Giới thiệu nhân vật Lục Tuyết Kỳ – Tru Tiên

Lục Tuyết Kỳ là nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết tiên hiệp Tru Tiên của nhà văn Tiêu Đỉnh, đồng thời cũng là một nhân vật quan trọng trong tiểu thuyết Tru Tiên 2.

Nàng là nữ tử đẹp nhất dưới ngòi bút của Tiêu Đỉnh, là đệ tử được Thủy Nguyệt đại sư sủng ái nhất. Khí chất thoát tục, thanh lệ tựa thiên tiên, như hàn băng tuyết trắng, can đảm và mạnh mẽ lại thông tuệ, không thích nhiều lời. Nàng tư chất cực cao, tu vi thâm hậu khó lường, phải lòng Trương Tiểu Phàm nhưng lại vì chính tà bất lưỡng lập mà đau khổ dằn vặt .

Thuở nhỏ nàng gia nhập Thanh Vân Môn Tiểu Trúc Phong, được ân sư yêu chiều, có duyên gặp gỡ Trương Tiểu Phàm tại Thất Mạch Hội Võ. Sau đó Trương Tiểu Phàm bất hạnh rơi vào ma đạo, chính ma khác biệt, nàng lại sớm tương tư khắc cốt, mười năm nàng múa kiếm giải nỗi thương nhớ trên Vọng Nguyệt đài.

Mười năm sau, nàng cùng Trương Tiểu Phàm nhiều lần trải qua sinh tử nạn kiếp, yêu nhau sâu đậm, lòng cảm ứng nhau, si tâm bất hối. Lục Tuyết Kỳ đứng giữa sư môn và tình nhân không ngừng đấu tranh, dù khổ đau vẫn không quên mất tâm nguyện bắt đầu, nhận được sự đồng cảm của ân sư. Cuối cùng sau đại chiến, gặp lại Trương Tiểu Phàm dưới chân núi, hai người trùng phùng, độ qua nạn kiếp, trong mắt hiện ra thân ảnh của đối phương, hai người cùng cười, vĩnh viễn sánh cùng thiên địa .

Diễn đàn về Lục Tuyết Kỳ trên Tieba Baidu thường xuyên chiếm vị trí đầu tiên trên các bảng xếp hạng trong nhiều năm liền; Tieba Lục Tuyết Kỳ có số lượng thành viên cao nhất trong chuyên mục “Nhân vật văn học” tính đến thời điểm hiện tại nên nàng còn được mệnh danh là thần tượng hư cấu bậc nhất của văn học Trung Quốc.

Cuộc đời 

Lục Tuyết Kỳ là nữ tử xinh đẹp nhất dưới ngòi bút của Tiêu Đỉnh. Dung nhan thanh lệ thoát tục, bạch y tha thướt, mang bên mình tiên kiếm tỏa lam sắc, tóc đen bay trong gió, một thân tiên phong hiệp cốt, trường kiếm ngạo giang hồ, được so sánh như Cửu thiên tiên tử hạ xuống phàm trần .
Từ nhỏ gia nhập Thanh Vân Môn, làm môn hạ chi Tiểu Trúc phong, nhận được sự sủng ái của Thủy Nguyệt Đại Sư, được ban tặng Thiên Gia thần kiếm. Nàng là nhân tài kiệt xuất trong thế hệ tân đệ tử của Thanh Vân Môn – đại phái của chính nghĩa. Thiên tư cao ngất, tu vi thâm hậu, tính tình thanh lãnh không vướng bụi trần, không thích nhiều lời .
Mười năm trước, tại Thất Mạch Hội Võ dựa vào tu vi xuất sắc vào được tứ cường, giật mình gặp gỡ nam chính Trương Tiểu Phàm. Ma giáo lấm tấm, nàng cùng những đệ tử chính nghĩa hạ sơn, xông vào Vạn Bức Cổ Quật ở Không Tang Sơn đụng độ ma giáo. Trong hỗn chiến, Tiểu Phàm theo tiềm thức bảo vệ Tuyết Kỳ, mà Tuyết Kỳ cũng vì cứu Tiểu Phàm mà tung người nhảy xuống Tử Linh Uyên vực sâu vạn trượng, hai người như mong muốn thoát chết, ở bên bờ Vô Tình Hải tay nắm chặt tay, nhiều lần cùng trải qua sinh tử .

39f7c0fef312c912a3df83e524a843f2

Mười năm sau, giang hồ phong vân hỗn độn, ma giáo phục hưng, nàng phụng mệnh xuống núi, gặp lại Trương Tiểu Phàm lúc này đã trở thành Quỷ Lệ của ma giáo, lập trường cũng tình nghĩa khiến cho nàng và Quỷ Lệ nhiều lần rút kiếm cạnh tranh đối đầu, nhưng trước bờ vực sinh tử, hai bên lại mặc kệ tính mạng con người cứu lấy đối phương. Vào thời gian đương đầu với Thú Thần, đứng trước cảnh tận thế tại Trấn Ma Động, nàng cùng Trương Tiểu Phàm mười ngón tay siết chặt giương cao thần kiếm bảo vệ thiên hạ. Sau kiếp nạn, hai người thâm tình ôm nhau dưới khung trời sao mặc kệ ngày mai có ra sao .
Đại chiến bùng nổ, Quỷ Vương huyết luyện thành công xuất sắc bước lên đỉnh Thanh Vân, Lục Tuyết Kỳ vì không muốn bị tứ linh huyết trận khống chế sẵn sàng chuẩn bị huy kiếm tự tận, ngay thời gian mấu chốt Trương Tiểu Phàm đuổi đến, cầm tru tiên kiếm tru diệt Quỷ Vương, bảo lãnh khuân viên .
Kết cục, chuyện xưa như mây khói, Tiểu Phàm Tuyết Kỳ trải bao trắc trở, gặp lại ở Thảo Miếu Thôn, trong mắt hiện ra thân ảnh của đối phương, hai người cùng cười, vĩnh viễn sánh cùng thiên địa .
Lục Tuyết Kỳ Trương Tiểu Phàm
Trong “ Tru Tiên 2 ”, Lục Tuyết Kỳ đã kết hôn cùng Trương Tiểu Phàm, ở lại trên Đại Trúc Phong, hạ sinh một cậu con trai tên Trương Tiểu Đỉnh, và là một trong những sư trưởng của Thanh Vân lúc bấy giờ .

Tính cách

Lục Tuyết Kỳ, trong sáng như tuyết đầu mùa, thanh lệ vô song, trầm tĩnh can đảm và mạnh mẽ, đồng cảm lòng người, chí tính chí nghĩa. Nàng lần tiên phong Open, một thân bạch y đứng yên tĩnh sau sống lưng sư phụ, ánh mắt hờ hững, không nói câu nào, chỉ cần một cái liếc mắt cũng hoàn toàn có thể khiến cho nam chính Trương Tiểu Phàm phải đỏ mặt. Nàng chính là loại người không cần đến lời nói cũng hoàn toàn có thể lôi cuốn vô số ánh nhìn của người khác .

9e72d343ad4bd11303da9fae53afa40f4afb0579
Trong Thất Mạch Võ Hội, nàng gây ấn tượng là một mỹ nhân xinh đẹp nhưng rất lạnh lùng, cao ngạo, ra tay vô tình, không chịu khuất phục. Sau này cùng Trương Tiểu Phàm hạ sơn, nàng mới dần dần bộc lộ tính cách vốn có của mình: cẩn thận, tri ân, lương thiện, và cả nét đơn thuần đáng yêu của một người con gái. Lúc đầu, người ta nghĩ rằng Lục Tuyết Kỳ là người lạnh lùng, mạnh mẽ, hiếu thắng. Nhưng thật ra đây là kiểu nhân vật lúc mới bắt đầu thì chưa thể định hình rõ ràng, phải từ từ cảm nhận, từ từ thấu hiểu, hình tượng cũng dần dần được hoàn thiện, tính cách cũng trở nên gần gũi sinh động hơn, giống như một bông tuyết trắng cuối cùng cũng hòa tan vào trong băng lạnh. Cùng với sự xoay chuyển của thời gian, sự bình tĩnh, thông minh, nhẫn nhục, kiên trì, trọng nghĩa khí, cùng với mối tình si của nàng đều dần dần được bộc lộ. Những tính cách đậm nét con người như yêu thương, đau khổ, yếu đuối, mỏng manh cũng khiến cho hình tượng của nàng càng giống với người trần mắt thịt, thẳng thắn nhưng có chừng mực, trưởng thành và thấu hiểu nhân tình thế thái.

Lục Tuyết Kỳ là kiểu người hướng về trong, mặc dầu không giỏi trò chuyện, nhưng là một người con gái cực kỳ mưu trí, lúc tức giận, hay lúc mềm yếu, đều không hề thể hiện ra bên ngoài. Mặc dù lời thoại không nhiều, những mỗi lần nàng Open, mỗi câu nói rất giản đơn, đều để lại ấn tượng vô cùng thâm thúy trong lòng fan hâm mộ .

Vũ khi sử dụng : Thiên Gia Thần Kiếm

Thiên Gia thần kiếm:

f0f9aad3fd1f4134be470450251f95cad0c85e96
Gọi tắt là Thiên Gia, là cửu thiên thần binh – bảo vật của tiên gia trong thần thoại cổ xưa, vỏ kiếm chuôi kiếm đều ánh lên sắc xanh da trời, sắc tố sáng rõ, mơ hồ có lưu quang không ngừng xê dịch. Bên trong chứa đựng chính khí mang lại điềm lành, hoàn toàn có thể hóa giải hắc khí quỷ dị khi bị Tru Tiên Kiếm phản phệ .
Theo như “ Dị Bảo Thập Thiên ” ghi chép, Thiên Gia Open lần tiên phong trong tay của một tản tiên là Khô Tâm Thượng Nhân. Theo thần thoại cổ xưa, pháp bảo này là dị thiết từ cửu trùng thiên rơi xuống phàm trần, Khô Tâm Thượng Nhân ngẫu nhiên lấy được tại băng nguyên ở bắc cực, tu luyện mà thành. Trong trận chính ma đại chiến cả nghìn năm về trước, Khô Tâm Thượng Nhân dùng thần kiếm Thiên Gia chiến đấu kịch liệt ba ngày ba đêm với Hắc Tâm Lão Nhân – Đường chủ của Luyện Huyết Đường đang xưng bá ma giáo thời bấy giờ. Cuối cùng Hắc Tâm Lão Nhân trọng thương bại trận. Từ đó về sau, nổi tiếng của Thiên Gia chấn động vang khắp trần gian, là tuyệt thế thần kiếm thứ duy nhất hoàn toàn có thể khắc chế vật chí hung của Ma giáo là Phệ Huyết Châu, trở thành thần vật pháp bảo mà nhân sĩ trong giới tu chân vô cùng mong ước .
Sau khi Khô Tâm Thượng Nhân tạ thế, pháp bảo này biến mất không rõ tung tích. Về sau rơi vào tay Chân Vu Đại Sư của Tiểu Trúc Phong, được Thủy Nguyệt truyền lại cho Lục Tuyết Kỳ .
Kiếm khí tựa cầu vông, lam quang tỏa sáng can đảm và mạnh mẽ. Vốn là vật khắc chế với Phệ Hồn, lại vì tình cảm giữa gia chủ hai bên mà cũng trở thành một đôi tiểu oan gia pháp bảo .

Nguyên văn:

“Cảm giảm lạnh lẽo băng giá, một lần nữa lại tràn đầy cơ thể, không biết tại sao, hôm nay trên thanh que cời lò, dường như có linh tính đặc biệt hưng phấn, cảm giác lạnh lẽo băng giá ấy du động với tốc độ nhanh hơn hẳn mấy ngày trước. Trương Tiểu Phàm thậm chí cảm nhận được, nếu không vì cảm giác huyết nhục tương liên giữa bản thân hắn với thanh que cời lò, nếu không vì bản thân hắn đang năm chặt thanh cời lò ấy, chỉ sợ nó đã sớm lao vào Lục Tuyết Kỳ rối. 
Không, nó không hướng về Lục Tuyết Kỳ, mà là hướng về Thiên Gia, đó là một thứ cảm giác không sao giải thích được, tựa như hai thứ đó là cừu nhân có mối thâm thù đại hận.

Lục Tuyết Kỳ giật mình choảng tỉnh, lúc ban nãy Thiên Gia vốn linh tính tương thông với nàng đùng một cái Open hoạt động quái gở chưa từng có mấy ngày trước đây, khiến trong lòng náng thấy kinh ngạc, liền dùng niệm lúc dò xét Thiên Gia, vẫn tịnh không thấy đều gì khác lạ, chỉ cảm xúc thấy có vẻ như là Thiên Gia hơi có một chút ít kích động muốn tranh tài. ”

Chương 29de7be4399785398d7d748f36d98c2218.jpg

“Lục Tuyết Kỳ dõi mắt nhìn bốn bề, cách bọn họ không xa, trên bờ đoạn nhai, Thiên Gia thần kiếm của Lục Tuyết Kỳ đang cắm sâu vào nham thạch, lưỡi kiếm trong ngời như nước mùa thu, ưỡn mình trong gió đêm. Bên cạnh Thiên Gia, Phệ Hồn của Quỷ Lệ cũng tĩnh lặng vắt ngang trên đất. 
            
Hai pháp bảo, giờ này phút này phảng phất đều toát vẻ an tĩnh, nào ai biết được chúng đã ra sao trong quá khứ? Thanh quang thấp thoáng trên Phệ Hồn, hòa với lam quang của Thiên Gia bên cạnh, giao tương huy ánh. Đôi pháp bảo từng trải qua ngàn năm ân oán triền miên đó, lúc này, không ngờ phảng phất cũng có bộ dạng dung hợp sắc ánh phần nào. “

Võ công

[ Thần kiếm ngự lôi chân quyết ] :
63e894f9jw1f9b9575o5zj20sa0gj10x

“Cửu Thiên Huyền Sát, Hoá Vi Thần Lôi, Hoàng Hoàng Thiên Uy, Dĩ Kiếm Dẫn Chi” 

Thi triển chân quyết này, phải lấy chính thân mình để dẫn, rồi dùng binh khí thần diệu sắc bén triệu dụ cửu thiên thần lôi, thiên uy thần lực, thanh thế tuyệt luân .
Mặc dù có chân quyết hộ thân, nhưng thần lôi có uy thế ghê gớm, người thường hễ đụng phải là tan ngay thành tro bụi, người thi triển thuật ấy cố nhiên đã tu hành cực thâm sâu, nếu thân thể không tốt, nhất thời chỉ sợ bản thân bị sét đánh chết trước .
[ Thái Cực Huyền Thanh Đạo ] :

Thái Cực Huyền Thanh Đạo là căn bản của tất thảy những diệu pháp kỳ thuật trong Thanh Vân Môn, cũng chính là điều mà Thanh Vân Tử đã ngộ ra từ cuốn cổ thư kia hai ngàn năm về trước, trải qua quá trình tinh nghiên của các tông sư Thanh Vân Môn, cho đến nay, đã trở thành một đạo pháp vô thượng, định đoạt được cả chuyện thiên địa tạo hoá.
Thái Cực Huyền Thanh Đạo gồm ba cảnh giới Ngọc Thanh, Thượng Thanh và Thái Thanh.

Vào Thất Mạch Hội Võ, Lục Tuyết Kỳ đã đạt đến tầng thứ 8 của Ngọc Thanh Cảnh
10 năm sau, Lục Tuyết Kỳ trở thành người tiên phong trong đám đệ tử trẻ tuổi Thanh Vân môn, nâng tầm được Thượng Thanh cảnh giới, sau Thanh Diệp tổ sư, là người đạt đến cảnh giới này nhanh gọn nhất từ ngàn năm trở lại đây. Đạo pháp tu hành của nàng hiện giờ, trong Thanh Vân môn, trừ những đại trưởng lão thủ tọa, chỉ sợ còn lại đều dưới tay nàng, ngay cả người luôn được xưng tụng gần đây trong đám đệ tử trẻ tuổi là Tiêu Dật Tài, cũng quá nửa là phải nhượng lại cho nàng .

[Thiên Thư đệ tam quyển]:

Nàng lãnh ngộ cùng Trương Tiểu Phàm ở thiên đế bảo khố .

decorate-25.gif

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *