Cách tắt Chế độ an toàn trên Android

Có một vài cách để đưa điện thoại của các bạn vào chế độ an toàn – Safe Mode. Nhưng không mấy ai biết được cách tắt chế độ an toàn đó đi. Điều này có thể cực kỳ bực bội, đặc biệt đối với những người dùng không quen lắm với một số tính năng điện thoại của họ như những fan ruột của Android. Những bạn đang bị mắc kẹt trong Chế độ an toàn, đừng sợ! Hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố và Cách tắt Chế độ an toàn quay lại sử dụng điện thoại theo cách bạn luôn biết và yêu thích.

Tại sao điện thoại cảm ứng của bạn ở Chế độ an toàn

robot android ng

Thông thường, điện thoại của bạn sẽ tự đặt mình vào Chế độ an toàn nếu có thứ gì đó thực sự xấu xảy ra. Có thể một ứng dụng bị lỗi nghiêm trọng hoặc chức năng hệ thống chính đang gặp trục trặc. Bạn thậm chí có thể đã bị tấn công bởi một số loại phần mềm độc hại.

Ngoài ra, bạn có thể vô tình đặt điện thoại của mình vào Chế độ an toàn. Giống như cách bạn có thể quay số sếp của mình vào đúng thời điểm bắt đầu phàn nàn về anh ta. Hoặc các bạn đã vô tình cài đặt Chế độ an toàn cho thiết bị của mình lúc nào không biết. Không có gì là 100% bằng chứng cụ thể cho hành động đó.

Chế độ an toàn trên Android phục vụ khá nhiều mục đích tương tự như tương tự trong Windows, nếu bạn quen với điều đó. Chế độ an toàn đưa hệ điều hành vào các chức năng cốt lõi của nó, ngăn bạn chạy mọi thứ không được cài đặt trên điện thoại của bạn. Đây là một công cụ được thiết kế để khắc phục sự cố, nhưng nếu bạn không có gì để khắc phục sự cố, thì nó chỉ ngăn bạn sử dụng toàn bộ khả năng của thiết bị.

Chúng tôi – Hệ thống Techcare sẽ tương hỗ và đưa ra những giải pháp giúp bạn khắc phục sự cố này .

Tham khảo thêm: Cách tắt quảng cáo trên điện thoại samsung

Khởi động lại thiết bị của bạn

khoi dong thiet biTrong hầu hết những trường hợp thì đây là cách đơn thuần và vô cùng hiệu suất cao. Chế độ an toàn thường không được phép sử dụng trong nhiều phiên. Vì vậy hãy khởi động lại điện thoại thông minh của bạn và xem yếu tố còn sống sót không. Giữ nút nguồn, chạm vào “ Power Off ” và để điện thoại thông minh của bạn tận thưởng sự quên lãng ngọt ngào trong năm giây trước khi khởi động lại .Bạn đã xử lý xong. Nếu không, đã đến lúc chuyển sang phần tiếp theo :

Hãy thử bảng Thông báo – Notifications panel

Nexus 9 Android Notifications panel ngĐiều này không đúng với toàn bộ những điện thoại thông minh mưu trí, nhưng một số ít thiết bị sẽ có thông tin Chế độ an toàn trong khay thông tin. Vuốt xuống một hoặc hai lần để tìm tùy chọn “ Thoát Chế độ An toàn – Exit Safe Mode ” và chạm vào nó .

Tham khảo thêm: Cách tắt quảng cáo youtube trên điện thoại

Tăng sức mạnh với Giảm âm lượng – Volume Down

Phương pháp này có vẻ như không thực sự hiệu suất cao với tôi, nhưng nhiều người dùng đã báo cáo giải trình rằng họ hoàn toàn có thể thoát khỏi Chế độ an toàn vô tận bằng cách tắt thiết bị của họ và sau đó bật lại bằng cách giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng ở cùng một lúc .che do an toan
Rõ ràng, điều này thậm chí còn hoàn toàn có thể là nguồn gốc của yếu tố của bạn chứ không phải là giải pháp. Nếu thiết bị của bạn có phím âm lượng bị hỏng thì điện thoại cảm ứng sẽ nghĩ rằng bạn đang giữ một trong những phím đó nên hoàn toàn có thể tự khởi động lại. Đối với một số ít thiết bị, điều này sẽ khiến điện thoại thông minh khởi động vào Chế độ an toàn mọi lúc. Trừ khi bạn biết mình đang làm gì hoặc đến shop sửa chữa thay thế điện thoại thông minh gần nhất .

Tháo pin

thao pin thoai khoi che do an toanGiải pháp này sẽ chỉ khả thi nếu điện thoại thông minh của bạn có pin hoàn toàn có thể tháo rời, nhưng rất nhiều người dùng Samsung Galaxy S4 đã thành công xuất sắc khi thoát khỏi Chế độ an toàn với điều này .Chỉ cần tắt nguồn thiết bị của bạn, tháo mặt sau của điện thoại thông minh và rút pin ra. Bạn nên đợi khoảng chừng một phút để xả hết pin trong điện thoại thông minh trước khi thay pin. Đặt pin trở lại và bật lại thiết bị .

Tham khảo thêm: Cách tìm điện thoại Android bị mất của bạn

Xóa 1 số ít ứng dụng

galaxy s4 how to Uninstall apps ngNếu không đạt được tác dụng như mong ước, thì có lẽ rằng bạn đã gặp sự cố ứng dụng. Một trong những ứng dụng của bạn đang tạo ra lỗi và điện thoại cảm ứng của bạn đang khởi động ở chế độ an toàn để giữ cho ứng dụng không bị tàn phá trên thiết bị của bạn .

Mặc dù bạn không thể chạy các ứng dụng ở Chế độ an toàn, bạn có thể gỡ cài đặt chúng. Truy cập Cài đặt > Ứng dụng để nhận danh sách các ứng dụng đã tải xuống của bạn. Nhấn vào một ứng dụng để chọn nó, sau đó nhấn Gỡ cài đặt để xóa nó.

Ứng dụng buộc điện thoại của bạn vào Chế độ an toàn rất có thể là ứng dụng bạn đã tải xuống gần đây, vì vậy hãy bắt đầu với các ứng dụng gần đây nhất của bạn và hoạt động trở lại. Gỡ cài đặt ứng dụng nghi ngờ, sau đó khởi động lại điện thoại của bạn. Nếu nó vẫn khởi động ở Chế độ an toàn, hãy chuyển sang ứng dụng tiếp theo trong danh sách.

Yêu cầu thay thế sửa chữa

Đây là tùy chọn trọng tâm của xử lý sự cố điện thoại cảm ứng mưu trí. Bạn hoàn toàn có thể muốn thử trọn vẹn mọi thứ khác trước khi dùng đến điều này, vì bạn sẽ mất tổng thể tài liệu nội bộ được tàng trữ trên thiết bị .1 yeu cau thay the NGThực hiện “ Khôi phục thiết lập gốc ” sẽ đưa thiết bị của bạn về setup bắt đầu. Nếu vẫn thất bại, đây là một cách chắc như đinh bạn phải đưa đến đơn vị sản xuất hoặc người phân phối để đưa điện thoại thông minh của bạn trở lại thông thường, nhưng nó sẽ gần giống như làm cho điện thoại thông minh mới trở lại. Bạn sẽ phải thiết lập lại tổng thể những ứng dụng của mình và trừ khi hình ảnh và tài liệu của bạn được sao lưu, bạn sẽ mất chúng .

Hãy đi tới Cài đặt> Sao lưu & Đặt lại> Đặt lại dữ liệu gốc. Một thông báo sẽ bật lên nhắc nhở bạn về hậu quả của hành động này và ngụ ý một cách tinh tế rằng bạn có thể đã mất trí. Xác nhận ý định của bạn bằng cách chạm vào Cài đặt lại điện thoại điện thoại hoặc xóa tất cả mọi thứ. Khi thiết bị của bạn hoạt động trở lại, bạn sẽ cần thiết lập lại tất cả, nhưng Chế độ an toàn cuối cùng sẽ biến mất.

Những ý tưởng sáng tạo khác

Đây là những giải pháp tốt nhất của chúng tôi để thoát khỏi Chế độ an toàn. Đối với đại đa số người dùng, điều này đơn thuần như tắt thiết bị và bật lại. Tuy nhiên, so với những người khác, Chế độ an toàn hoàn toàn có thể trở thành một thử thách không dễ chịu. Bất cứ vướng mắc nào xin gửi về Hệ thống Techcare theo thông tin dưới website hoặc liên hệ hotline để biết thêm cụ thể .

4.2

/

5 ( 5 bầu chọn )

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan