Hướng dẫn cách sửa lỗi CPU 100% trong Windows 10

user
Nguyễn Minh Tình – vào ngày 03/09/2014
32 Bình luận

Bạn có khi nào gặp phải thực trạng liên tục treo máy tính chạy Windows 10 ? Bạn đã từng thấy những chương trình của mình không hề chạy hoặc tệ hơn là đang chạy thì bị thoát ra trọn vẹn chưa ? Nếu đã từng như vậy, rất hoàn toàn có thể đây là lỗi CPU 100 % Windows 10. Cùng tìm hiểu và khám phá về lỗi này và cách sửa nó trong bài viết bên dưới nhé .

Nguyên nhân gây ra lỗi CPU 100% trong Windows 10

Lỗi CPU 100% trong Windows 10

Đầu tiên chúng ta cần phải làm rõ vấn đề rằng Windows 10 không hề nặng, tức là cả về giao diện lẫn dung lượng khi so với những phiên bản trước như Windows 8 hay Windows 7. Nếu máy tính để bàn hoặc laptop của bạn vẫn có thể cài được Windows 10 thì hãy cứ dùng bình thường bởi nếu CPU (vi xử lý, chip) yếu thì phiên bản nào cũng sẽ bị giật lag.

Thứ hai, CPU trên máy phải gánh quá nhiều tác vụ nhưng lại không giải quyết và xử lý kịp … ví dụ như quá nhiều tab trong trình duyệt web ví dụ điển hình .Thứ ba, do quạt tản nhiệt bên trong dùng một thời hạn dài bám bụi quá nhiều dẫn đến vận tốc quay bị giảm và không hề làm mát được CPU .Thứ tư là keo tản nhiệt trên CPU đã hết, khi bị khô sẽ khiến cho tuổi thọ CPU bị giảm và không hoạt động giải trí được hết hiệu suất như ở mức nhiệt độ thông thường .Thứ năm là do ứng dụng crack, virus ô nhiễm chiếm quá nhiều tài nguyên CPU .Biểu hiện rõ nhất của lỗi CPU 100 % trên Windows 10 là thiết bị của bạn bỗng dưng nắng nóng, ứng dụng treo cứng, nặng hơn là ” rồ ” lên những tiếng như động cơ rất inh tai, quạt quay mạnh và khí nóng phả ra rất nhiều .

Cách sửa lỗi CPU 100% Windows 10

Biện pháp triệt để

Vệ sinh máy tính

Bạn hoàn toàn có thể triển khai ngay những việc gồm có tra keo tản nhiệt, vệ sinh phần cứng, quét virus, cài lại Windows để lỗi CPU 100 % Windows 10 không còn nữa .Đây chính là những giải pháp triệt để nhất. Việc tra keo tản nhiệt mới cho CPU sẽ giúp nhiệt độ được điều hoà tốt hơn, thưởng thức tổng thể và toàn diện khi sử dụng máy được tăng lên đáng kể. Nếu không biết cách thực thi việc vệ sinh máy tính hay tra keo tản nhiệt mới cho máy tính cũng như máy tính, tốt nhất là bạn nên mang ra những shop tin học lớn để yên tâm về chất lượng và bảo vệ được bảo đảm an toàn cho thiết bị của mình .Một quan tâm quan trọng khác mà bạn cần biết là không được đặt máy lên chăn gối hay những thiên nhiên và môi trường nhiều bám bụi để sử dụng bởi nó sẽ khiến nhiệt độ của CPU tăng lên nhanh gọn và dẫn đến những triệu chứng bên trên .

Biện pháp xử lý tạm thời

Cách 1: Ngay khi máy đứng, bạn hãy nhấn tổ hợp phím CTRL + ALT + DELETE rồi sau đó chọn vào dòng Task Manager. Lúc này một cửa sổ mới hiện ra, nhấn vào tab Processes, kéo chuột xuống xem chương trình nào chiếm nhiều tài nguyên CPU nhất, ấn vào đó rồi chọn vào nút End Task (*).

sua loi cpu 100 win 10 5

Cách 2: Ở trên Windows 10, các thông báo cũng sẽ chiếm lấy một phần xử lý không nhỏ của CPU và RAM, do đó nếu không quá quan trọng thì bạn nên tắt đi. Thao tác như sau:

 • Truy cập vào Settings.

sua loi cpu 100 win 10 6

 • Nhấn vào System.

sua loi cpu 100 win 10 7

 • Chọn vào Notifications & Actions và bỏ tick V ở dòng Get tips, trick, and suggestions as use Windows.

sua loi cpu 100 win 10 8

Cách 3:

 • Nhấn tổng hợp phím Windows + S.

sua loi cpu 100 win 10

 • Nhập lệnh msconfig > nhấn Enter để chọn dòng System Configuration.

 • Tick chọn dòng Diagnostic startup.

sua loi cpu 100 win 10 1

sua loi cpu 100 win 10 3

 • Sau khi máy khởi động xong, nếu các driver không hoạt động thì hãy làm lại theo đúng hướng dẫn trên nhưng chọn vào dòng Normal startup.

sua loi cpu 100 win 10 2

Thao thác này sẽ giúp cho Windows phát hiện tổng thể những lỗi đang tồn dư và tự động hóa sửa lỗi, từ đó giúp máy hoạt động giải trí không thay đổi hơn .

Lưu ý:

(*) Khi nhấn End Task, các dữ liệu có thể sẽ không được lưu lại do ứng dụng bị buộc ngừng hoạt động.

Như vậy là xong, bạn nên thử những giải pháp trong thời điểm tạm thời trước để xem có sửa lỗi CPU 100 % Windows 10 được không rồi sau đó mới thử giải pháp triệt để. Nếu thấy hữu dụng hãy san sẻ cho mọi người cùng biết nhé, chúc bạn thành công xuất sắc .

Biện pháp sửa lỗi triệt để

1. Tra keo tản nhiệt mới cho CPU sẽ giúp nhiệt độ điều hoà tốt hơn, FPS chơi game không thay đổi và thưởng thức tổng thể và toàn diện được tăng lên đáng kể .
2. Vệ sinh máy thì hoàn toàn có thể làm tiếp tục hơn, khoảng chừng 1-2 tuần một lần .
3. Tiến hành quét virus và cài lại Win, bạn cũng nên làm hai chiêu thức này nếu vệ sinh máy và tra keo tản nhiêt không xử lý được hết.

Biện pháp sửa lỗi triệt để

Đóng ứng dụng trong Task Manager

Bước 1: nhấn tổ hợp phím CTRL + ALT + DELETE, sau đó chọn vào dòng Task Manager.

Bước 2: Lúc này một cửa sổ mới hiện ra, nhấn vào tab Processes,

Bước 3: Xem chương trình nào chiếm nhiều tài nguyên CPU nhất, ấn vào đó rồi chọn vào nút End Task.

Đóng ứng dụng trong Task Manager

Tắt các thông báo trên Windows 10

 • Bước 1: Truy cập vào Settings.
 • Bước 2 :Nhấn vào System.
 • Bước 3 :Chọn vào Notifications & Actions và bỏ tick V ở dòng Get tips, trick, and suggestions as use Windows.

Tắt các thông báo trên Windows 10

Sử dụng chế độ tự động sửa lỗi của Windows 10

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + S.
 • Bước 2 :Nhập lệnh msconfig > nhấn Enter để chọn dòng System Configuration.
 • Bước 3 :Tick chọn dòng Diagnostic startup.
 • Bước 4 :Nhấn Apply

   > 

  OK.

 • Bước 5 :Nhấn Restart.
 • Bước 6 :Sau khi máy khởi động xong, nếu các driver không hoạt động thì hãy làm lại theo đúng hướng dẫn trên nhưng chọn vào dòng Normal startup.

Sử dụng chế độ tự động sửa lỗi của Windows 10

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *