DPI là gì? Cách kiểm tra và chỉnh độ phân giải DPI của chuột máy tính – https://sgn888.net

Thuỳ Dương08/02

9 bình luận

Khi lựa chọn chuột máy tính cho nhu cầu sử dụng, bạn thường thấy thông số về DPI của chuột hay nút DPI trên chuột. Vậy DPI có ý nghĩa gì? Cách kiểm tra và chỉnh độ phân giải DPI của chuột máy tính như thế nào? Hãy cùng xem nhé!

1. DPI là gì?

DPI là viết tắt của dots per inch. Đây là chỉ số đo lường độ nhạy của chuột.

DPI là số lượng bộc lộ mối đối sánh tương quan giữa khoảng cách vận động và di chuyển của con trỏ chuột ( tính bằng px ) và chuột ( inch ). Độ DPI được tính bằng công thức :DPI = Khoảng cách con trỏ chuyển dời / khoảng cách con chuột vận động và di chuyển .

DPI (dots per inch) là chỉ số đo lường độ nhạy của chuột

DPI ( dots per inch ) là chỉ số đo lường và thống kê độ nhạy của chuột

2. Nút DPI trên chuột để làm gì?

Chuột máy tính thường thì dùng cho những việc làm ít yên cầu cao về độ nhạy sẽ không có nút DPI. Tuy nhiên, trên chuột chơi game thường có nút kiểm soát và điều chỉnh độ nhạy DPI này .Các mẫu sản phẩm chuột chơi game xịn, chuyên được dùng là chuột có nút chỉnh DPI vật lý, có tính năng kiểm soát và điều chỉnh độ phân giải DPI cũng như chỉnh vận tốc chuột một cách nhanh gọn, đúng mực .

Nút DPI trên chuột máy tính

Nút DPI trên chuột máy tínhNgoài ra những hãng đồ gaming gear cũng cung ứng ứng dụng chỉnh DPI chuyên sử dụng .

Có thể bạn quan tâm:

  • Chuột máy tính ra đời khi nào? Mẫu chuột máy tính đáng mua tại TGDĐ

3. Cách xem chỉ số DPI của chuột

Chỉ số DPI sẽ được in trực tiếp trên phần thông tin của hộp khi mới mua. Bạn hoàn toàn có thể đọc những thông tin trên box mẫu sản phẩm để xem chỉ số này .Nếu như bạn không hề xem trên hộp loại sản phẩm, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng chuyên được dùng để tra chỉ số này. Ứng dụng Microsoft Mouse and Keyboard Center là một ứng dụng chuyên sử dụng để đo DPI của chuột mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng .

Cách xem chỉ số DPI của chuột

Cách xem chỉ số DPI của chuộtNgoài ra cũng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng DPI Analyzer để xem chỉ số DPI. Đây là công cụ đo DPI đúng chuẩn nhất lúc bấy giờ, tuy nhiên giao diện hơi phức tạp và khó sử dụng .

4. Cách thay đổi thiết đặt độ phân giải DPI của chuột

Thay đổi DPI của chuột trên Windows 10

Các bước dưới đây được thực thi trên máy tính ASUS. Bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai những bước tương tự như trên những thiết bị khác .

Bước 1: Chọn biểu tượng Start > Chọn biểu tượng Settings.

Mở Settings bằng Start

Mở Settings bằng Start

Bước 2: Chọn Devices trong Setting.

Chọn mục Devices trong mục Settings

Chọn mục Devices trong mục Settings

Bước 3: Chọn mục Mouse > Chọn mục Additional mouse options.

Chọn mục Additional mouse options

Chọn mục Additional mouse options

Bước 4: Chọn tab Pointer Options > Tại mục Motion, di chuyển thanh trượt để điều chỉnh độ nhạy của chuột > Chọn Apply để lưu lại thay đổi.

Điều chỉnh độ nhạy chuột

Điều chỉnh độ nhạy chuột

Thay đổi DPI của chuột bằng phần mềm chuyên dụng

Đối với nhiều chuột gaming hạng sang sẽ có nút kiểm soát và điều chỉnh ngay DPI ngay trên thân chuột. Bạn hoàn toàn có thể nhấn vào đó để hiển thị trình điều khiển và tinh chỉnh lên màn hình hiển thị, lúc này bạn sẽ hoàn toàn có thể tự do kiểm soát và điều chỉnh thiết lập của chuột theo ý thích .

Thay đổi DPI của chuột bằng phần mềm chuyên dụng

Thay đổi DPI của chuột bằng ứng dụng chuyên sử dụng

5. Nên mua chuột máy tính có mức DPI nào?

Tùy theo mục tiêu sử dụng mà bạn cần mua loại chuột có mức DPI tương thích .

Nên mua chuột máy tính có mức DPI nào?

Nên mua chuột máy tính có mức DPI nào ?

6. Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Có phải chuột có DPI càng cao thì càng tốt không?

Trên kim chỉ nan, DPI càng cao tức càng có lợi thế về mặt phản xạ. DPI cao sẽ giúp nhân vật chuyển dời tốt, nhưng lại gây cực kỳ khó khăn vất vả trong thao tác ngắm bắn bởi nó cần độ đúng mực .Chỉ số DPI cao hơn không phải khi nào cũng tốt hơn. DPI càng cao chuột sẽ vận động và di chuyển càng xa khi bạn chỉ di chuột một chút ít nên đôi khi không tương thích so với những tác vụ cơ bản thường thì .

Có phải chuột có DPI càng cao thì càng tốt không?

Có phải chuột có DPI càng cao thì càng tốt không ?Vì vậy, bạn chỉ nên chọn chuột có chỉ số DPI tương thích với những thành phần thông số kỹ thuật khác của máy tính, không nên chọn quá cao .

DPI trên chuột quan trọng với những đối tượng nào?

Thường thì những người sử dụng chuột chơi game ( game thủ ) và những người có màn hình hiển thị độ phân giải cao ( những người muốn vận động và di chuyển chuột trên màn hình hiển thị nhanh ) sẽ chăm sóc đến thông số kỹ thuật DPI trên chuột máy tính .

DPI trên chuột quan trọng với những đối tượng nào?

DPI trên chuột quan trọng với những đối tượng người dùng nào ?

Ngoài DPI thì cần quan tâm yếu tố nào khi mua chuột?

Ngoài chăm sóc đến DPI thì bạn cũng nên chăm sóc đến những yếu tố như nhu yếu sử dụng nhiều hay ít, loại chuột không dây thường thì hay chuột bluetooth và có tích hợp công nghệ tiên tiến mưu trí hay không, … để bảo vệ sử dụng tốt nhu yếu của bạn .

Ngoài độ phân giải DPI thì cần quan tâm yếu tố nào khi mua chuột?

Ngoài độ phân giải DPI thì cần chăm sóc yếu tố nào khi mua chuột ?

7. Chính sách bảo hành chuột tại Thế Giới Di Động

Khi mua các sản phẩm chuột máy tính tại Thế Giới Di Động, bạn có thể yên tâm về chất lượng của các sản phẩm chính hãng của chúng tôi cùng với chính sách bảo hành có cam kết trong 12 tháng.

(*) Trên đây là chính sách bảo hành được cập nhật vào ngày 11/01/2022.

Chính sách hoàn toàn có thể đổi khác theo thời hạn. Để biết thêm thông tin cụ thể về việc bh, hãy tìm hiểu thêm thêm Các chủ trương bh của Thế Giới Di Động .

Chính sách bảo hành chuột máy tính tại Thế Giới Di Động

Chính sách Bảo hành chuột máy tính tại Thế Giới Di ĐộngTham khảo một số mẫu chuột máy tính kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Vừa rồi là một vài chia sẻ về thông số DPI, hi vọng những thông tin này giúp ích được các bạn khi chọn mua chuột máy tính.

71.559 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?

check

check
Không

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *