LMHT: Top 5 tướng dính nerf thảm trong phiên bản 9.18 – Gương mặt thân quen gọi tên Aatrox và Akali

Mặc dù không có biến hóa lớn có ảnh hưởng tác động mạnh tới meta tuy nhiên phiên bản 9.18 đem lại khá nhiều biến hóa chỉnh sửa sức mạnh cho nhiều tướng thuộc diện ” hàng hot ” lúc bấy giờ trong cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn không chuyên. Trong đó, Aatrox và Akali lại là hai cái tên quen thuộc bị Riot nerf thảm với nguyên do vẫn còn quá bá đạo trong tay những người chơi chuyên nghiệp, mặc kệ tỉ lệ thắng gần như thấp nhất game show trong chính sách Xếp Hạng .Dưới đây là top 5 tướng bị giảm sức mạnh trong phiên bản 9.18 lần này :

5. Xayah

Xayah hiện đang là một trong những ADC hàng đầu meta dồn sát thương hiện tại với tỉ lệ chơi cũng cũng như tỉ lệ thắng luôn ở mức cao. Đặc biệt, với chiêu cuối khiến cô không thể bị chỉ định có tiềm năng outplay đối thủ cực cao, Xayah là một trong số rất ít ADC có khả năng phòng ngự tốt nhất trò chơi. Chính bởi lẽ đó, Riot quyết định nhắm mục tiêu vào thế mạnh này của cô nàng đề công bằng hơn với những Xạ Thủ khác.

LMHT: Top 5 tướng dính nerf thảm trong phiên bản 9.18 – Gương mặt thân quen gọi tên Aatrox và Akali - Ảnh 1.Theo đó, Xayah không chỉ bị giảm giáp cơ bản mà còn bị tăng thời hạn hồi chiêu cuối lên 20 giây ở mọi Lever. Điều này sẽ khiến người chơi Xayah không hề sử dụng kĩ năng này tiếp tục như trước, đồng nghĩa tương quan với việc đối thủ cạnh tranh của cô nàng sẽ có nhiều thời cơ hơn trong những pha all-in .

4. Kai’Sa

Xayah và Kai’Sa là hai ADC mới nhất và đồng thời cũng là mạnh nhất trong meta hiện tại – thời gian mà CKTG sắp sửa diễn ra. Với mục tiêu tăng sự phong phú cho meta, không khó hiểu vì sao Riot lại quyết định hành động giảm sức mạnh của cả cô gái này – vị tướng ADC đang có tỉ lệ chơi cao nhất, mặc dù rằng tỉ lệ thắng của Kai’Sa còn chưa đạt 50 % ở phiên bản trước .LMHT: Top 5 tướng dính nerf thảm trong phiên bản 9.18 – Gương mặt thân quen gọi tên Aatrox và Akali - Ảnh 2.Thay vì trực tiếp giảm sát thương, Riot chỉ cần nhẹ nhàng lấy đi của Kai’Sa một chút ít vận tốc đánh cộng thêm của chiêu E ở những Lever cuối. Điều này nghe thì có vẻ chẳng đáng kể, nhưng nên nhớ điểm yếu của Kai’Sa là tầm đánh ngắn, do đó khá khó khăn vất vả trong việc cân đối trang bị nhất là ở tiến trình cuối game. Thay đổi này chắc như đinh sẽ khiến những người chơi Kai’Sa, đặc biệt quan trọng là người chơi chuyên nghiệp, gặp đôi chút rắc rối thay vì chỉ đơn thuần cậy vào sự áp đảo của cô ta so với những ADC khác như lúc trước .

3. Nunu & Willump

Ở phiên bản 9.18, Nunu và Willump là vị tướng đi rừng có tỉ lệ thắng cao nhất – 55,16 %, và đây cũng là tỉ lệ thắng cao nhất toàn game show trong toàn bộ mọi vai trò. Điều này khiến hắn ta ngay lập tức phải ăn nerf trong lần update phiên bản mới này – một điều đáng buồn với một vị tướng lâu lâu mới được tỏa sáng như Nunu .LMHT: Top 5 tướng dính nerf thảm trong phiên bản 9.18 – Gương mặt thân quen gọi tên Aatrox và Akali - Ảnh 3.Hắn ta bị giảm một vài chỉ số cơ bản gồm có máu theo cấp, giáp theo cấp, nguồn năng lượng và cả hồi nguồn năng lượng. Chưa dừng lại tại đó, năng lực làm chậm của E – Pháo Tuyết cũng bị nerf, từ 50 % mọi Lever thành 30/35/40 / 45/50 %. Những biến hóa này không khiến cho Nunu không hề chơi được nữa, tuy nhiên chắc như đinh hắn ta sẽ không còn mạnh áp đảo như thời hạn qua được nữa .

2. Aatrox

Đến hẹn lại lên, Aatrox lại một lần nữa liên tục Open trong list những tướng bị giảm sức mạnh ở phiên bản mới, mặc kệ sự thật là tỉ lệ thắng của hắn ta đang ở mức thấp nhất game show. Lần này, hắn ta bị Riot lấy bớt đi năng lực duy trì với việc nội tại Đường Kiếm Tuyệt Diệt giờ đây chỉ hồi máu bằng 25 % lượng sát thương gây ra khi đánh lính. Thay đổi này sẽ khiến cho năng lực trụ đường của Aatrox trở nên khó khăn vất vả hơn rất nhiều và chắc như đinh không hề liên tục lao lên trao đổi chiêu thức sau đó quay lại đánh lính để hồi máu như xưa .LMHT: Top 5 tướng dính nerf thảm trong phiên bản 9.18 – Gương mặt thân quen gọi tên Aatrox và Akali - Ảnh 4.Thêm vào đó, chiêu Q – Quỷ Kiếm Darkin cũng bị giảm sát thương lên lính, từ 50-100 % ( Lever 1 – 18 ) lúc trước thành 40 % ở mọi Lever. Điều này không chỉ khiến Aatrox gặp khó khăn vất vả trong việc đẩy đường ở quy trình tiến độ đầu trận đấu mà còn ảnh hướng trực tiếp tới năng lực đẩy lẻ ở những tiến trình sau trong phiên bản 9.18 này .

1. Akali

Gương mặt thân quen sau cuối trong list này không hề là ai khác ngoài Akali. Cùng với Aatrox, cô ta vinh dự được bổ trợ vào list những tướng khó cân đối nhất trong LMHT khi liên tục là những đợt tăng, giảm sức mạnh hoặc chỉnh sửa kĩ năng. Ngay cả khi tạm ổn trong tay người chơi thường thì, Akali cũng hoàn toàn có thể giật mình trở thành một thế lực trong tay những người chơi chuyên nghiệp, và hậu quả đương nhiên dẫn đến một đợt giảm sức mạnh mới .LMHT: Top 5 tướng dính nerf thảm trong phiên bản 9.18 – Gương mặt thân quen gọi tên Aatrox và Akali - Ảnh 5.Lần này, tiềm năng chính mà Riot nhắm vào là chiêu cuối Sát Chiêu Hoàn Hảo của cô ta. Thời gian hồi chiêu của nó giữ nguyên ở Lever cuối nhưng tăng mạnh ở đầu trận lên 40 giây ở Lever 1 và 20 giây ở Lever 2. Như vậy là người chơi Akali giờ đây sẽ không hề sử dụng chiêu cuối liên tục và nhiều như trước ở quy trình tiến độ đầu và giữa trận đấu. Thêm vào đó, R1 còn không gây choáng trong khi R2 bị giảm sát thương lúc đầu. Điều này trực tiếp ảnh hưởng tác động tới năng lực kết liễu, hạ gục tiềm năng của cô ta, đồng nghĩa tương quan với việc bị giảm năng lực lăn cầu tuyết nhiều nhất hoàn toàn có thể .
Theo Helino

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *