Lỗi icon trên desktop win 7

[ Thủ thuật máy tính ] Hướng dẫn cách fix lỗi những biểu tượng ( ICON ) biến thành biểu tượng khác Vào một ngày đẹp trời bạn mở chiếc máy tính thân yêu của mình lên và tiên phong đập vào mắt những bạn là một màn hình hiển thị với những biểu tượng ICON ngoài Desktop bị đổi khác thành biểu tượng nào khác ( Như tờ giấy trắng, hay một icon chương trình nào đó ) tuy nhiên bạn vẫn mở được chương trình một cách thông thường Vậy lỗi ở đây là gì ?Nội dung chính

  • Cách fix lỗi các biểu tượng (ICON) biến thành biểu tượng khác
  • #1 Thay đổi fileIconCache.db
  • #2 Chạy file .bat để Fix lỗi
  • Video liên quan

Việc những Icon trên máy tính của bạn bị biến hóa như vậy có thểmáy tính của bạn đang bị nhiễm VIRUShoặclà do 1 số ít nguyên do khác như bị lỗi file IconCache. db, 1 số ít ứng dụng tùy chỉnh bộ icon bị lỗi Vậy để khắc phục lỗi những biểu tượng này xin mời những bạn đọc hướng dẫn bên dưới kỳ vọng sẽ giúp được bạn !

Bạn đang đọc: Lỗi icon trên desktop win 7

loading

Cách fix lỗi các biểu tượng (ICON) biến thành biểu tượng khác

Trong bài viết trước đây về thủ pháp máy tính mình có hướng dẫn những bạn cáchkích hoạt Windows 10 không lấy phí không cần bất kể ứng dụng nào giúp bạn hoàn toàn có thể có được một bản quyền Windows 10 cực kỳ đơn thuần, liên tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn những bạn cáchfix lỗi những biểu tượng ( ICON ) biến thành biểu tượng khác .

Chú ý : Đầu tiên bạn cần quét lại hàng loạt mạng lưới hệ thống bằng cách dùng những ứng dụng diệt VIRUS

Sau khi bạn quét hàng loạt mạng lưới hệ thống mà vẫn còn bị lỗi bạn triển khai khắc phục theo những chiêu thức sau đây !

#1 Thay đổi fileIconCache.db

Lý do phổ cập sự cố với những biểu tượng là lỗi bộ nhớ đệm của biểu tượng Windows. Đó là một tệp đặc biệt quan trọng mà Windows sử dụng để tàng trữ những bản sao của những biểu tượng. Khi Windows cần vẽ biểu tượng, nó sử dụng bản sao từ bộ nhớ đệm thay vì truy xuất hình ảnh biểu tượng từ ứng dụng gốc điều này làm cho Windows hoạt động giải trí nhanh hơn .
Đầu tiên bạn truy vấn vào đường dẫn sau đây bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows + R sau đó gõ nội dung % userprofile % \ AppData \ Localđể truy vấn đến thư mục chứa File IconCache. db .
loading
Cửa sổ Local sẽ Open, như bạn thấy bên dưới .
loadingNếu bạn không thấy thư mục thì bạn hãy bỏ chính sách ẩn thư mục và file của mạng lưới hệ thống đi nhé. Để bỏ chính sách File ẩn bạn triển khai như sau : Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõcontrol. exe folders và nhấn Enter để mở cửa sổ Folder Options .
loadingSau đó hãy tích bỏ 3 dấu ở mục Hide và tích chọn mục Show hidden file, để bỏ chính sách ẩn File, Folder .
loadingLúc này bạn sẽ thấy tập tin có tên IconCache. db .
loading

Sau đó bạn hãyxóa cái fileIconCache.db này đi bằng cách nhấn Shift + Delete trên bàn phím để xóa khỏi máy tính. Sau đó khởi động lại máy tính và xem kết quả, nếu chưa được hãy thử phương pháp bên dưới.

#2 Chạy file .bat để Fix lỗi

Nếu cách trên dài dòng và phức tạp bạn hãy triển khai giải pháp này khá đơn thuần. Đầu tiên bạn truy vấn vào địa chỉ cung ứng dưới đây và tải file về máy tính

http://www.mediafire.com/download/kgny74700iv6khv/fix.rar

Sau đó bạn giải nén ra và kích hoạt là được ( Trong thư mục đó có 3 file bạn kích hoạt file nào cũng được ) Đối với Windows 7 bạn chuột phải và chọn RUN AS ADMINISTRATOR .
Sau đó khởi động lại máy tính để xem hiệu quả Nếu chưa được bạn hãy thử gỡ bỏ ứng dụng mà bạn vừa thiết lập Hy vọng với 2 giải pháp trên sẽ giúp bạn xử lý được yếu tố ! Nếu có chiêu thức nào hay hơn hãy san sẻ bằng cách Gửi bài viết cho mình hoặc để lại lời nhắn bên dưới !
Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãysubscribe blogcủa mình liên tục để update những bài viết mới nhất qua E-Mail Chân thành cảm ơn !
Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu dụng cho bạn ! Hãy để chúng tôi cải tổ bài đăng này ! Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi hoàn toàn có thể cải tổ bài đăng này ? Gửi phản hồi

Facebook Twitter LinkedIn 0S hares

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *