Tư vấn cách sửa lỗi máy tính bị reboot and select proper boot device

14/07/2020

Máy tính bị lỗi reboot and select proper boot device là một vấn đề người dùng khá thường gặp trong quá trình sử dụng máy tính. Đây là tình huống thuộc về lỗi phần mềm, vì thế mà người dùng hoàn toàn có thể tự mình khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng.

Dưới đây, máy tính An Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu về lỗi cũng như cách sửa lỗi reboot and select proper boot device đơn giản, hiệu quả nhất. Mời bạn cùng theo dõi nội dung bài viết này nhé.

1. Lỗi reboot and select proper boot device trên laptop là gì?

Reboot and select proper boot device laptop asus là một thông tin lỗi được hệ quản lý windows hiển thị và thông tin đến cho người dùng. Hiểu đơn thuần thì bạn cần phải khởi động lại máy tính và cắm thiết bị để máy tính hiển thị .

2. Nguyên nhân của lỗi reboot and select proper boot device khi cài win

Tất cả những trường hợp báo lỗi reboot and select proper boot device này đều là do máy tính của bạn chưa nhận được thiết bị ổ cứng để nó triển khai việc khởi động hệ quản lý và điều hành. Vì thế mà bạn cần kiểm tra lại xem cáp ổ cứng tiếp xúc đã tốt hcuwa, có yếu tố hỏng hóc gì không … ?

Tư vấn cách sửa lỗi máy tính bị reboot and select proper boot device

Thông báo lỗi được hệ quản lý và điều hành windows hiển thị

Như đã nhắc đến, máy tính bị lỗi reboot and select proper boot device sẽ Open trên màn hình hiển thị thông tin cho người dùng. Các bạn hoàn toàn có thể tạm hiểu thông tin này là : “ Khởi động lại máy tính và lựa chọn lại thiết bị khởi động thích hợp ” .

Khi bạn đang sử dụng máy tính thì giật mình có thông tin lỗi màn hình hiển thị với hiển thị như trên. Lúc này, nguyên do gây ra lỗi reboot and select proper boot device gigabyte hoàn toàn có thể do :

– Do lỗi liên kết cổng USB hay lỗi ổ đĩa CD-Room của thiết bị máy tính .

– Do máy tính của bạn đã thông số kỹ thuật sai thiết bị khởi động trong BIOS

Đây là 2 nguyên do chính khiến phát sinh lỗi reboot and select proper boot device laptop asus

3. Cách khắc phục lỗi reboot and select proper boot device

Sau khi những bạn đã tìm hiểu và khám phá được đúng mực nguyên do gây ra lỗi này. Lúc này, những bạn thực thi bắt tay vào việc tìm cách sửa lỗi reboot and select proper boot device nhé. Sau đây là 1 số ít hướng dẫn fix lỗi reboot and select proper boot device :

Tư vấn cách sửa lỗi máy tính bị reboot and select proper boot device

Sửa lỗi máy tính bị reboot and select proper boot device

 

Cách 1 : Sửa lỗi do nguyên do lỗi cổng USB hoặc CD-Room

Nếu như thiết bị máy tính bạn đang dùng bị lỗi reboot and select proper boot device khi cài win vì nguyên do nằm ở liên kết cổng USB hoặc ổ đĩa CD-Room. Lúc này người dùng hoàn toàn có thể nhanh gọn khắc phục lỗi này theo những bước như sau :

Bước 1 : Đầu tiên, những bạn hãy rút chiếc USB đang dùng ra khỏi máy tính .

Sau đó bạn triển khai thao tác khởi động lại máy tính rồi kiểm tra đã khắc phục thực trạng trên hay chưa ?

Bước 2 : Nếu vẫn chưa khắc phục được thực trạng đó thì bạn hãy liên tục thực thi tháo tiếp ổ đĩa CD-Room ra khỏi thiết bị máy tính rồi cũng thực thi thao việc khởi động lại máy tính nhé .

Chỉ với 2 thao tác đơn thuần bên trên, những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sửa được lỗi Reboot and select proper Boot device này nếu như nguyên do phát sinh yếu tố là là lỗi do liên kết USB hoặc ổ đĩa CD-Room rồi .

Cách 2 : Sửa lỗi do nguyên do thiết lập sai trong BIOS

Nếu như máy tính phát sinh lỗi Reboot and select proper Boot device mà nguyên do do thông số kỹ thuật sau thiết bị khởi động trong BIOS. Lúc này người dùng cũng không cần quá lo ngại mà hoàn toàn có thể thực thi sửa ngay lỗi này theo những thao tác đơn cử sau đây :

Bước 1 : Trước tiên, người dùng nên triển khai khởi động lại thiết bị máy tính của mình và nhấn phím Delete hoặc phím ESC để vào BIOS của máy tính. Tùy theo từng dòng máy tính khác nhau mà sẽ có phím để vào BIOS khác nhau nên bạn hãy lựa chọn phím bấm cho thích hợp .

Tư vấn cách sửa lỗi máy tính bị reboot and select proper boot device

Sửa lỗi do nguyên do thiết lập sai trong BIOS

Bước 2 : Sau khi những bạn đã truy vấn được vào BIOS thành công xuất sắc, bạn hãy triển khai tìm đến tính năng có tên Load Default Setting. Tiếp đến người dùng nhấp chọn setup lại mặc định bắt đầu rồi nhấn để lưu. Cuối cùng bạn triển khai khởi động lại thiết bị máy tính của mình .

Trên đây là 2 cách nhanh gọn và đơn thuần nhất để bạn sửa lỗi Reboot and select proper Boot device. Nếu như đã thực thi 2 cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi này cũng như chưa giúp máy tính hoạt động giải trí thông thường trở lại thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm một số ít trường hợp dự trữ. Nếu không tự mình khắc phục được bạn hãy nhờ đến sự tương hỗ của kỹ thuật viên tại những TT sửa chữa thay thế nhé .

Như vậy, trên đây An Phát Computer đã đưa ra những hướng dẫn sửa lỗi reboot and select proper boot device rất cụ thể và chi tiết. Hy vọng với những gợi ý này bạn sẽ tự mình khắc phục lỗi nhanh chóng và có được những trải nghiệm tốt nhất. Mọi thông tin về máy tính hay kinh nghiệm sử dụng máy tính bạn có thể liên hệ ngay với cửa hàng chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhé.

Chúc những bạn sửa lỗi reboot and select proper boot device thành công xuất sắc !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *