Cách khắc phục skype không nhận được tin nhắn

Skype đang là một trong những ứng dụng gửi tin nhắn và gọi điện thông dụng được nhiều người dùng để liên lạc với đồng nghiệp và bè bạn của mình. Thế nhưng trong quy trình sử dụng ứng dụng này, nhiều bạn sẽ gặp phải thực trạng không hề gửi và nhận được tin nhắn trên Skype, điều này không chỉ gây ra sự phiền phức mà còn tạo cảm xúc không dễ chịu cho nhiều người dùng .
Nhưng những bạn đừng vội lo ngại, nếu chẳng may gặp phải trường hợp như trên thì hãy làm theo những hướng dẫn và giải pháp mà mình sẽ đề cập trong bài viết này để khắc phục thực trạng Skype không gửi và nhận được tin nhắn .

I. Kiểm tra kết nối mạng

Điều tiên phong và đơn thuần nhất mà những bạn hoàn toàn có thể làm đó là kiểm tra lại đường truyền liên kết mạng mà mình đang sử dụng. Đôi khi chỉ vì liên kết mạng bị chập chờn và không không thay đổi sẽ hoàn toàn có thể thao tác truy vấn ứng dụng Skype trên cả điện thoại cảm ứng và máy tính bị chậm đi .

khac phuc ko gui tn skype 0 PNG

Skype là ứng dụng gửi tin nhắn yên cầu đường truyền liên kết luôn phải được không thay đổi nên nếu xảy ra trường hợp liên kết mạng bị chậm thì hoàn toàn có thể sẽ gây ra lỗi không gửi và nhận được tin nhắn và tài liệu trên Skype

Để kiểm tra kết nối mạng thì bạn nên dùng đến các ứng dụng đo tốc độ đường truyền internet như Speedtest, hoặc đơn giản hơn là tắt và bật lại cục modem mạng của nhà mình để kiểm tra xem tốc độ kết nối Internet có thật sự ổn định hay không. Nếu thực hiện cách này rồi mà vẫn không thành công thì hãy tham khảo các giải pháp khác.

II. Cập nhật Skype lên phiên bản mới nhất

Rất hoàn toàn có thể bạn đang sử dụng Skype phiên bản cũ hơn trên thiết bị của mình mà không chú ý đến. Việc sử dụng phiên bản quá cũ cũng khiến cho ứng dụng Skype hoạt động giải trí không không thay đổi và dễ xảy ra nhiều lỗi, trong đó có lỗi không nhận và gửi tin nhắn trên Skype được .
Để kiểm tra và update phiên bản Skype mới nhất, những bạn hãy làm theo những hướng dẫn sau .

Trên Windows 10

Bạn truy cập vào kho ứng dụng Microsoft Store tại đây để kiểm tra và cập nhật phiên bản Skype mới nhất (nếu có).

test php

banquyen png

Bài viết này được đăng tại freetuts.net, không được copy dưới mọi hình thức.

khac phuc ko gui tn skype 1 PNG

Trên Windows 7 & 8

Bạn truy cập vào Skype và chọn Cài đặt → Trợ giúp và phản hồi, trên đầu của mục này sẽ hiển thị phiên bản và thông báo bạn đã cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa để bạn nắm rõ và biết được thông tin.

khac phuc ko gui tn skype PNG

III. Reset lại Skype

Reset Skype về setup mặc định cũng là cách xử lý để khắc phục yếu tố không gửi và nhận được tin nhắn .

Các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào menu Start nút và chọn mục Apps and Features nằm ngay đầu danh sách hiện ra.

khac phuc ko gui tn skype 2 PNG

Bước 2: Tại mục này, bạn tìm đến ứng dụng Skype, sau đó nhấn vào Advanced options. 

khac phuc ko gui tn skype 3 PNG

Bước 3: Tại mục cài đặt nâng cao, sẽ có phần Reset và bạn nhấn vào nút đó.

khac phuc ko gui tn skype 4 PNG

Bước 4: Bạn nhấn tiếp vào nút Reset được hiện ra để xác nhận.

khac phuc ko gui tn skype 5 PNG

Bước 5: Sau khi quá trình reset kết thúc, bạn sẽ thấy có một dấu tích nằm bên cạnh nút Reset cho thấy bạn đã reset Skype thành công.

khac phuc ko gui tn skype 6 PNG

Bước 6: Sau đó, bạn có thể đóng cửa sổ Cài đặt và tiến hành đăng nhập lại vào Skype để kiểm tra đã khắc phục được lỗi chưa.

IV. Gỡ và cài đặt lại Skype

Nếu bạn đã thực thi toàn bộ những cách trên nhưng không hiệu suất cao, vậy bạn nên dùng đến cách gỡ và thiết lập lại ứng dụng Skype để khắc phục sự cố .
Các bước triển khai như sau :

Bước 1: Nhập từ khóa “skype” trên thanh tìm kiếm của Windows, lúc này ứng dụng Skype sẽ xuất hiện và bạn nhấn chuột phải vào ứng dụng này rồi chọn Uninstall để gỡ cài đặt.

khac phuc ko gui tn skype 7 PNG

Bước 2: Trên bàn phím của bạn, nhấn cùng lúc phím Windows và R để mở hộp thoại Run.

Bước 3: Nhập dòng chữ % appdata% vào hộp thoại Run và nhấn OK.

khac phuc ko gui tn skype 8 PNG

Bước 4: Lúc này thư mục Roaming sẽ hiện ra, và trong thư mục này bạn tìm kiếm và chọn mục có tên Skype. Nhấn và xóa mục này ra khỏi máy tính của bạn hoàn toàn.

khac phuc ko gui tn skype 9 PNG

Bước 5: Bạn truy cập vào đường link này để tải Skype mới nhất về máy tính của mình.

khac phuc ko gui tn skype 91 PNG

Bước 6: Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn hãy mở file đã tải xuống và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để cài đặt lại Skype trên máy tính của mình.

Vậy là mình vừa hướng dẫn những bạn cách khắc phục thực trạng không hề nhận và gửi tin nhắn trên Skype. Với 4 giải pháp bên trên, mong rằng những bạn sẽ xử lý triệt để yếu tố này để hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng ứng dụng Skype mà không còn lo đến những lỗi tương tự như sẽ xảy ra trong tương lai. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *