Hướng dẫn cách đổi DNS để vào Facebook trên Window 10

2019-06-04

Có thể bạn chưa biết, việc đổi DNS trên Windows 10 giúp bạn vào Facebook nhanh hơn. Đây là một trong những giải pháp hữu hiệu được nhiều người sử dụng. Nếu không biết thực thi, Nhanh. vn sẽ hướng dẫn bạn cách đổi DNS để vào Facebook trên Window 10 nhé .
Trên nghiên cứu và điều tra trong thực tiễn, việc đổi DNS chuẩn hoàn toàn có thể giúp bạn truy vấn web với vận tốc nhanh hơn, nhờ vào việc giảm thời hạn DNS Lookup ( tìm IP của website ) trong trường hợp khác Facebook bị chặn .

1. DNS là gì

DNS được hiểu là mạng lưới hệ thống sever phân giải tên miền ( Domain ) thành địa chỉ IP. Hệ thống DNS giúp máy tính hiểu những tên miền thuộc về sever nào. Do đó, để truy vấn những website nói chung và Facebook nói riêng sẽ giúp bạn truy vấn những website thuận tiện .
Hiện tại, DNS Google 8.8.8. 8 hoặc 8.8.4. 4 là những DNS không thay đổi và được nhiều người trên quốc tế sử dụng nhất. Nếu mạng của bạn không không thay đổi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hai DNS này để hoàn toàn có thể truy vấn được, Thông qua bài viết này, Nhanh. vn sẽ hướng dẫn bạn đổi DNS Google 8.8.8. 8 và 8.8.4. 4 thành DNS mặc định của máy .

huong_dan_cach_doi_dns_tren_windows_10_de_vao_face_de_hon_011

2. Cách đổi DNS để vào Facebook đối với Window 10

Bước 1 : Mở tùy chọn Start Menu và gõ Control Panel và truy vấn vào tác dụng tìm thấy .

huong_dan_cach_doi_dns_de_vao_facebook_tren_window_10_10

Bước 2 : Truy cập vào View network status and tasks .

huong_dan_cach_doi_dns_de_vao_facebook_tren_window_10_20

Bước 3 : Click vào phần Connections, tại đay, máy tính sẽ hiển thị mạng dây hoặc WiFi tùy vào mạng mà bạn đang sử dụng .

huong_dan_cach_doi_dns_de_vao_facebook_tren_window_10_30

Bước 4: Hãy click vào Properties. Tại đây bạn dễ dàng thấy có một mục là Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) click đúp chuột vào đó để tiếp tục thao tác.

huong_dan_cach_doi_dns_de_vao_facebook_tren_window_10_40

huong_dan_cach_doi_dns_de_vao_facebook_tren_window_10_50

Bước 5 : Click vào Use the following DNS server addresses và điền dòng địa chỉ sau : 8.8.8. 8 và ở dưới là 8.8.4. 4 .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những địa chỉ DSN khác như 1.1.1. 1 và 1.0.0. 1 hoặc 208.67.222.222 và 208.67.220.220 .
Sau đó, bạn xác nhận quy trình đổi DNS bằng cách Click vào Ok rồi đóng lại để hoàn tất việc đổi DNS để vào Facebook trên Windows 10 .

huong_dan_cach_doi_dns_de_vao_facebook_tren_window_10_60

Lưu ý :
Sau khi sửa DNS, nếu website bạn muốn vào vẫn chưa được thì bạn hãy khởi động lại máy tính vì máy tính vẫn còn lưu cache cũ, sau đó triển khai thêm những bước dưới đây :
– Reset service DNS client : Nhấn đồng thời Windows + R, một hành lang cửa số chứa lệnh RUN sẽ Open, bạn hãy gõ services.msc, sau đó bấm phím ENTER vào Services -> Tìm tới DNS Client -> Chuột phải -> Chọn Restart

– Tiến hành xóa DNS Cache của Chrome: Trên thanh địa chỉ chrome nhập: chrome://net-internals/#dns, sau đó chọn nút “Clear host cache”.

– Xóa Cache của hệ quản lý : Nhấn đồng thời Windows + R để hành lang cửa số lệnh RUN Open, sau đó, bạn hãn gõ ipconfig / flushdns nhấn phím Enter .

Xem thêm : Hướng dẫn quản trị phản hồi trên Facebook hiệu suất cao nhất

Chỉ với 5 thao tác đơn thuần, nhanh gọn, bạn đã hoàn toàn có thể dễ dầng đổi DNS để truy vấn vào Facebook trên hệ quản lý Window 10. Nhanh. vn hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho việc làm của bạn. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *