LMHT Việt Nam chính thức có tuyển thủ đầu tiên góp mặt tại giải LCK CL của Hàn Quốc

Chuyện những tuyển thủ LMHT Nước Ta xuất ngoại dù vẫn khiến hội đồng giật mình nhưng cũng không có gì quá lạ lẫm. Ở thời gian hiện tại, không ít tuyển thủ LMHT Việt đã từng có thời cơ ra quốc tế tranh tài. Tuy nhiên, người thành công xuất sắc nhất cho đến hiện tại có lẽ rằng chỉ có SofM – tuyển thủ Đi Rừng người Việt đang tranh tài trong màu áo Weibo Gaming tại giải LPL – giải đấu LMHT Lever cao nhất Trung Quốc .LMHT Việt Nam chính thức có tuyển thủ đầu tiên góp mặt tại giải LCK CL của Hàn Quốc - Ảnh 1.SofM là trường hợp tuyển thủ Nước Ta tiên phong xuất ngoại thành côngNhưng nếu thị trường Âu – Mỹ hay khu vực Trung Quốc – vốn nổi tiếng là có số lượng ngoại binh cực kỳ cao, thì LMHT Nước Hàn lại là điểm đến khó nhằn hơn. LCK lâu nay gần như rất ít có trường hợp nhập ngoại binh từ bên ngoài. Lý do chính yếu là vì xứ Hàn không thiếu những tuyển thủ Esports kĩ năng, gồm có cả LMHT. Những tuyển thủ Hàn được tuyển chọn và huấn luyện và đào tạo từ khi còn rất nhỏ. Hơn nữa, sự đào thải tại LCK cũng vô cùng khắc nghiệt. Do đó, rất ít có suất cho ngoại binh chen chân vào những team tại LCK, chưa kể đến những đội thuộc hàng top .LMHT Việt Nam chính thức có tuyển thủ đầu tiên góp mặt tại giải LCK CL của Hàn Quốc - Ảnh 2.

LCK là giải đấu cực kỳ khắc nghiệt và tỷ lệ đào thải vô cùng cao

Nhưng mới gần đây, hội đồng LMHT Việt đã có thời cơ ” nở mày nở mặt ” khi tuyển thủ Đặng ” TLong ” Thành Long chính thức được gia nhập đội Fredit BRION Challengers. TLong cũng trở thành tuyển thủ người Nước Ta tiên phong có thời cơ tranh tài cho 1 đội tại giải LCK CL của Nước Hàn. Và trên trang MXH của BRO cũng đăng thông tin về thương vụ làm ăn này. Cho ai chưa biết, thì TLong sinh năm 2003 và chơi ở vị trí Đường Giữa .LMHT Việt Nam chính thức có tuyển thủ đầu tiên góp mặt tại giải LCK CL của Hàn Quốc - Ảnh 3.

Đặng “TLong” Thành Long – tuyển thủ người Việt Nam đầu tiên thi đấu tại LCK CL

Đây hoàn toàn có thể xem là 1 điều vô cùng giật mình so với hội đồng LMHT Việt. Không chỉ vì người Nước Ta đã có thời cơ tranh tài tại giải LCK CL – giải đấu hạng 2 của LMHT xứ Hàn, chỉ sau LCK mà đây còn là ví dụ tiêu biểu vượt trội cho việc khoảng cách trình độ giữa LMHT Việt và những khu vực lớn trên quốc tế đang được thu hẹp .

Tuy nhiên, đến được Hàn Quốc là 1 chuyện. TLong chắc chắn sẽ phải cạnh tranh rất nhiều để có thể có được suất đánh chính trong đội hình của BRO Challengers dù đây chỉ là đội hình quy tụ toàn những cái tên trẻ. Nhưng dù sao, chắc chắn cộng đồng LMHT Việt cũng đang rất phấn khích và ai cũng mong TLong sẽ thành công nơi xứ người.

https://sgn888.net/lmht-viet-nam-chinh-thuc-co-tuyen-thu-dau-tien-gop-mat-tai-giai-lck-cl-cua-han-quoc-20220602152404828.chn

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *