Khắc phục lỗi laptop bị chậm – Phong Vũ Công nghệ

Laptop bị chậm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, và vấn đề này khá phiền phức và gây khó chịu với người dùng. bài viết này sẽ nói cho bạn cách khắc phục lỗi laptop bị chậm.

Co hai nguyên do gây khiến cho máy laptop chạy chậm đó chính là yếu tố tương quan đến phần cứng và ứng dụng. Nếu yếu tố tương quan đến phần cứng, thì chip và RAM laptop của bạn sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm sửa lỗi đó. Việc diều chỉnh, phân chia sao cho phần cứng tương thích với từng hệ quản lý và điều hành Windows cũng giúp sửa lỗi máy laptop bị chậm bởi phần cứng. Còn nếu yếu tố laptop chạy chậm do ứng dụng, bạn lại cần những thao tác để sửa yếu tố đó trên laptop. Cách đơn thuần để phân biệt laptop chạy chậm do ứng dụng hay phần cứng là kiểm tra những thông số kỹ thuật và thực trạng máy. Nếu trước đây máy vẫn hoạt động giải trí tốt, mà gần đây mới chạy chậm thì năng lực cao do những ứng dụng, ứng dụng, file rác quá nhiều .

Cách khắc phục laptop bị chậm

Xóa các file trong thùng rác

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Nhiều người nghĩ rằng muốn xóa file chỉ cần delete là dữ liệu sẽ bị loại bỏ, nhưng hành động đó chỉ là chuyển các file không cần thiết đó vào trong “Thùng rác” của máy mà thôi. Để có thể xóa hoàn toàn các file rác bạn bấm phải chuột vào biểu tượng “Thùng rác” – “Recycle bin” và chọn Empty Recycle bin. Hành động này sẽ xóa toàn bộ các file có trong thùng rác và bạn sẽ không thể lấy lại file đã xóa đc nữa.

Thường xuyên quét virus 

Máy bị nhiễm virus cũng là nguyên nhân khiến cho may laptop bị chậm. Vì vậy việc cài đặt những phần mềm diệt virus cho laptop là luôn cần thiết. Dù là phần mềm diệt virus miễn phí hay tốt hơn là trả phí thì bạn cũng nên cài vào máy. Hãy luôn nhớ rằng hãy luôn quét virus thường xuyên để máy không bị nhiễm các virus độc hại.

Hãy chống phân mảnh ổ cứng 

Laptop cũng sẽ bị chậm nếu như xảy ra hiện tượng kỳ lạ phân mảnh của những tập tin trong ổ, khiến cho việc sử dụng những ứng dụng trên máy tính bị chậm hơn. Để khắc phục việc phân mảnh của ổ cứng trên Windows 10 thì tất cả chúng ta làm theo những cách sau .
Bước 1 : Vào My Computer. Chọn ổ Windows, thường là ổ C. Sau đó click chuột phải chọn Properties .
Khắc phục lỗi laptop bị chậmBước 2 : Hộp thoại mới hiện lên, chọn sang thẻ Tools và click vào Optimize .
Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Bước 3: Sau khi cửa sổ Optimize hiện lên, nhấn vào phần Analyze để phân tích tình trạng ổ của bạn

Khắc phục lỗi laptop bị chậmBước 4 : Sau khi quy trình nghiên cứu và phân tích đã triển khai xong, nhấn vào phần Optimize để mở màn quy trình chống phân mảnh ổ cứng .
Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Tắt phần mềm chạy ẩn trọng Window

Nếu có quá nhiều ứng dụng cùng hoạt động giải trí ngầm cùng với Windows trong may laptop thì tất yếu là máy sẽ bị chậm đi. Chính vì thế, hãy tắt những chương trình không thiết yếu để giảm bớt số lượng tài nguyên bị sử dụng trong máy .
Bước 1 : Sử dụng tổng hợp phím “ Windows + R ” để mở hộp thoại Run và gõ msconfig
Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Bước 2: Sau đó, bạn chuyển đến phần Services. Tìm và bỏ chọn những ứng dụng không cần thiết hoặc bạn chưa từng sử dụng.

Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Khắc phục lỗi Registry

Để hoàn toàn có thể sửa lỗi Registry để laptop hoạt động giải trí tốt hơn, thì cần phải sử dụng những ứng dụng chuyên được dùng để diệt tận gôc. CCleaner là một trong những ứng dụng tốt nhất sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này .
Bước 1 : Mở ứng dụng CCleaner, chọn mục Registry, sau đó nhấn Quét những yếu tố để làm sạch laptop .
Khắc phục lỗi laptop bị chậmBước 2 : Các DLL, tập tin lan rộng ra bị lỗi hay còn thiếu sẽ nhanh gọn Open, bạn nhấn vào phần “ Fix selected issues ” sửa hàng loạt lỗi này để máy tính hoạt động giải trí trơn tru hơn .
Khắc phục lỗi laptop bị chậm

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *