nhìn sang phía bên trái và tìm kiếm :

HKEY_CLASSES_ROOT\.exefile\shell\open\command.Xem thêm :

*
Chỉnh sửa regedit

Bước 3: Lúc này bạn nhìn sang phía bên phải của cửa sổ, nhấn đúp chuột vào Default. Khi đó, bạn hãy xóa dòng giá trị hiện lên và nhập giá trị sau:

“%1” %*

*
Chỉnh sửa regedit

Bước 5: Công việc cuối cùng của bạn là khởi động máy tính và kiểm tra lại xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé.

Trên đây là tổng hợp những giải pháp khắc phục thực trạng không mở được File. exe ,. bat ,. lnk … hiệu suất cao. Chúc bạn thành công xuất sắc !Ngoài ra, nếu có bất kể vướng mắc hay mong ước khám phá thêm những kiến thức và kỹ năng tương quan đến máy tính thì hãy đăng kí ngay những khóa học của chienquoc.com.vn để nhận được nhiều khuyễn mãi thêm mê hoặc !

Đăng ký kênh Youtube để theo dõi các bài học của Huấn luyện viên tốt nhất: http://bit.ly/Youtube_chienquoc.com.vn

Tham gia cộng đồng Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.chienquoc.com.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCMHải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái NguyênHọc viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng bạn đến thành công! 

Chuyên mục: Chuyên mục : Esports

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *