10 cách test, kiểm tra màn hình iPhone chuẩn xác dễ làm nhất

Khi mua điện thoại mới hoặc điện thoại cũ, đặc biệt đối với điện thoại iPhone thì điều quan trọng là bạn cần kiểm tra các bộ phận, độ hiển thị, cấu hình và các tính năng của mày một cách cẩn thận để đảm bảo mang về một chiếc điện thoại chuẩn, có chất lượng tốt nhất và không gặp bất cứ trục trặc nào. Trong đó, việc kiểm tra màn hình iPhone là bước được đặt lên hàng đầu bởi màn hình là nơi thể hiện rõ nhất những hư hỏng của thiết bị. Nếu chưa biết cách kiểm tra màn hình iPhone zin hay màn hình iPhone bị lỗi thì bài viết này là dành cho bạn.

1. Hướng dẫn 10 cách test, kiểm tra màn hình hiển thị iPhone đúng chuẩn nhất cho bạn

Việc kiểm tra màn hình iPhone trước khi mua rất quan trọng, dù là bạn mua điện thoại mới hay cũ. Thực tế, việc mua điện thoại iPhone cũ tồn tại nhiều rủi ro hơn so với iPhone mới, vì vậy khâu này càng cần thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ hơn.

Biết được những cách test màn hình iPhone sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn và mua điện thoại.

1.1. Cần chuẩn bị sẵn sàng 2 chiếc iPhone để test kỹ hơn

Nếu việc kiểm tra lỗi màn hình hiển thị hay kiểm tra màn hình hiển thị iPhone đã thay chưa không hề đơn thuần thì bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng 2 chiếc điện thoại thông minh iPhone để hoàn toàn có thể test kỹ hơn và thuận tiện nhận diện được những tín hiệu lạ như lỗi ám màn hình hiển thị, đổ mực hay màn hình hiển thị bị cong, vênh, …
kiểm tra màn hình iPhoneChuẩn bị 2 chiếc điện thoại iPhone để đối chiếu, so sánh và kiểm tra chính xác hơnTuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn điện thoại cảm ứng iPhone cùng loại để test thử, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể nhu yếu điểm bán cung ứng 2 chiếc điện thoại cảm ứng cùng loại để bạn so sánh và lựa chọn loại sản phẩm vừa lòng nhất .

1.2. Những lỗi màn hình hiển thị dễ thấy nhất trên iPhone

Nhìn chung thì những lỗi màn hình hiển thị iPhone thường gặp hoàn toàn có thể tạm phân thành 3 trường hợp chính sau đây :

Màn hình iPhone xuất hiện những đường sọc

 • Xuất hiện những đường sọc trắng, đen, hoặc sọc màu nằm ngang hay dọc màn hình
 • Các sọc xuất hiện xen kẽ ở bất kì vị trí nào
 • Có thể màn hình bị sọc nhưng vẫn có thể sử dụng bình thường, tuy nhiên sẽ gây khó chịu cho thị giác
 • Đôi khi xuất hiện tình trạng vừa bị sọc màn hình, vừa bị loạn cảm ứng

kiểm tra màn hình iPhoneXuất hiện đường sọc màu trên màn hình điện thoại

Màn hình iPhone bị chảy mực

 • Xuất hiện các vết đốm màu đen hoặc tím có thể là mờ hoặc đậm
 • Có các vết loang màu
 • Những vết đốm, ám màu, hay chảy mực thường xuất hiện từ những vị trí góc, cạnh màn hình và sẽ lan dần theo thời gian

kiểm tra màn hình iPhoneVết chảy mực ở góc màn hình, dần lan rộng ra các vùng xung quanh

Màn hình iPhone bị nhiễu, bị nhòe

 • Có tình trạng màn hình bị mờ hoặc nhòe khi người dùng chuyển trang
 • Màn hình mờ khi bạn bật ứng dụng
 • Xuất hiện tình trạng giật, lag hoặc màn hình nhấp nháy, màu sắc thay đổi

kiểm tra màn hình iPhoneMàn hình iPhone bị nhiễu loạnNhờ vào việc phân biệt những lỗi thường gặp, người dùng sẽ thuận tiện hơn trong quy trình kiểm tra iPhone cũ cũng như iPhone mới khi mua .

1.3. Cách phân loại và kiểm tra màn hình hiển thị iPhone Zin

Có thể tạm chia màn hình iPhone thành 3 loại như sau: Màn hình zin bóc máy, Màn hình zin ép kínhMàn hình lô. Bạn cần kiểm tra chất lượng của màn hình đặc biệt là khi mua các loại máy cũ đã qua sử dụng để xem chiếc điện thoại iPhone ấy sở hữu loại màn hình nào. 

kiểm tra màn hình iPhoneMàn hình iPhone có mấy loại?Đôi khi chiếc điện thoại cảm ứng iPhone bạn đang định mua trước đây đã được thay màn hình hiển thị và vì nhiều nguyên do mà gia chủ trước không thay màn hình hiển thị chính hãng. Màn hình zin với màn hình hiển thị lô có chất lượng cách xa nhau nên việc mua máy có màn hình hiển thị zin sẽ bảo vệ độ thích hợp với máy cũng như bảo vệ chất lượng hiển thị .
Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng cách kiểm tra màn hình hiển thị iPhone zin cực nhanh gọn sau đây :

Bước 1: Nhỏ vài giọt nước lên giữa màn hình

Bước 2: Quan sát thật kỹ các giọt nước:

 • Nếu các giọt nước được gom lại thì đó là màn hình zin
 • Ngược lại, các giọt nước các xu hướng loang ra các phía thì khả năng cao đó là màn hình lô

kiểm tra màn hình iPhoneQuan sát giọt nước trên màn hình cho thấy sự khác biệt

1.4. Cách kiểm tra màn hình hiển thị iPhone đã thay hay chưa

Người mua cũng hoàn toàn có thể kiểm tra màn hình hiển thị iPhone đã thay hay chưa khi mua điện thoại thông minh iPhone cũ bằng một số ít cách phân biệt sau đây :

Cách 1: Quan sát phần tiếp xúc giữa màn hình và thân máy xem có khe hở nhỏ nào hay không. Nếu chiếc điện thoại đó đang mang màn hình zin khui hộp hoặc được thay màn hình zin chính hãng thì sẽ không có bất cứ khe hở nào. Ngược lại, nếu thay các loại màn hình lô thì khả năng cao là màn hình sẽ không khớp hoàn toàn với thân máy và xuất hiện khe hở.

kiểm tra màn hình iPhoneCó nhiều cách kiểm tra màn hình iPhone đã thay hay chưa

Cách 2: Nhỏ giọt nước lên màn hình và quan sát giọt nữa. Nếu thấy các giọt nước gom lại thì đó là màn hình zin, ngược lại các giọt nước loang ra các phía thì đó là màn hình lô.

Cách 3: Để nhận biết màn hình iPhone đã thay hay chưa bạn có thể dán băng dính lên màn hình sau đó bóc ra. Nếu bạn phải bóc ra một cách khó khăn thì có thể là do màn hình đó đã được thay và keo dán màn hình còn sót lại bên trên, kết hợp với băng dính mới sẽ khiến miếng băng dính càng bám chặt, khó gỡ hơn.

kiểm tra màn hình iPhoneMàn hình iPhone chính hãng nguyên zin có độ hiển thị chuẩn nét, tương thích 100% với thiết bị

Cách 4: Một chiếc iPhone đã bị thay màn hình thì khi nhìn ngang bạn sẽ thấy màn hình nhô lên khá cao so với thân máy và khi ấn sẽ có cảm giác lún xuống. Điều này sẽ không xuất hiện với những chiếc điện thoại có màn hình nguyên zin.

1.5. Cách test màu màn hình hiển thị iPhone

Một công đoạn khá quan trọng trong việc kiểm tra màn hình iPhone là test màu màn hình. Bạn có thể test màu màn hình iPhone bằng cách truy cập vào ứng dụng Youtube. Sau đó bạn search video với nội dung “test màn hình LCD” hay “test màn hình iPhone”.

kiểm tra màn hình iPhoneMở ứng dụng Youtube trên điện thoại iPhoneDựa vào việc quan sát những dải màu trên video, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được chiếc điện thoại cảm ứng iPhone trên tay có điểm giá không bình thường về sắc tố hay không. Đồng thời, đây cũng là cách kiểm tra liên kết Wi-Fi của máy có không thay đổi hay không dựa vào độ mượt của video được phát trên Youtube .
kiểm tra màn hình iPhoneQuan sát các gam màu hiện lên trên màn hình để đánh giá độ chuẩn của màu sắc

1.6. Test màn hình hiển thị iPhone có chuẩn không ?

Có nhiều cách để test xem màn hình hiển thị iPhone có chuẩn hay không. Thực tế, việc test màn hình hiển thị chuẩn cũng giống như cách test màn hình hiển thị zin hay đã thay chưa, nên bạn hoàn toàn có thể vận dụng lại những cách như nhỏ giọt nước hay dán băng dính để kiểm tra xem đó có phải màn hình hiển thị iPhone zin chính hãng hay không .

1.7. Cách test cảm ứng iPhone

Việc test cảm ứng cũng là bước kiểm tra màn hình iPhone quan trọng không kém, bởi điều này có ảnh hưởng đến cách thao tác về sau và quá trình sử dụng. Có một cách rất phổ biến để bạn test cảm ứng màn hình iPhone là bạn chỉ cần ấn giữ một biểu tượng ứng dụng trên màn hình (dành cho iOS 12 trở về trước) hoặc ấn và giữ biểu tượng rồi chọn Sắp xếp lại ứng dụng (từ iOS 13 về sau).

kiểm tra màn hình iPhoneẤn giữ 1 biểu tượng nào đó cho đến khi xuất hiện dấu X ở góc các ứng dụng như hình

Sau khi biểu tượng đó xuất hiện dấu X ở góc phải, bạn có thể giữ chúng rồi di chuyển khắp nơi trên màn hình. Nếu như bạn thấy biểu tượng bị tuột khỏi tay ở một điểm nào đó bất kỳ thì có khả năng là điểm đó đã bị chết cảm ứng.

Ngoài ra, vẫn còn cách khác là bạn có thể mở ứng dụng Ghi chú lên sau đó chọn bút vẽ và thao tác lên màn hình ở những khu vực bạn tình nghi là chết cảm ứng (có thể vẽ loạn nhiều đường). Nếu thấy đường vẽ bị đứt đoạn mặc dù bạn vẽ liền mạch thì chỗ đó chắc chắn bị liệt cảm ứng.

kiểm tra màn hình iPhoneVẽ trên ứng dụng Ghi chú để test các vùng bị liệt cảm ứngCác lỗi chết cảm ứng thường là do điện thoại thông minh bị rơi rớt, nhúng nước hay bị tì đè lên. Thường thì khi bị lỗi chết cảm ứng, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra kỹ hơn bằng cách tắt máy sau đó khởi động lại và tìm xem khi màn hình hiển thị hiện logo quả táo, trên màn đen còn Open những điểm màu khác hay không .
kiểm tra màn hình iPhoneXuất hiện điểm màu sắc khác khi khởi động lại

Bên cạnh lỗi liệt cảm ứng thì còn một số lỗi liên quan khác như loạn cảm ứng. Ví dụ khi bạn mở ứng dụng này mà ứng dụng khác lại hiện lên thì máy đã bị loạn cảm ứng, tức là không phải hồi đúng với vị trí được chạm trên màn hình.

1.8. Cách test ám màn hình hiển thị iPhone

Để test ám màn hình bạn có thể lấy 2 chiếc iPhone ra, sau đó mở ứng dụng Cài đặt và bật max độ sáng màn hình. Khi đó bạn có thể so sánh độ chuẩn màu của 2 chiếc điện thoại một cách rõ hơn. Nếu có ám màu, thì màn hình có xu hướng ngả về một màu sắc nào đó như vàng, đỏ, xanh.

kiểm tra màn hình iPhoneMàn hình iPhone bị ám màu vàngCũng cần phân biệt giữa màn màu màn hình hiển thị và việc ngả màu nhẹ do tấm nền hoặc do keo dán màn hình hiển thị chưa khô .

1.9. Kiểm tra màn hình hiển thị iPhone có hở sáng không ?

Lỗi hở sáng màn hình hiển thị iPhone rất ít được chú ý đến bởi mức độ ít và khó phân biệt. Tuy nhiên bạn vẫn cần kiểm tra màn hình hiển thị iPhone xem có hở sáng hay không trước khi mua. Nguyên nhân của thực trạng này là do việc lắp ráp màn hình hiển thị LCD với đèn nền không chuẩn xác khiến ánh sáng bị rò rỉ ra bên ngoài .
kiểm tra màn hình iPhoneTăng độ sáng màn hình lên mức tối đa để kiểm tra hở sángNgười mua hoàn toàn có thể test lỗi hở sáng bằng cách mở một tấm ảnh màu đen toàn phần sau đó tăng độ sáng màn hình hiển thị lên hết mức và quan sát xung quanh cạnh viền màn hình hiển thị xem có tia sáng nào lọt ra hay không. Lỗi này thường chỉ Open trên những dòng iPhone sử dụng màn hình hiển thị LCD .

1.10. Kiểm tra nhanh màn hình hiển thị iPhone

Có rất nhiều cách để bạn test nhanh màn hình hiển thị iPhone xem đó có phải màn hình hiển thị zin hay là màn hình hiển thị lô. Với việc so sánh chiếc điện thoại thông minh định mua với một chiếc điện thoại thông minh iPhone mới và xem sắc tố hiển thị của cả hai, bạn hoàn toàn có thể đánh giá và nhận định được chất lượng của màn hình hiển thị. Chẳng hạn khi tăng độ sáng lên cao nhất, màn hình hiển thị lô thường sẽ không sáng bằng màn hình hiển thị zin, sắc tố cũng sẽ không trong bằng .
kiểm tra màn hình iPhoneCó nhiều cách kiểm tra nhanh màn hình iPhone

1.11. Cách kiểm tra những bộ phận khác trên iPhone

Ngoài việc kiểm tra màn hình hiển thị iPhone, bạn cũng hoàn toàn có thể nhìn nhận chất lượng chiếc điện thoại thông minh dựa vào những bộ phận khác. Qua đó, bạn hoàn toàn có thể phát hiện ngay đó có phải là iPhone chính hãng hay không, hoặc những tính năng khác có hoạt động giải trí thông thường hay không, có công dụng nào bị khóa hay không, …
Khi mua một thiết bị nào đó mà đặc biệt quan trọng là điện thoại cảm ứng iPhone, bạn cần phải kiểm tra những bộ phận, tính năng, thông số kỹ thuật sau :
– Check IMEI iPhone qua web
– Kiểm tra âm lượng
– Kiểm tra độ nhạy phím trang chủ
– Kiểm tra cảm ứng iPhone
– Check xem điện thoại cảm ứng có bị khóa iCloud hay không

2. Tổng kết

Với những san sẻ về cách kiểm tra màn hình hiển thị iPhone trên đây, hy vọng bạn đã nắm được những cách làm cơ bản dễ triển khai để check năng lực hiển thị của màn hình hiển thị cũng như phát hiện ra những lỗi kỹ thuật trước khi mua loại sản phẩm .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể xem thêm những tin tức công nghệ tiên tiến mê hoặc khác trong những bài viết tiếp theo .
Để mua những mẫu sản phẩm chính hãng đến từ Apple đặc biệt quan trọng là những dòng điện thoại thông minh iPhone, bạn hoàn toàn có thể đến với mạng lưới hệ thống Di Động Việt – Nơi shopping lý tưởng dành cho những fan công nghệ tiên tiến cũng như nhiều đối tượng người dùng tiêu dùng khác với rất đầy đủ phân khúc .
Xem thêm :
Di Động Việt

4/5 – ( 3 bầu chọn )

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *