Xử lý lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop bằng cách nào?

Lỗi không đánh được số trên bàn phím máy tính xảy ra tiếp tục khiến bạn gặp khó khăn vất vả khi sử dụng. Làm thế nào để giải quyết và xử lý yếu tố này nhanh gọn ? Những san sẻ dưới đây của Hcare sẽ giúp ích cho bạn .

Xử lý lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop

Khắc phục lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop cho từng trường hợp

Trong quy trình sử dụng máy tính, lỗi không đánh được số rất hay xảy ra. Vấn đề này do nhiều nguyên do khác nhau. Mỗi trường hợp sẽ có cách giải quyết và xử lý, hãy cùng tìm hiểu thêm ngay dưới đây .

Phím Number Lock bị tắt hoặc vô hiệu hóa

Nếu lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop xảy ra do phím Number Lock bị tắt hoặc vô hiệu hóa thì cách khắc phục dễ dàng đó là mở chế độ NumLock. Sau đó thử gõ số lại xem đã được chưa. 

Tuy nhiên đây chỉ là cách trong thời điểm tạm thời và mỗi khi bạn khởi động lại máy tính thì đều phải nhấn lại phím NumLock / NumLK trên bàn phím thì mới bật chính sách Number lock được. Do đó để mặc định chế độ Number Lock bạn hãy thực thi theo những bước sau :

 • Bước 1 : Chọn Start hoặc mở cửa sổ Run ( Windows + R ), sau đó dùng thanh công cụ tìm kiếm để tìm “ Regedit ” rồi nhấp vào mục Regedit
 • Bước 2 : Sau khi hành lang cửa số Registry Editor được mở. Bạn tìm mục HKEY_CURRENT_USER rồi nhấp tiếp vào mục con Control Panel, sau đó chọn Keyboard .
 • Bước 3 : Tại khung bên phải, bạn nhấp chuột phải vào InitialKeyboardIndicators rồi chọn Modify .
 • Bước 4 : Chuyển Value data về :
 • 0 – Tắt Number Lock khi khởi động máy tính .
 • Bật Number Lock khi khởi động máy tính .
 • Sau đó nhấn OK để lưu lại .

Như vậy, từ lần sau mở máy là đã mặc định bật chính sách Number Lock mà không cần phải bật bằng tổng hợp phím nữa .

Phím chuột đang được bật

Đôi khi nguyên do là do những phím chuột đang được bật dẫn đến bạn không hề gõ số được. Bạn hãy thử triển khai những bước sau đây để tắt phím chuột :

 • Bước 1 : Nhấn tổng hợp phím Win + R để mở cửa sổ Run, sau đó nhấn Enter để mở Control Panel
 • Bước 2 : Chọn mục Ease of Access Center rồi chọn Change how your keyboard works
 • Bước 3 : Lúc này trong phần Control the mouse with the keyboard bạn sẽ thấy Open chính sách “ Turn ON Mouse Keys ”. Hãy bỏ chọn mục này để tắt phím chuột đang bật .

Xem thêm Dịch vụ sửa chữa bàn phím MacBook uy tín giá tốt tại Hcare

xu ly loi khong danh duoc so tren ban phim laptop bang cach nao 11604652075

Lỗi do driver bàn phím

Đây cũng là một trong những nguyên do khiến lỗi không đánh được số trên bàn phím máy tính xảy ra. Driver bàn phím là trình điều khiển và tinh chỉnh phần cứng liên kết với ứng dụng máy tính .
Nếu trình điều khiển và tinh chỉnh phần cứng gặp trục trặc thì hoàn toàn có thể sẽ dẫn đến bàn phím không hoạt động giải trí được tốt và gây ra 1 số ít lỗi như việc không đánh được số. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những bước sau để update lại driver bàn phím :

 • Bước 1 : Nhấn tổng hợp phím Win + R để mở cửa sổ Run, sau đó gõ lệnh “ devmgmt.msc ” rồi nhấn Enter .
 • Bước 2 : Sau khi hành lang cửa số Device Manager mở ra, nhấp vào tùy chọn Keyboard, sau đó nhấp chuột phải vào bàn phím đang gặp yếu tố rồi chọn Update driver để update lại driver của bàn phím .
 • Bước 3 : Khởi động lại máy và kiểm tra lại bàn phím

Cài win và chọn nhầm tổ hợp phím

Việc cài lại Win và chọn nhầm tổng hợp phím Alt + Shift là một trong những nguyên do khiến cho việc đánh số lại thành chữ. Để giải quyết và xử lý trường hợp này, bạn cần setup lại đúng ngôn từ cho máy tính .
Bạn chỉ cần nhấn lại tổng hợp phím Alt + Shift hoặc nhấp vào chữ VIE bên dưới màn hình hiển thị rồi chọn “ ENG – English ( United States ) US Keyboard ” để chuyển lại ngôn từ của bàn phím sang tiếng Anh .

Xem thêm: Xử lý lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop bằng cách nào?

Một số cách khắc phục lỗi không đánh được số trên bàn phím laptop tự động

Keyboard troubleshooter là một công cụ được tích sẵn trong Windows 10 nhằm mục đích nhận ra và khắc phục những sự cố tương quan đến liên kết với phần cứng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng chính sách tự động hóa này để khắc phục những sự cố tương quan đến bàn phím. Quy trình chạy Keyboard troubleshooter cho bàn phím như sau :

 • Bước 1 : Mở Start, sau đó chọn Settings, rồi chọn Updates and Security, tiếp theo chọn Troubleshoot
 • Bước 2 : Tại khung bên phải của Troubleshoot, bạn chọn Keyboard để tự động hóa khắc phục những sự cố tương quan đến bàn phím
 • Bước 3 : Khởi động lại máy và thử lại hoạt động giải trí của bàn phím

Đăng nhập bằng thông tin tài khoản mới
Nếu sau khi bạn đã thử qua những cách trên nhưng vẫn không thành công xuất sắc thì hoàn toàn có thể yếu tố là do hồ sơ người dùng. Bạn hãy thử đăng nhập bằng một thông tin tài khoản khác. Các bước thực thi như sau :

Với những kiến thức và kỹ năng mà bài viết san sẻ hy vọng sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục được lỗi không đánh được số trên bàn phím máy tính một cách nhanh gọn. Như vậy, việc làm sẽ được triển khai suôn sẻ, hạn chế được những phiền phức trong quy trình sử dụng bàn phím .

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *