Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị đơ bị cảm ứng

Sở hữu một phiên bản iPhone cao cấp có lẽ là ước mơ của rất nhiều người. Các dòng iPhone vốn nổi tiếng với thiết kế sang trọng, đẹp mắt. Đi kèm với đó là hệ điều IOS với kho ứng dụng khổng lồ. Đặc biệt phải kể camera siêu nét thuộc vào hàng top trong các loại smartphone hiện nay. Thế nhưng trong quá trình sử dụng những chiếc iPhone, bạn chắc hẳn đã ít nhất một lần gặp phải lỗi iPhone bị đơ cảm ứng.

Lỗi iPhone bị đơ màn hình gây ra không ít phiền phức, bực bội cho người dùng. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục lỗi màn hình iPhone bị đơ chỉ với một vài thao tác đơn giản. Trong bài viết này, Yourphone sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi iPhone đơ cảm ứng. Đồng thời chỉ ra nguyên nhân khiến cảm ứng iPhone bị đơ. Để từ đó bạn sẽ hạn chế được tình trạng iPhone bị đơ màn hình.

Nguyên nhân khiến iPhone bị đơ cảm ứng 

Điện thoại bị đơ cảm ứng là hiện rất hay gặp ở các mẫu smartphone. Và ngay cả với những mẫu iPhone cao cấp cũng khó thoát khỏi lỗi màn hình cảm ứng bị đơ. Lỗi màn hình iPhone có thể đến trục trặc ở phần cứng. Hoặc màn hình iPhone bị đơ còn đến từ sự xung đột ở các phần mềm với nhau. 

Do miếng dán màn hình kém chất lượng 

Do miếng dán màn hình kém chất lượng dễ làm iPhone bị đơ cảm ứng

Miếng dán màn hình kém chất lượng có thể là một trong những nguyên khiến iPhone bị đơ không cảm ứng được. Bên cạnh đó, miếng dán màn hình sau một thời gian sử dụng có thể bị bám bụi, không còn độ nhạy như lúc đầu.

Do bộ nhớ bị đầy 

Bộ nhớ đầy sẽ làm cho những chiếc iPhone bị đơ cảm ứng

Dung lượng bộ nhớ của mỗi chiếc iPhone hiện nay có thể lên đến 128G. Thế nhưng những việc lưu trữ quá nhiều ảnh, video, tài liệu, ứng dụng thì 128G có thể bị lấp đầy khá nhanh. Bộ nhớ đầy làm máy không đủ không gian lưu trữ. Từ đó dẫn đến sự xung đột giữa các tài nguyên và làm cho chiếc máy iPhone bị đơ.

Sử dụng máy liên tục 

Bất kỳ thiết nào khi hoạt liên tục trong thời gian dài cũng sẽ bị nóng lên. Với những chiếc iPhone cũng vậy. Khi bạn cày game, nghe nhạc, xem phim đến cả chục tiếng đồng hồ đương nhiên máy các thành phần trong máy phải hoạt hết công suất. Điều này có thể làm cho iPhone đơ màn hình.

Sử dụng sạc kém chất lượng 

Sạc iPhone kém chất lượng hoàn toàn có thể làm máy bị loạn hoặc đơ cảm ứng. Thậm chí, sạc kém chất lượng còn gây nguy khốn đến người dùng. Khi bạn vừa sạc vừa dùng máy hoàn toàn có thể làm cho máy phát nổ. Không ít trường đã bị thương nặng, nguy khốn đến cả tính mạng con người khi sử dụng những loại sạc iPhone kém chất lượng .

Do máy bị va đập mạnh 

Điện thoại iPhone nếu bị va đập quá mạnh dễ bị hư hỏng các linh kiện bên trong gây lỗi cảm ứng

Máy rơi từ trên cao xuống hoặc va đập mạnh với những vật cứng khác khiến phần linh kiện bên trong bị ảnh hưởng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm iPhone bị lỗi cảm ứng

Do môi trường xung quanh 

Môi trường xung quanh cũng là một trong những nhân tố tác động đến chiếc iPhone. Khi nhiệt độ môi trường quá cao hoặc quá thấp có thể làm cho iPhone đơ màn hình. Hoặc khi máy gặp nước mưa cũng rất dễ làm iPhone không cảm ứng được.

Do xung đột phần mềm 

Khi bạn cài quá nhiều ứng dụng. Nhưng các ứng dụng này lại không tương thích với máy sẽ dẫn đến sự xung đột bên trong thiết bị. iPhone bị lỗi màn hình cũng đến sự xung đột giữa các ứng dụng với thiết bị.

Cách khắc phục lỗi iPhone bị đơ cảm ứng 

Cách chữa iPhone bị có thể thực hiện tại nhà với những lỗi không quá nặng. Theo sẽ có 9 cách sửa iPhone bị đơ máy được xem là hữu hiệu nhất. 

Vệ sinh màn máy 

Màn hình bị bám bẩn lâu ngày cũng sẽ khiến tính năng cảm ứng trên thiết bị không còn nhạy. Lúc này, bạn nên vệ sinh phần màn để vô hiệu hết bụi bẩn. Lưu ý trước khi vệ sinh màn hình máy, bạn phải tắt nguồn máy trước nhé .
Cần vệ sinh màn hình máy thường xuyên để hạn chế lỗi cảm ứng 
Trong quy trình vệ sinh, bạn hãy thao tác nhẹ nhàng bằng một chiếc khăn bông mềm thấm nước. Bạn chỉ nên thấm một chút ít nước khăn chứ đừng dùng đến hóa chất tẩy rửa mạnh. Bởi hóa chất tẩy rửa hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến mặt phẳng thiết bị .

Khởi động lại máy 

Đây là một trong những cách khắc phục lỗi màn hình cảm ứng iPhone bị đơ kinh điển. Không chỉ với lỗi đơ cảm ứng mà những lỗi thường gặp như iPhone bị lag cảm ứng, màn hình iPhone bị giật liên tục, iPhone bị liệt cảm ứng phần dưới,.. Bạn cũng nên thử khởi động lại máy. 

Khởi động lại thiết bị là cách hữu hiệu để khắc phục lỗi đơ cảm ứng 
Tuy nhiên, với dòng iPhone 8 trở lại trước và iPhone X trở lại đây, cách khởi động lại máy sẽ hơi độc lạ .

Với dòng iPhone X và những phiên bản mới hơn: Đồng thời nhấn giữ nút Side và nút Volume trong vài giây để thanh Power Off hiện lên. Sau đó bạn hãy vuốt thanh Power Off sang phía bên tay trái. Khi máy đã tắt, bạn cần nhấn giữ nút Side và đợi cho biểu tượng hình quả táo khuyết của Apple xuất lại trên màn hình.

Cách khởi động lại máy với phiên bản iPhone X 

Với dòng iPhone 8 và những phiên bản cũ hơn: Bạn chỉ cần nhấn giữ nút Top hay nút Side và đợi cho thanh trượt Power Off hiện lên. Tiếp theo, vuốt thanh trượt Power Off sang phía bên tay trái. Sau khi máy đã tắt, bạn chỉ cần nhấn giữ nút Top hoặc nút Slide cho đến khi biểu tượng táo khuyết hiện lên. 

Xóa rồi cài đặt lại một số ứng dụng 

Nếu nguyên nhân làm iPhone liệt cảm ứng là do xung đột phần mềm, bạn nên xóa rồi cài đặt lại một số ứng dụng. Nhất khi mới nâng cấp IOS, bạn nên xóa và cài đặt lại các ứng dụng. Như vậy, chức năng cảm ứng của thiết bị sẽ nhạy bén hơn rất nhiều.

Bên cạnh nếu máy vẫn đang chạy phiên bản IOS cũ, bạn hãy tăng cấp lên những phiên bản mới hơn. Những phiên bản ISO hơn sẽ giúp thiết bị chạy thướt tha và tương hỗ thêm nhiều tính năng mới .

Giải phóng dung lượng cho thiết bị 

Lưu quá nhiều ứng dụng, ảnh, video, tài liệu,.. Không chỉ làm iPhone bị lỗi cảm ứng mà còn khiến máy chạy chậm hơn. Lúc này, bạn cần giải phóng dung lượng cho thiết bị. Hãy xóa hết những dụng không cần thiết. Đồng thời, hạn chế lưu trữ tài nguyên trên máy. Mà thay vào đó, bạn nên lựa trữ trên các ứng dụng điện toán đám mây. 

App hiện được cho phép người dùng tàng trữ không lấy phí đến 5GB trên ứng dụng điện toán đám mây của họ. Chỉ cần bỏ thêm một khoản phí, bạn sẽ được chiếm hữu đến 2TB dung tích .
Ngoài ra, phiên bản IOS 11 còn tương hỗ tự động hóa xóa những ứng dụng không thiết yếu. Đồng thời tăng thêm dung tích tàng trữ cho người dùng. Vậy nếu chưa update IOS 11, bạn hãy thực thi tăng cấp ngay nhé .

Khôi phục lại cài đặt gốc 

Bên cạnh lỗi iPhone bị đơ màn hình cảm ứng do phần cứng máy còn có thể bị đơ do phần mềm. Ngoài việc giải phóng dung lượng, xóa những ứng dụng không cần thiết, bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc. 

Bạn hãy khôi phục lại tất cả các cài đặt gốc xem chức năng cảm ứng trên máy có được cải thiện không
Bạn hãy Phục hồi lại tổng thể những setup gốc xem công dụng cảm ứng trên máy có được cải tổ không. Để không bị mất hết tài liệu, bạn cần thực thi sao lưu trước khi triển khai Phục hồi setup gốc .

Thay miếng dán màn hình 

Miếng dán màn hình kém chất lượng hoàn toàn có thể làm tác động ảnh hưởng đến công dụng cảm ứng. Do đó, bạn nên thay một miếng dán chất lượng hơn. Đồng thời cần vệ màn hình máy thường xuyên nhé .

Sử dụng sạc iPhone chính hãng 

iphone bi do cam ung 8

Sạc iPhone kém chất lượng dễ làm máy bị loạn chức năng cảm ứng. Do đó, hãy sử dụng loại sạc chính hãng của của Apple. Điều này không chỉ hạn chế tình trạng điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng mà còn giúp bảo vệ pin, chống chai pin.

Tháo ốp lưng 

Đôi khi ốp lưng lại tác động vào màn hình khiến chức năng cảm ứng bị đơ. Do đó khi iPhone bị đơ cảm ứng, bạn hãy thử tháo ốp lưng xem có cải thiện được tình trạng lỗi cảm ứng không nhé. Cách này không phải lúc cũng hiệu quả nhưng lại rất dễ thực hiện. 

Ngoài những cách khắc phục trên, bạn nên dùng máy với tần suất vừa phải. Tốt nhất không nên dùng máy quá lâu, khi thấy máy có hiện tượng kỳ lạ nóng lên thì hãy cho máy nghỉ một lúc. Bên cạnh đó, bạn không nên để máy ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp nhé .

Đem iPhone đến các trung tâm bảo hành của Apple 

Khi đã thực thi tổng thể những cách khắc phục trên mà chiếc iPhone vẫn bị đơ. Lúc này, bạn hãy mang chiếc iPhone của mình đến những TT Bảo hành của Apple. Tuyệt không nên tự tháo dỡ máy nếu không có đủ am hiểu những dụng cụ thiết yếu .

Yourphone – Địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín dành cho bạn 

Yourphone hiện là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa các thiết bị di động chuyên nghiệp. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, Yourphone tự tin có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến chiếc smartphone. Thời gian tiếp nhận và khắc phục lỗi iPhone bị đơ cảm ứng tại Yourphone diễn ra vô cùng nhanh gọn. Chúng tôi đảm bảo những linh kiện thay thế đều là hàng chính hãng. Khách hàng có thể theo dõi toàn quá trình sửa chữa từ đầu đến cuối. 

Giá cả những dịch sửa chữa thay thế tại Yourphone luôn ở mức hài hòa và hợp lý. Ngoài ra phân phối những dịch vụ thay thế sửa chữa, Yourphone còn phân phối đến người mua nhiều dòng thiết bị di động chính hãng .

Yourphone vừa giới đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone bị đơ cảm ứng. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp ích bạn trong quá trình sử dụng các dòng iPhone. Và nếu không thể tự khắc phục lỗi cảm ứng ở iPhone hay những dòng điện thoại khác, bạn hãy tìm đến trung tâm sửa chữa của Yourphone. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc, phục bạn bất cứ khi nào. 

Source: https://sgn888.net
Category: Thủ Thuật

Bài viết liên quan