[TIP] Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong word mọi phiên bản

Lặp lại tiêu đề trong Word là thao tác hiển thị tiêu đề trong trang đầu tiên lên nhiều trang khác. Cùng nhau tham khảo cách thực hiện trên mọi phiên bản trong bài viết sau đây!

Trong một trang bạn không hề nhớ hết được những tiêu đề trong một hàng hoặc một cột. Bạn lại phải quay đầu trang để xem lại tiêu đề. Điều này rất khó và tốn nhiều thời hạn và không đem lại hiệu suất cao. Bây giờ nếu bạn muốn qua trang thì bạn hoàn toàn có thể tìm lặp lại tiêu đề để quan sát thuận tiện.

Không chỉ trong WordExcel cũng được hỗ trợ lặp lại tiêu đề để tiết kiệm những thao tác và các bước lắp lại tiêu đề. Trong Excel khá đơn giản bạn cần áp dụng thủ thuật lặp lại tiêu đề trong Excel để dễ dàng hơn trong quá trình làm việc.

Khái niệm lặp lại tiêu đề trong word

Lặp lại tiêu đề trong Word chính là một trong những phương pháp hiển thị tiêu đề trong trang đầu tiên lên nhiều trang khác. Thao tác này trên Word đều được gọi là Repeat Head Rows và đáng mừng nhất chính là cách để lặp lại những tiêu đề trong quá trình sử dụng Word áp dụng nhiều phiên bản phổ biến hiện nay.

Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong word cực dễ dàng - Ảnh 1 Khái niệm lặp lại tiêu đề trong Word Trong bài viết này Timviec. com.vn sẽ hướng dẫn những bạn cách lặp lại những tiêu đề trong word năm nay, 2013, 2010, 2007, 2003 đơn thuần. Mặc dù cách lặp lại tiêu đề trong Word ở nhiều phiên bản rất giống nhau nhưng lại có nhiều điểm độc lạ để khiến bạn nhầm lẫn. Bởi vậy, bạn cần tìm hiểu thêm những thông tin trên đây để viết lên yếu tố.

Cách lặp lại tiêu đề trong Word

Bảng Biểu Trong Word 2019, 2016, 2013 cách lặp lại dòng tiêu đề

Đây là 3 phiên bản Word có rất nhiều giao diện giống nhau bởi vậy nên tất cả chúng ta cần triển khai lặp lại dòng tiêu đề để có được bảng biểu trong bản Word trong phiên bản 2019, năm nay, 2013 cách triển khai duy nhất trong một phiên bản cơ bản như :

Bước 1: Trong biểu mẫu tại ví dụ minh họa, bạn có nhiệm vụ là trong danh sách trang 2,3 hàng 1,2,3,4 cần lặp lại thì chúng ta cần thực hiện như thế nào?

Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong word cực dễ dàng - Ảnh 2

Bước 2: Tại bảng biểu bôi đen dòng tiêu đề cần lặp lại sau đó nhấp chuột phải chọn “Table Properties“.

Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong word cực dễ dàng - Ảnh 3

Bước 3: Chọn Table Properties > Row > Nhấp chuột > Repeat as Header row at the top of each page ấn “OK” hoàn tất.

Vậy là thao tác lặp lại tiêu đề đã hoàn tất chỉ với 3 bước cơ bản.

Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong word cực dễ dàng - Ảnh 4

☑️ XEM THÊM: [THỦ THUẬT] Cách đánh số trang trong word đơn giản, dễ áp dụng

Cách lặp lại tiêu đề trong word 2007, 2010, 2016

Để triển khai lặp lại tiêu đề trong Word 2007 và 2010 bạn sẽ triển khai tương tự như như những phiên bản được san sẻ bên trên. Đối với phiên bản năm nay bạn thao tác như sau :

Bước 1: Bôi đen tiêu đề muốn thao tác lặp lại

Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong word cực dễ dàng - Ảnh 5

Bước 2: Nhấp chuột phải sau đó chọn Table Properties

Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong word cực dễ dàng - Ảnh 6

Bước 3: Trong hội thoại Table Properties chọn thẻ Row sau đó tích vào Repeat as header row at the top of each page sau đó click Ok để xác nhận

Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong word cực dễ dàng - Ảnh 7

Cách lặp lại tiêu đề trong word 2003

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở File Word ra bôi đen dòng tiêu đề bạn muốn lặp lại mỗi khi sang trang mới.

Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong word cực dễ dàng - Ảnh 8

Bước 2: Tiếp theo nhấp chuột và chọn Table properties

Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong word cực dễ dàng - Ảnh 9

Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra bạn chọn tab ROW đồng thời vào Repeat as heder row at the top of each page. Nhấn OK để lưu thiết lập

Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong word cực dễ dàng - Ảnh 10

Sau khi thao tác xong những tiêu đề đã được lặp lại dòng tiêu đề của bảng ở những trang trong Word rõ ràng bạn sẽ thuận tiện tìm kiếm.

Hướng dẫn cách lặp lại tiêu đề trong word cực dễ dàng - Ảnh 11

☑️ XEM THÊM: [HƯỚNG DẪN] Cách làm mục lục tự động dễ dàng trong Word

Với hướng dẫn chi tiết trên đây bạn có thể áp dụng trực tiếp vào mọi phiên bản để lặp lại tiêu đề của bảng trong trang Word. Đây chính là những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản mỗi nhân viên cần phải nắm rõ để có thể xử lý công việc bằng bảng biểu có nội dung thật đơn giản.

Bên cạnh đó, quá trình soạn thảo văn bản nhất là thao tác làm việc với biểu table cần thêm cột, thêm dòng vào bảng thường xuyên xảy ra nên đây cũng được coi là những thao tác dễ dàng nhất trong tất cả các phiên bản Word phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu như lâu ngày bạn không thao tác hoặc cập nhật phiên bản mới thì sẽ gặp nhiều thay đổi khó xử lý. Vì vậy, bạn nên cập nhật thường xuyên những thay đổi để dễ dàng áp dụng. Để cập nhật thêm thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo tại NewsTimviec!

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan